Việt Nam cũng có thể xuất khẩu những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp!

“Nếu Ấn Độ có thể xuất khẩu chuyên gia phần mềm, Philippines là nôi đào tạo Y tá cho các nước phát triển... thì tại sao Việt Nam không thể xuất khẩu chuyên gia tóc chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn quốc tế?”- Bà Phạm Mỹ Linh chia sẻ.

Việt Nam cũng có thể xuất khẩu những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp!

Thành lập tại London, Vương quốc Anh gần 50 năm về trước bởi các anh em nhà Mascolo TONI&GUY đã phát triển toàn thế giới với trên 430 salon cùng hệ thống các Học viện và hàng năm là nhà tài trợ, kiêm chuyên gia tư vấn tóc cho Tuần lễ thời trang thế giới London Fashion Week.

Là người Việt Nam đầu tiên được đào tạo bài bản tại Học viện TONI&GUY London và là Giám đốc của hãng tại Sài Gòn, bà Phạm Mỹ Linh đã có những chia sẻ về việc tiêu chuẩn hoá ngành công nghiệp tạo mẫu tóc tại Việt Nam.

Nhượng quyền thương hiệu độc quyền đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe đặc biệt là đối với một thương hiệu lớn như vậy, xuất phát từ đâu mà chị lại mong muốn đưa thương hiệu này tới Việt Nam?

Hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu TONI&GUY tại Việt Nam là việc áp dụng mô hình đã được chứng minh thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới. Linh và các nhà đầu tư nỗ lực trong việc đưa thương hiệu này về Việt Nam với mong muốn xuyên suốt, đó là cung cấp sản phẩm và dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế, chuyên nghiệp hoá nền công nghiệp tạo mẫu tóc trong nước và chuẩn hoá các chương trình đào tạo.

Chị đánh giá thế nào về các chương trình đào tạo nghề tạo mẫu tóc trong nước hiện nay?

Chị đánh giá thế nào về các chương trình đào tạo nghề tạo mẫu tóc trong nước hiện nay?

Các chương trình đào tạo hiện nay nói chung đều áp dụng giáo án tiêu chuẩn của thế giới, tuy nhiên tạo mẫu nói chung và ngành tóc nói riêng đòi hỏi sự sáng tạo cao trong môi trường chuyên nghiệp và cạnh tranh. Trang bị kỹ năng không khó nhưng trang bị sao cho phù hợp với từng cá nhân một nền tảng vững chắc để họ có thể phát triển và độc lập sáng tạo thì chỉ có thực tế và thời gian mới chứng minh được. TONI&GUY đã trải qua 50 năm tích luỹ và 12 năm liên tục đồng hành cùng London Fashion Week là một minh chứng rõ ràng.

Được biết gần đây chị đang đảm đương cả 2 vị trí Nhà tổ chức và Giám khảo cuộc thi “Tìm kiếm nhà tạo mẫu tóc tiềm năng”. Theo chị, cuộc thi này có điều gì mới mẻ, hấp dẫn hơn các cuộc thi tạo mẫu tóc hiện nay?

Tất cả các cuộc thi tạo mẫu tóc hiện nay đều là sân chơi chuyên nghiệp nhằm tạo cơ hội cho các nhà tạo mẫu phô diễn tài năng và khẳng định tên tuổi. Triết lý xuyên suốt của Chúng tôi là tìm kiếm và nuôi dưỡng tài năng trẻ, do đó mục đích của cuộc thi lần này là giúp những nhà tạo mẫu tóc tương lai tiếp cận hệ thống đào tạo quốc tế trong thời gian 6 tuần với Học viện TONI&GUY tại kinh đô thời trang London và có cơ hội trở thành Đại sứ thương hiệu của hãng tại Việt Nam. Tổng trị giá học bổng lên tới 13.500 USD – đây là học bổng có giá trị nhất dành cho những nhà tạo mẫu tóc trẻ Việt Nam.

Cuộc thi có những yêu cầu và giới hạn gì đối với các thí sinh tham gia?

Luôn đề cao ý tưởng và năng lực sáng tạo của các thí sinh, chúng tôi hoan nghênh tất cả các bạn trẻ tham gia, kể cả những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành tóc. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 02/05 – 02/06/2013. Để tìm hiểu thêm về thông tin, thể lệ tham dự cuộc thi thí sinh có thể truy cập website: www.timkiemtiemnang.tumblr.com

Đang được quan tâm