Thứ sáu, 17/04/2015 - 16:39

Xây cảng Phú Quốc theo hình thức BOT

Dân trí

UBND tỉnh đã phê duyệt kết quả lựa chọn Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Phú Quốc làm nhà đầu tư thực hiện dự án theo hình thức BOT với thời hạn kinh doanh, chuyển giao công trình trong 30 năm.

Hạ màn cuộc đua giành quyền khai thác Cảng hàng không Phú Quốc

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Cổ đông BIDV lo ngại tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu BIDV và MHB

* "Hạ màn" cuộc đua giành quyền khai thác Cảng hàng không Phú Quốc

* “Điệp khúc” ùn tắc nông sản: Trách nhiệm Bộ Công Thương ở đâu?

* Tham nhũng, gánh nặng luật của Việt Nam hơn cả Lào và Campuchia

* Kiếm 1 tỷ đồng/ngày từ phân bò: “Bầu” Đức có “nổ”?

* OCH tiếp tục thay đổi thành viên HĐQT

UBND tỉnh Kiên Giang vừa có quyết định phê duyệt kết quả chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình Cảng hành khách Quốc tế Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang theo hình thức hợp đồng BOT (Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao).

 

Theo đó, UBND tỉnh đã phê duyệt kết quả lựa chọn Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Phú Quốc làm nhà đầu tư thực hiện dự án. 
 

Theo quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang, nhà đầu tư sẽ được thực hiện công tác bảo trì, quản lý khai thác ngay sau khi hoàn thành công trình và chuyển giao không bồi hoàn công trình dự án cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau khi hết thời hạn thu phí hoàn vốn cho dự án.

  

Dự án sẽ được đầu tư theo hình thức BOT trong thời gian khoảng 30 năm tính từ ngày bắt đầu thu phí hoàn vốn cho dự án (dự kiến từ 1/2/2017 sau khi hoàn thành công trình đưa vào khai thác). Tuy nhiên, thời gian chính thức sẽ được xác định trên cơ sở đàm phán, thương thảo hợp đồng dự án.

 
Cảng hành khách Quốc tế Phú Quốc được đánh giá là một trong những công trình cơ sở hạ tầng trọng yếu, khi đi vào khai thác sẽ mở ra cơ hội giao thương với các nước trong khu vực và thế giới, góp phần vào chiến lược phát triển kinh tế-xã hội huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, nhất là lĩnh vực du lịch, dịch vụ cho đảo ngọc Phú Quốc và vùng Đồng bằng sông Cửu Long. 
 
Phương Dung

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”