Vụ Tân Hoàng Minh có số tài sản được kê biên phong tỏa là 4.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an - cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh, số tài sản được kê biên phong tỏa là 4.000 tỷ đồng.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 ngày 1/10, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, theo chức năng nhiệm vụ, Bộ Công an thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng.

Bộ Công an đang quyết liệt, tập trung lực lượng điều tra theo đúng tiến độ, theo  phương châm thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan cho người vô tội, xử lý một vụ để cảnh tỉnh một vùng, lĩnh vực, làm không ngừng nghỉ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó.

Vụ Tân Hoàng Minh có số tài sản được kê biên phong tỏa là 4.000 tỷ đồng - 1

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan cho người vô tội, xử lý một vụ để cảnh tỉnh một vùng, lĩnh vực (Ảnh VGP/Nhật Bắc).

Điểm đặc biệt là các vụ án trên là án kinh tế nên trong quá trình tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng điều tra xác minh, làm rõ nguồn tài chính, nguồn tiền đi, đến, các tài sản của các đối tượng để  khi khởi tố vụ án, bị can, số tài sản, nguồn tiền được phong tỏa, kê biên để bảo đảm thu hồi tiền cho người dân và nhà nước.

Đơn cử, trong vụ Tân Hoàng Minh, số tài sản được kê biên phong tỏa là 4.000 tỷ đồng, vụ việc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tài sản thiệt hại 150 tỷ đồng, nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên lên tới 1.150 tỷ đồng, tài sản nhà nước được bảo đảm.  

Theo ông Xô, đây là điểm mới trong các vụ án kinh tế, làm sao kiểm soát nguồn tiền, tài sản của các bị can bảo đảm người bị hại, người dân, Nhà nước không bị ảnh hưởng, thiệt hại.

Tin liên quan