TPHCM:

Bỏ học để theo đuổi nghề trang điểm, chàng trai có thu nhập "khủng"

(Dân trí) - Đang du học ngành ngôn ngữ ở Singapore, anh Lê Quang Ty đã giấu gia đình việc để chuyển sang học trang điểm. Chấp nhận những khó khăn băn đầu, giờ đây anh đã có mức thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng.

Bỏ học để theo đuổi nghề trang điểm, chàng trai có thu nhập "khủng"

Lén bỏ học để theo đuổi đam mê

Anh Lê Quang Ty (sinh năm 1994, ngụ TPHCM), mặc dù chỉ mới đi theo con đường trang điểm gần 5 năm nhưng được nhiều bạn trẻ trong nghề biết đến.

Chia sẻ cơ duyên đến với nghề trang điểm (make-up), anh chàng cho biết: "Năm 2015, khi mình mới đặt chân qua Singapore để du học thì có duyên quen được 1 người bạn làm chuyên gia trang điểm. Tại đây, sau khi chứng kiến người bạn đó tư vấn và trang điểm cho khách thì bản thân rất thích và đã giấu gia đình bỏ học để tham gia vào một lớp học đào tạo trang điểm ngắn hạn rồi dần dần nghề này ngấm vào bên trong mình hồi nào không hay".

Bỏ học để theo đuổi nghề trang điểm, chàng trai có thu nhập khủng - 1

Năm 2015 sau khi qua bên Singapore du học, anh đã bén duyên với nghề trang điểm và đã lén gia đình bỏ học để tham gia 1 khóa đào tạo trang điểm.

"Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra", anh chàng này nghỉ học quá nhiều nên ngôi trường mà anh theo học trước đó gửi thông báo về gia đình khiến ba mẹ anh hết sức tức giận.

"Lúc đó bản thân mình nhận được rất nhiều sự phản đối từ gia đình, nhất là ba của mình. Thời điểm đó, một người con trai cầm cây cọ trang điểm thì rất kỳ nên bản thân mình bị phản đối kịch liệt. Khi đó thật sự có rất nhiều áp lực đè lên bản thân mình, nhưng dù sao cũng đã chọn rồi nên mình theo tới cùng", anh Lê Quang Ty tâm sự.

Sau khi kết thúc khóa học trang điểm, anh về lại Việt Nam thì không khí gia đình lúc đó thì thật sự rất nặng nề, về tới nhà thì cả ba mẹ anh không ai nói một câu gì. Nhưng rồi bằng sự nỗ lực, thái độ thật sự nghiêm túc với nghề, gia đình anh dần dần cũng chấp nhận và chuyển sang ủng hộ.

Bỏ học để theo đuổi nghề trang điểm, chàng trai có thu nhập khủng - 2

Giá của một lần trang điểm cho đi sự kiện dao động từ 500 - 1 triệu đồng. Còn giá trang điểm cô dâu là 4 triệu đồng một lần.

"Thật sự mình rất may mắn khi gia đình mình đã dần dần đồng ý và hiểu cho sở thích của mình. Để đáp lại điều đó, mình đã chứng tỏ việc mình theo trang điểm không phải sở thích bồng bột của tuổi trẻ bằng cách mình đầu từ thời gian để theo học các lớp trang điểm chuyên nghiệp ở Thái Lan và Hàn Quốc. Nhờ vậy mà kĩ năng và sự thẩm mỹ của mình dần trở nên tốt hơn", chàng trai trẻ chia sẻ.

Trải qua rất nhiều khó khăn, áp lực đã giúp anh chàng Lê Quang Ty dần trường thành và dần trở thành cái tên được các bạn trẻ nhắc đến mỗi lần có nhu cầu trang điểm để dự tiệc hay dự một sự kiện nào đó.

Bỏ học để theo đuổi nghề trang điểm, chàng trai có thu nhập khủng - 3

Có khá nhiều bạn trẻ biết đến chàng trai này nên đã tìm tới và đặt lịch để có thể được trang điểm tham gia sự kiện.

Bỏ học để theo đuổi nghề trang điểm, chàng trai có thu nhập khủng - 4

Để nhận được sự đồng ý từ gia đình, chàng trai sinh năm 1994 đã chứng minh bằng cách nghiêm túc với nghề và luôn trau dồi những kỹ năng và cách trang điểm mới của nước ngoài.

Nghề "hot" thu hút giới trẻ 

Chia sẻ về thị trường và cơ hội việc làm của các bạn trẻ khi theo nghề trang điểm, anh Ty cho biết: "Theo bản thân mình nhận thấy, những năm gần đây thì nhu cầu trang điểm của khách ngày càng tăng cao. Những ngày cuối năm, mình cũng nhận được rất nhiều lời mời trang điểm. Đây chính là một nghề đang "hot", thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ".

Bỏ học để theo đuổi nghề trang điểm, chàng trai có thu nhập khủng - 5

Theo anh Ty tiết lộ hiện tại bàn làm việc của mình có hơn 500 thỏi son và rất nhiều hộp phấn để có thể phục vụ tất cả yêu cầu trang điểm của khách.

Cùng với thị trường rộng lớn thì tiền thù lao của nghề này hiện tại khá là hấp dẫn với mức dao động từ từ 25-30 triệu đồng/tháng.

"Thu nhập của nghề này giúp mình ổn định cuộc sống, nhất là với bạn trẻ như mình. Hiện tại đối với một lần trang điểm cho khách đi sự kiện thì mức giá dao động từ 500.000 - 1 triệu đồng/ khách. Còn trang điểm cô dâu thì mức giá sẽ là 4 triệu đồng. Vào mùa cưới thì mình kín lịch với rất nhiều lời mời mình trang điểm. Vào những lúc đó thì thu nhập của mình hơn 30 triệu/tháng", anh Lê Quang Ty bộc bạch.

Tuy nhiên, để có đủ kỹ năng trang điểm thì các bạn trẻ sẽ bỏ ra 1 khoảng chi phí để được đào tạo nghề. Bản thân anh Ty cũng đang nhận dạy học viên các kỹ năng và kinh nghiệm mà bản thân mình đã tích lũy được trong thời gian làm nghề.

Bỏ học để theo đuổi nghề trang điểm, chàng trai có thu nhập khủng - 6

Trước khi trang điểm cho khách, anh phải thử màu son trên tay để xem chất lượng và màu khi son đó lên da như thế nào rồi mới tô cho khách.

"Hiện tại, mình chủ yếu chỉ nhận trang điểm cô dâu và đào tạo các bạn trẻ là chính. Mức giá mình đưa ra để đào tạo từ các bạn chưa biết gì về trang điểm đến khi rành nghề là khoảng 50 triệu đồng/người. Vì mình dạy 1 kèm 1 nên là một năm mình chỉ mở được 2 khóa, mỗi khóa tầm 6 bạn", chàng trai chia sẻ.

Bỏ học để theo đuổi nghề trang điểm, chàng trai có thu nhập khủng - 7

Một ngày có hơn 20 cuộc điện thoại gọi để đặt lịch trang điểm, đến mùa cưới thì số lượng này tăng lên gấp 5 lần so với ngày thường.

Bề nổi là vậy nhưng theo Lê Quang Ty, các bạn trẻ khi xác định làm nghề nghiêm túc thì phải chịu nhiều áp lực. Vì đây là nghề "làm dâu trăm họ", bản thân người trang điểm phải tìm cách thỏa mãn những yêu cầu khắt khe của khách nhưng vẫn phải giữ được cá tính thẩm mỹ của bản thân.

"Trong tương lai, mình vẫn sẽ theo tiếp tục công việc này, tuy nhiên mình sẽ dần lùi về tập chung cho việc đào tạo để các bạn trẻ có thể phát triển. Và mình mơ ước bản thân sẽ mở được một Studio. Đó sẽ là vừa là nơi làm việc, vừa là nơi đào tạo", chàng trai trẻ tâm sự.

Bỏ học để theo đuổi nghề trang điểm, chàng trai có thu nhập khủng - 8

Một lần nhận trang điểm cho cô dâu thì anh thường sẽ ở cạnh cô dâu 1 ngày để đảm bảo cô dâu lúc nào cũng đẹp nhất trong ngày trọng đại của mình.

Bài liên quan
Đang được quan tâm