Điểm tô niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư vú

Không chỉ bằng thuốc men, hóa chất hay các biện pháp phẫu thuật, bệnh nhân ung thư vú cần hơn việc điều trị bằng tinh thần, bằng chính “bản năng” của phụ nữ, để chị em có động lực mạnh mẽ mà chiến thắng căn bệnh này.

 

Tháng hành động Ung thư vú 2015
Tháng hành động Ung thư vú 2015

Trong tháng 10 – tháng hành động vì Ung thư vú thế giới, rất nhiều các hoạt động đã được tổ chức, cho thấy sự quan tâm của cộng đồng với phụ nữ và với căn bệnh Ung thư vú. Đây là loại ung thư phổ biến và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 7.000 người mới mắc bệnh, trong đó tỷ lệ tử vong khoảng 35%, cao hơn các nước phát triển. Đây là một bệnh lý ác tính xuất hiện trong các tế bào ở mô của vú. Những tế bào này thường phát sinh từ các ống dẫn hoặc tiểu thùy ở vú, sau đó có thể lây lan trong các mô hoặc cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể.

Không chỉ chống chọi với bệnh tật, việc điều trị này cũng khiến các chị em thay đổi về ngoại hình. Rất nhiều những dấu hiệu thay đổi như rụng tóc, rụng lông mi, lông mày, sạm da, mặt bị sưng, móng tay móng chân bị chuyển đen…xuất hiện sau quá trình trị xạ hay dùng hóa chất, phái đẹp càng cảm thấy tự ti hơn và mất niềm hy vọng vào cuộc sống.

Chị P. – một bệnh nhân bị UTV chia sẻ: tôi cảm thấy mình kiệt sức vì phải chiến đấu với ung thư trong thời gian dài đằng đẵng. Khi đó, mọi người cũng không nhận ra tôi vì tóc và lông mày tôi bị rụng. Rụng tóc thì có nhiều cách như đội mũ hay choàng khăn để che nhưng rụng lông mày thì phải vẽ…điều này khá phức tạp. Tôi không thể vẽ hai bên giống y nhau được, tôi khóc rất nhiều và cảm thấy bực dọc. Tôi dùng thử từ chì kẻ đến màu mắt nhưng mỗi lần vẽ chân mày, tôi lại bị stress.

Biết được những khó khăn đó, nhãn hàng Laneige – AmorePacific phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng, Tạp chí 2! Đẹp cùng tổ chức chương trình Make up your life – Điểm tô niềm hy vọng lần 2, để giúp các chị em xóa tan nỗi ám ảnh biến đổi ngoại hình dày vò, tìm lại sự tự tin từ bên trong và có thêm niềm hy vọng vào cuộc sống. Đây giống như một món quà đặc biệt dành tặng cho các chị em nhân tháng hành động vì Ung thư vú thế giới và nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

 

Tìm lại sự tự tin nhờ “Trang điểm”
Tìm lại sự tự tin nhờ “Trang điểm”

Make up your life - Điểm tô niềm hy vọng 2 sẽ tiếp tục mang đến cho các bệnh nhân những niềm hy vọng cho một tương lai tươi sáng. Những cách chăm sóc sắc đẹp và những bí kíp trang điểm rất riêng sẽ được các chuyên gia bật mí để các chị em có thể tự tay mình làm đẹp, trang điểm và lấy lại vẻ đẹp vốn có. Làm đẹp bằng chính đôi bàn tay của mình là cách lấy lại sự tự tin từ bên trong và cũng là ý nghĩa lớn lao mà chiến dịch “Điểm tô niềm hy vọng” mong muốn mang lại.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các bác sỹ đầu ngành về điều trị ung thư vú cùng diễn viên Kim Phượng (người từng chiến thắng căn bệnh ung thư vú) sẽ giúp chị em phụ nữ có thêm những hiểu biết, nghị lực để vượt lên bệnh tật, tự tin vào một tương lai tươi sáng.

Từ năm 2008, các chiến dịch chăm sóc da và trang điểm cho bệnh nhân Ung thư vú đã bắt đầu được phát động và tổ chức bởi tập đoàn AmorePacific tại Hàn Quốc, với mong muốn tô điểm (mak-up) cuộc sống tươi đẹp bằng cách trang điểm (make-up) để dành tặng món quà cuộc sống tươi đẹp cho bệnh nhân ung thư. Món quà này với tên gọi Make Up Your Life đã được chuyển đến hơn 8000 bệnh nhân không chỉ riêng ở Hàn Quốc mà còn lan rộng đến Trung Quốc, Việt Nam, với một niềm tin lớn lao, rằng sự xinh tươi sẽ tô điểm cho niềm hy vọng – động lực để vượt qua hết bệnh tật và những khó khăn trong cuộc sống.

Với slogan “Vẻ đẹp cho cuộc sống tươi đẹp”, Amore Pacific luôn hướng đến một thế giới tươi đẹp, nơi con người được chăm sóc tốt hơn. Bằng những cố gắng của mình, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến sự chăm sóc đặc biệt nhất, gần gũi với thiên nhiên nhất cho chị em phụ nữ. Hình thành từ năm 1945, Amore Pacific đã nỗ lực không ngừng và trở thành một biểu tượng lớn trong việc đưa vẻ đẹp Châu Á đến với toàn thế giới.

Laneige và Sulwhasoo Việt Nam tự hào khi lần thứ hai được đại diện cho Amore Pacific thực hiện chương trình “Make up your life” tại Việt Nam.

 

Đang được quan tâm