Thứ ba, 15/09/2020 - 14:06

Quảng Bình:

Bàn giao nhà nhân ái cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Tỉnh Đoàn Quảng Bình vừa bàn giao nhà nhân ái cho một cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lệ Thủy, giúp cựu TNXP này có nơi ở ổn định, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Căn nhà nhân ái nói trên vừa được Tỉnh Đoàn Quảng Bình khánh thành và bàn giao vào ngày 14/9. Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) được hỗ trợ xây dựng nhà ở là bà Võ Thị Trung, trú thôn Xóm Mới, xã Hưng Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ.

Bàn giao nhà nhân ái cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn - 1

Bàn giao nhà nhân ái cho cựu TNXP Võ Thị Trung.

Công trình được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí 50 triệu đồng, căn nhà có tổng diện tích 50m2, với thiết kế nhà 3 gian, lợp ngói.

Ngôi nhà mới kiên cố này sẽ giúp gia đình bà Võ Thị Trung có được một chỗ ở an toàn, ổn định hơn, giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Bàn giao nhà nhân ái cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn - 2

Căn nhà nhân ái và những phần quà ý nghĩa sẽ giúp cựu TNXP Võ Thị Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết, trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn Quảng Bình cũng sẽ tiếp tục vận động, quyên góp để xây dựng thêm nhiều nhà nhân ái cũng như các công trình, phần việc ý nghĩa, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ và sự chung tay vào cuộc của cộng đồng trong các hoạt động an sinh xã hội.

Tiến Thành