1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đà Nẵng:

Yêu cầu bàn giao hơn 100 căn chung cư sang nhượng trái phép

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa yêu cầu Công ty Quản lý nhà chung cư có văn bản thông báo gửi đến các trường hợp sang nhượng trái phép, cho thuê lại, cho ở nhờ, bỏ trống căn hộ căn hộ chung cư, yêu cầu bàn giao nhà cho thành phố trước ngày 15/3/2013.

Đà Nẵng: Căn hộ sang nhượng trái phép phải bàn giao trước 15/3
Trước 15/3, căn hộ sang nhượng trái phép sẽ được cưỡng chế để bàn giao lại cho quỹ nhà của TP Đà Nẵng
 
Trước đấy, vào cuối năm 2012, trước phản ánh của người dân, sau khi kiểm tra 9/44 khu chung cư, với 673 căn hộ được TP bố trí cho cán bộ công chức, công ty Quản lý nhà chung cư (Sở Xây dựng TP Đà Nẵng) đã phát hiện có đến 111 trường hợp chủ những căn hộ này đã sang nhượng trái phép hoặc cho người khác thuê lại sai quy định.

Trước thực trạng trên, ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho biết Văn phòng HĐND TP Đà Nẵng đã thành lập tổ xử lý nhanh để xác minh hoàn cảnh thực tế của những người có đơn xin thuê chung cư, sau đó sẽ có báo cáo để UBND TP ra quyết định xử lý.

Ông Thanh đề nghị UBND TP cần cưỡng chế, thu hồi và kỷ luật ngay những cán bộ công chức đã tự ý đem bán, cho thuê lại căn hộ chung cư do TP bố trí. Mặt khác, phải siết lại việc quản lý đất đai, chung cư.

Nay, trong một thông báo mới nhất, UBND TP Đà Nẵng đã thực hiện bằng những động thái quyết liệt. Cụ thể, UBND TP khẳng định đối với đối tượng là cán bộ công viên chức, UBND TP Đà Nẵng sẽ có thông báo gửi trực tiếp đến từng đối tượng cụ thể, ghi rõ “nếu không chấp hành thì đề nghị lãnh đạo cơ quan quản lý xử lý kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc”.

UBND TP Đà Nẵng khẳng định tất cả các trường hợp vi phạm không chấp hành đều thực hiện biện pháp xử lý hành chính, cưỡng chế thu hồi căn hộ theo quy định.
 
 UBND TP cũng yêu cầu Công ty Quản lý nhà chung cư tiếp tục việc kiểm tra, tổng rà soát các khu chung cư còn lại, báo cáo kết quả trong tháng 3/2013 để tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm.
 
V.Hoàng