Thứ hai, 09/03/2009 - 15:05

5 nghề “chuộng” người cao tuổi

Dân trí

Nhiều người cho rằng khi đi xin việc, tuổi trẻ năng động là một lợi thế. Nhưng thực tế có những ngành nghề rất “chuộng” những người cao tuổi vì sự già dặn, chính chắn, kinh nghiệm nghề và cả kinh nghiệm sống của họ.

5 nghề “chuộng” người cao tuổi - 1
 
Dưới đây là 5 ngành nghề trong số đó:

 

1. Nhân viên ngành y 

 

Tại sao tuổi lại là một lợi thế: Mặc dù những người trẻ tuổi làm việc trong lĩnh vực y tế thường có khả năng cung cấp các phương pháp chữa bệnh khác thường và hiệu quả; nhưng nhiều người chỉ đơn giản là cảm thấy không an tâm khi ai đó, tuổi của họ chỉ bằng tuổi con gái họ mà lại chịu trách nhiệm về mạng sống của họ. Những chuyên gia chăm sóc sức khỏe lớn tuổi luôn được cho là những người ứng xử điềm đạm, có nhiều kinh nghiệm và khó mắc sai lầm. 

 

Mức lương hàng năm: Mức lương cao thấp phụ thuộc vào những vị trí khác nhau.

 

2. Cố vấn tài chính

 

Tại sao tuổi lại là một lợi thế: Những người lớn tuổi làm việc trong ngành này thường tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Mọi người luôn tin tưởng rằng họ càng có tuổi thì từng nói lời của họ lại càng có trọng lượng. Ý kiến của họ luôn được tín nhiệm bởi hầu hết các tình huống khó khăn, phức tạp họ đều đã trải qua. 

 

Mức lương hằng năm: khoảng 66.242 đô la

 

3. Tư vấn việc làm

 

Tại sao tuổi lại là một lợi thế: Khó có sinh viên mới ra trường nào lại cảm thấy tin tưởng một tư vấn viên việc làm mà chỉ mới tốt nghiệp trước cô/anh ấy một năm. Ai cũng đều muốn một tư vấn viên người thực sự đã biết nhiều và hiểu rõ về thị trường lao động. Những người có tuổi được cho là đã thực sự thâm nhập vào thị trường lao động, đã trải nghiệm và hiểu rõ những điều băn khoăn của họ, đặc biệt là những người mà đã trụ được ở một công ty lâu đến mức mà sự ra đi của họ là sự tiếc nuối cho công ty đó. Những người như vậy mới biết đưa ra những lời khuyên cho các ứng viên là làm sao để có thể tìm được một việc làm tốt.

 

Mức lương hàng năm: 47.074 đô la

 

4. Nhà quản lý thương hiệu

 

Tại sao tuổi lại là một lợi thế: Những người làm việc lâu năm trong ngành này thường có hiểu rõ mục tiêu của công ty. Nghĩa là họ phải biết rất rõ và đặt trọn niềm tin vào vào thứ mà công ty đang rao bán. Kiến thức và kinh nghiệm của họ về thị trường toàn cầu sẽ giúp tạo ra danh tiếng, sự tin tưởng để giúp công ty được nhận ra giữa rừng thương hiệu trên thị trường như hiện nay. 

 

Mức lương hằng năm: 60.706 đô la

 

5. Nhà tư vấn

 

Tại sao tuổi lại là một lợi thế: Một lợi thế có thể nhìn thấy rõ ràng nhất ở nghề này đó là bạn càng lớn tuổi thì kinh nghiệm trong công việc của bạn càng tăng và tỷ lệ thành công khi tư vấn cho khách hàng càng cao. Kiến thức sâu rộng của bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy bạn có thể khiến toàn bộ sai sót của họ thành điều đúng đắn. 

 

Mức lương hàng năm: 152.423 đô la.

 

(Số liệu lương ở trên được lấy từ trang CBSalary.com)

 

Thủy Nguyễn

Theo MSN