Bạc Liêu: Bổ sung nhiều ngành nghề được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19

(Dân trí) - Ngoài các nhóm đối tượng được quy định, tỉnh Bạc Liêu bổ sung thêm một số ngành nghề vào diện thụ hưởng hỗ trợ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu, các địa phương đã chi trả hỗ trợ xong cho 4 nhóm đối tượng (người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo) với số tiền gần 86 tỷ đồng.

Bạc Liêu: Bổ sung nhiều ngành nghề được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19 - 1

Bạc Liêu bổ sung thêm một số ngành nghề vào diện hỗ trợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó có chạy đò chở khách.

Qua thống kê, toàn tỉnh chỉ có 4 doanh nghiệp đề nghị thẩm định danh sách người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, với khoảng 100 lao động; có 245 hộ kinh doanh được xét hỗ trợ; hơn 25.500 người lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm;…

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu, đến nay việc rà soát, thẩm định, xét duyệt bổ sung đối tượng thụ hưởng đã hoàn tất, với kinh phí hơn 109 tỷ đồng.

Ngoài các nhóm đối tượng theo quy định, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng thống nhất bổ sung thêm hơn 43.960 người vào diện hỗ trợ. Trong đó, có người làm nghề lột tôm, ghe lưới, thợ và phụ hồ, hớt tóc, làm đẹp (cắt móng tay, chân), tài xế, lơ xe, chạy đò dọc, giúp việc nhà, bảo vệ, tiếp thị, rèn, đan lát,…

Bà Trần Hồng Chiến, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu, cho biết, tỉnh đã phân bổ kinh phí và việc này sẽ do Sở Tài chính thực hiện.

Tin liên quan
Đang được quan tâm