1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Wal-Mart thu hồi bộ đồ chơi hình con thú

(Dân trí) - Tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart sẽ thu hồi các bộ đồ chơi hình con thú, gồm vật nuôi trong trang trại, thú rừng và khủng long, sản xuất tại Trung Quốc do phát hiện hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép.

Trong một bản thông cáo báo chí, Wal-Mart cho biết các bộ đồ chơi này được đóng trong túi bóng kính, không có nhãn hiệu mà chỉ có một tấm bìa màu xanh in chữ "Vật nuôi trong trang trại", hoặc "Thú rừng", hoặc "Khủng long" trên miệng túi.

 

Trong đợt kiểm tra chất lượng sản phẩm vào tháng 8, Wal-Mart đã phát hiện dư lượng chì trong vật liệu sản xuất số đồ chơi trên.

 

Người phát ngôn của Wal-Mart, bà Linda Blakley, từ chối cung cấp tên của nhà sản xuất và cho biết họ chưa xác định được bao nhiêu bộ thú đồ chơi như vậy đã được tiêu thu, hay chính xác chúng được nhập từ bao lâu.

 

Bà Blakley cho biết Wal-Mart đã hướng dẫn các cửa hàng trong hệ thống của mình rút số đồ chơi này khỏi quầy bán hàng từ đầu tuần, sau khi có kết quả kiểm tra sơ bộ.

 

Ngày 19/10, họ quyết định mở đợt thu hồi tự nguyện, sau khi đã xác minh lại kết quả kiểm tra và thông báo cho Uỷ ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) cũng như nhà sản xuất.

 

Wal-Mart thu hồi bộ đồ chơi hình con thú  - 1

Wal-Mart thu hồi bộ đồ chơi hình con thú  - 2

Bộ "Vật nuôi trong trang trại" (trái) và "Thú rừng" (phải).

(Ảnh: Wal-Mart)

 

Wal-Mart cho rằng nhà sản xuất cũng đã bán những sản phẩm này thông qua các công ty bán lẻ khác.

 

Bà Blakley cho biết Wal-Mart đã cung cấp tên nhà sản xuất và kết quả kiểm tra cho CPSC để họ làm việc với nhà sản xuất về việc liên hệ với các hãng bán lẻ khác.

 

Wal-Mart cho biết họ đã cho đăng ảnh và thông tin về các sản phẩm bị thu hồi trên website http://www.walmartfacts.com. Khách hàng có thể trả lại hàng tại bất kỳ cửa hàng nào trong hệ thống Wal-Mart để nhận lại tiền, dù còn giữ hoá đơn mua hàng hay không.  

 

Đặng Lê

Theo AP