15 công ty hàng đầu thế giới không còn cần ứng viên có bằng đại học

Mới đây, trang tìm kiếm việc làm Glassdoor đã đưa ra một danh sách 15 doanh nghiệp hàng đầu – những người đã không còn yêu cầu các ứng viên phải có bằng đại học khi ứng tuyển.

Những “ông lớn” này gồm có: Google, Ernst&Young, Penguin Random House, Costco Wholesale, Starbucks, Hilton, Apple…
Những “ông lớn” này gồm có: Google, Ernst&Young, Penguin Random House, Costco Wholesale, Starbucks, Hilton, Apple…

Năm 2017, phó chủ tịch của IBM từng chia sẻ với tờ CNBC rằng, khoảng 15% nhân viên của công ty ở Mỹ của bà không có bằng đại học hệ 4 năm. Bà cho biết, thay vì chỉ nhìn vào tấm bằng đại học của các ứng viên, IBM hiện đang nhắm tới những người có trải nghiệm thực tế thông qua một chương trình đào tạo mã hóa hoặc các lớp học nghề liên quan đến ngành nghề mà họ cần.

Trong khi đó, một cựu lãnh đạo cấp cao của Google cho rằng: “Khi bạn nhìn thấy những người không đến trường và tự đi con đường của mình trên thế giới này, đó mới là những con người đặc biệt. Và chúng tôi nên làm mọi thứ có thể để tìm ra những con người đó”.

“Trình độ học vấn vẫn sẽ được ghi nhận và thực sự vẫn là một cân nhắc quan trọng khi đánh giá toàn diện một ứng viên, tuy nhiên nó sẽ không còn là một yếu tố cản trở một ứng viên bước chân vào doanh nghiệp của chúng tôi” – bà Maggie Stillwell, lãnh đạo cấp cao của Ernst & Young khẳng định.

Theo Vietnamnet.vn/Glassdoor

Đang được quan tâm