Thứ ba, 17/08/2010 - 18:35

Xem danh mục đầu tư quý 2/2010 của tỷ phú Warren Buffett

Dân trí

Nhà đầu tư tỷ phú đang quan tâm nhiều đến cổ phiếu của công ty sản xuất hàng tiêu dùng và bán mạnh cổ phiếu năng lượng.

Xem danh mục đầu tư quý 2/2010 của tỷ phú Warren Buffett - 1
Tỷ phú Warren Buffett.
 
Sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên ngày 16/8, danh mục đầu tư của tập đoàn Berkshire Hathaway thuộc sở hữu của tỷ phú Warren Buffett đã được công bố.

Cụ thể, tập đoàn này đã tăng gấp đôi lượng sở hữu cổ phiếu của công ty sản xuất hàng tiêu dùng Johnson & Johnson. Theo hồ sơ nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ, tỷ phú Buffett mua thêm 18 triệu cổ phiếu Johnson & Johnson trong quý 2/2010.

Trong quý 2/2010, tập đoàn Berkshire Hathaway cũng mua mới 4,4 triệu cổ phiếu của công ty quản lý thông tin Fiserv. Việc mua cổ phiếu của Fiserv nằm trong chiến lược nắm giữ ổn định của tập đoàn Berkshire Hathaway.

Cổ phần nắm giữ của tập đoàn Berkshire Hathaway tại American Express, Coca-Cola và ngân hàng Wells Fargo không thay đổi. Tập đoàn của tỷ phú Buffett hiện là cổ đông lớn nhất tại 3 công ty, ngân hàng trên.

Trong quý 2/2010, hơn 5 triệu cổ phiếu tập đoàn năng lượng ConocoPhillips đã bị Buffett bán. Ngoài ra, 1,5 triệu cổ phiếu công ty thực phẩm Kraft cũng đã bị bán ra.

Từ đầu năm đến nay, tỷ phú Buffet liên tục bán ra cổ phiếu Kraft. Công ty thực phẩm Kraft đã tham gia vào việc mua lại công ty bánh kẹo Cadbury, động thái chịu sự chỉ trích công khai của tỷ phú Buffett. Cổ phiếu P&G cũng bị bán khá mạnh.

Ngọc Diệp
Theo Berkshire Hathaway