Xu hướng mới Hihome.vn sàn TMĐT dành riêng cho ngành xây dựng

(Dân trí) - Nhận thức được xu thế và sự cần thiết, cấp bách trong việc thay đổi mô hình kinh doanh theo công nghệ số. Hihome.vn - sàn thương mại điện tử ngành xây dựng đã ra đời giúp kết nối người tiêu dùng và doanh nghiệp xây dựng.

Xu hướng mới Hihome.vn sàn TMĐT dành riêng cho ngành xây dựng - 1

Xu hướng số hóa đã đang phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực của kinh tế từ công nghiệp, nông nghiệp cho đến dịch vụ; từ sản xuất đến phân phối và lưu thông hàng hóa cho đến các hạ tầng hỗ trợ như giao thông vận tải, tài chính, ngân hàng...

Theo số liệu thống kê của Sách trắng về Thương mại điện tử Việt Nam 2020 (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương) tỉ lệ người tiêu dùng mua hàng trực tuyến luôn duy trì ở mức cao 98%. Nền kinh tế số mang lại vô vàn lợi ích trong đời sống, giúp việc giao dịch, trao đổi hàng hóa và dịch vụ thông qua thương mại điện tử trở nên dễ dàng hơn. Người tiêu dùng có xu hướng mua hàng thông qua các trang thương mại điện tử hay các ứng dụng về ăn uống, vận chuyển, giao nhận, thanh toán điện tử. Nhưng người tiêu dùng không còn tin vào kết quả tìm kiếm với lượng thông tin ít ỏi một chiều qua Website để quyết định mua. Họ đã trở nên khó tính hơn với những thông tin nhận được, không quá tin vào những điều doanh nghiệp tự nói - những thông tin một chiều. Giờ đây họ thường mua sắm theo cộng đồng, tham khảo, đánh giá từ những trải nghiệm của người dùng trước để đưa ra quyết định mua.

Sàn thương mại điện tử (sàn TMĐT) được đánh giá là một nền tảng cần thiết mang lại nhiều lợi ích hơn cho người tiêu dùng và nhà cung cấp ngành xây dựng. Người tiêu dùng sẽ tìm được nhiều sản phẩm uy tín, thông tin chính xác, đa chiều, dễ dàng lựa chọn kết nối, liên hệ thậm chí đánh giá nhà cung cấp trên nền tảng.

Đối với ngành hàng có quá trình ra quyết định dài và đặc thù như xây dựng các sàn bán lẻ thông dụng sẽ không phù hợp với các đặc tính riêng của ngành như: Sản phẩm kích thước và giá trị lớn, giao nhận hàng cần thời gian dài hoặc giao ngay lập tức trong khi các sàn hiện tại chỉ cho thời gian giao nhận các đơn hàng từ 3-7 ngày, các đơn vị vận chuyển thông dụng không thể vận chuyển nhiều sản phẩm có kích thước lớn, trọng lượng cao mà phải cần tới đơn vị chuyên dụng; giá trị sản phẩm dịch vụ thường lớn, cần trao đổi nhiều thông tin trước khi quyết định mua thậm chí ký kết các hợp đồng kinh tế; nguồn thông tin cần sự chính xác và đa chiều. Sản phẩm, dịch vụ thường do nhà cung cấp tự vận chuyển, thời gian hoàn thành sản phẩm lâu, một số sản phẩm cần thiết kế theo ý kiến, sở thích cá nhân của từng khách hàng. Do đó, việc xuất hiện sàn thương mại điện tử dành riêng cho ngành xây dựng là điều cần thiết để đáp ứng hành vi, nhu cầu của người tiêu dùng và đặc tính riêng biệt của các sản phẩm ngành xây dựng.

Hiểu được nhu cầu tìm kiếm của người tiêu dùng, khó khăn gia nhập sàn thương mại của các doanh nghiệp xây dựng. Sàn thương mại điện tử Hihome.vn hình thành và phát triển với mong muốn kết nối và đưa ngành xây dựng phát triển hội nhập với nền kinh tế số. Nền tảng được nhận định sẽ tạo nên môi trường kết nối an toàn - hiệu quả - uy tín. Kết nối người tiêu dùng có nhu cầu về xây dựng từ mọi miền đất nước với nhà cung cấp gần nhất, chất lượng và uy tín. Mang lại các lợi ích nổi trội như:

Giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng khách hàng tự nhiên lớn

Sàn thương mại điện tử có lợi thế về tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ, không bị giới hạn về thời gian, có thể đưa sản phẩm đến các tỉnh thành khác nhau một cách dễ dàng.

Gia tăng lợi nhuận, sức mạnh thương hiệu

Mục đích kinh doanh của mọi doanh nghiệp chính là tạo ra doanh thu, lợi nhuận và xây dựng thương hiệu. Muốn đạt được mục tiêu doanh nghiệp cần thay đổi bằng cách gia tăng chuyển đổi với bán hàng đa kênh, tăng độ phủ thương hiệu, khách hàng ở đâu thương hiệu ở đó.

Cắt giảm chi phí quảng cáo

Sàn thương mại điện tử có lợi thế về độ phủ trong ngành, không bị giới hạn về thời gian, có thể đưa sản phẩm đến các tỉnh thành khác nhau một cách dễ dàng. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư vào cơ sở hạ tầng, thuê nhân viên mà vẫn có thể giới thiệu sản phẩm dịch vụ tới khách hàng mục tiêu.

Gia tăng trải nghiệm khách hàng

Bán hàng thông qua sàn dự đoán sẽ là xu thế trong giai đoạn 2020-2030 khi khách hàng muốn tiếp cận sản phẩm trên nhiều kênh và hành vi mua sắm không chỉ gói gọn tại cửa hàng. Theo số liệu của bộ công thương: "Người tiêu dùng muốn có nhiều lựa chọn và đòi hỏi doanh nghiệp xuất hiện trên nhiều kênh để tối đa hóa nhu cầu. 75% khách hàng đánh giá cao trải nghiệm đa kênh của cửa hàng online và 8/10 người được hỏi đã từng ít nhất một lần mua hàng trên sàn thương mại điện tử (TMĐT). Do đó xuất hiện trên sàn thương mại điện tử đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng doanh thu, sức mạnh thương hiệu của các doanh nghiệp." Điều này cho thấy sự cần thiết phải thay đổi cách thức kinh doanh từ Offline sang kết hợp Online và Offline để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của khách hàng.

Được hỗ trợ marketing từ sàn

Tham gia sàn thương mại điện tử không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí marketing mà còn được sàn hỗ trợ marketing. Với tệp khách hàng mục tiêu có sẵn lớn, hỗ trợ marketing bằng các chương trình khuyến mãi, hiển thị trên các Banner của sàn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách triệt để.

Giao diện thông minh phù hợp với ngành xây dựng

Giao diện của Hihome được thiết kế giúp doanh nghiệp dễ dàng quảng bá thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ ngành xây dựng. Tại đây, người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm, so sánh các sản phẩm dịch vụ với nguồn thông tin rõ ràng minh bạch và đa chiều. Thuận tiện cho việc liên hệ nhà cung cấp với nhiều cách thức liên lạc khác nhau như chat trực tiếp, gọi điện, email, gửi yêu cầu báo giá tư vấn.

Xu hướng mới Hihome.vn sàn TMĐT dành riêng cho ngành xây dựng - 2

Thủ tục đăng ký gian hàng đơn giản

Đăng ký gian hàng được Hihome đơn giản hóa giúp doanh nghiệp không rành về công nghệ cũng có thể tham gia bán hàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản doanh nghiệp đã có ngay một kênh bán hàng miễn phí với tiềm năng lớn. Độ uy tín của sàn được tạo nên bởi chính sách khắt khe về thông tin doanh nghiệp. Mọi thông tin của doanh nghiệp hiển thị trên sàn đều được xác thực và kiểm duyệt. Thông tin cung cấp phải chân thực, không hoa mỹ. Tạo nên một cộng đồng uy tín trong ngành xây dựng đồng thời cũng tạo nên một kênh bán hàng miễn phí có tiềm năng lớn.

Xu hướng mới Hihome.vn sàn TMĐT dành riêng cho ngành xây dựng - 3

Tăng khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thị trường xây dựng hiện tại, doanh nghiệp vừa và nhỏ có chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt đang yếu thế bởi chưa có mối quan hệ lớn trong ngành, chi phí marketing không đủ để cạnh tranh hiển thị lên Top tìm kiếm như các doanh nghiệp lớn. Khả năng tiếp cận khách hàng và ưu thế cạnh tranh trong ngành không cao. Với tiêu chí đề xuất hiển thị dựa trên các đánh giá nhận xét về sản phẩm dịch vụ, Hihome tạo nên môi trường cạnh tranh về chất lượng dịch vụ thay vì cạnh tranh bởi marketing chiêu trò.

Không chỉ đưa ngành xây dựng bắt kịp nền kinh tế số và hành vi khách hàng, nền tảng được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ là một cộng đồng uy tín - chất lượng dành riêng cho ngành xây dựng. Hứa hẹn sẽ trở thành một xu thế phát triển mạnh mẽ trong tương lai thay thế bổ sung cải thiện các điểm yếu trong cách thức kinh doanh truyền thống khó chuyển đổi của ngành xây dựng.

Dù doanh nghiệp đã có khách hàng rồi hay còn loay hoay đi tìm khách hàng, đã có cửa hàng hay đã bán trên kênh online như website hoặc chỉ bán offline thì mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp đều là bán được sản phẩm dịch vụ, gia tăng doanh thu. Hihome.vn giúp tiếp cận lượng khách hàng lớn và cập nhật xu thế liên tục theo hành vi mua sắm của khách hàng sàn sẽ là một thị trường tiềm năng lớn cho doanh nghiệp ngành xây dựng phát triển, mở rộng quy mô. Để bắt kịp kinh tế số, doanh nghiệp ngành xây dựng nên sớm tham gia sàn thương mại điện tử Hihome.vn. Thay đổi để phát triển - hội nhập để kết nối!