5 dấu hiệu tiết lộ bạn sẽ thành công trong công việc

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những người thành đạt bộc lộ cùng một số đặc điểm tính cách nhất định trong cuộc sống hàng ngày của họ.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Vì vậy, nếu cũng sở hữu các nét tính cách tương tự dưới đây, bạn có thể tin rằng mình đang và sắp thành công vượt bậc.

1. Bạn tìm thấy hạnh phúc trong thành công của người khác: Những người chiến thắng luôn đánh giá cao thành công của cả nhóm hơn bất kỳ thứ gì khác.

2. Bạn không ngừng tìm kiếm các trải nghiệm mới: "Tìm kiếm sự mới lạ là một trong những đặc điểm giúp bạn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và nuôi dưỡng sự phát triển tính cách cá nhân khi bạn già đi", tiến sĩ Robert Cloninger, nhà tâm lý kiêm chuyên gia di truyền học Mỹ nhấn mạnh.

3. Bạn không nghĩ tới việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống, mà chỉ nghĩ tới cuộc sống: Những người thành đạt đều tìm ra các cách thức để gắn kết với gia đình, thay vì phải loại bỏ công việc.

4. Bạn biết thành công chỉ là thứ phù du, nhưng phẩm cách con người sẽ trường tồn mãi mãi: Đó là lí do tại sao đối xử với mọi người bằng sự trân trọng là chìa khóa để thành công trong cuộc sống.

5. Bạn không nghĩ mình đặc biệt: Những người thành công gặt hái các lợi ích của sự khiêm tốn.

Theo Vietnamnet.vn

Bài liên quan
10 lời khuyên nghề nghiệp từ những người thành công

10 lời khuyên nghề nghiệp từ những người thành công

Những người trẻ mới bước chân vào con đường sự nghiệp có lẽ sẽ cảm thấy những lời khuyên như “hãy theo đuổi đam mê của bạn”, “hãy làm việc bằng 110% sức lực”… thật sáo rỗng, nhưng có thể họ sẽ cảm thấy hứng thú hơn với những chia sẻ thú vị về vấn đề nghề nghiệp của 10 người thành công dưới đây, theo Business Insider.
Đang được quan tâm