1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đà Nẵng:

Vụ dân vây công ty bán hàng: Sở Công Thương khẳng định không xác nhận cho bán hàng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vây Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu vì nghi công ty bán hàng dỏm, hàng kém chất lượng, Sở Công Thương Đà Nẵng khẳng định không xác nhận cho công ty này tổ chức bán hàng.

Tối qua (12/7), ông Nguyễn Hà Bắc – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, Sở này không cấp phép hay xác nhận cho các tổ chức hoạt động tư vấn, giới thiệu, phân phối sản phẩm tại các điểm công cộng và chỉ khuyến khích tổ chức tại các cơ sở thương mại như chợ, siêu thị, các cửa hàng…

Theo ông Bắc, thực tế thời gian qua, một số doanh nghiệp có hành vi bán sản phẩm với giá trị cao hơn giá thị trường, chất lượng hàng hóa không đảm bảo gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Vụ dân vây công ty bán hàng: Sở Công Thương khẳng định không xác nhận cho bán hàng - 1

Người dân vay công ty bán hàng vì nghi mua phải hàng dỏm (ảnh FB Dân Đà Nẵng)

Vì vậy, Sở Công Thương đã có văn bản gửi các quận, huyện cảnh báo về tình trạng trên, đề nghị các cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho người dân trong việc mua sắm hàng hóa đảm bảo chất lượng, đồng thời thường xuyên giám sát các đợt mua bán hàng hóa mà không có địa điểm cố định.

“Sở Công Thương không hề có văn bản xác nhận cho Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu tổ chức bán hàng”, ông Bắc nói.

Trước đó, chiều 11/7, Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu (có địa chỉ ở Bình Dương) tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng tại nhà văn hóa khu vực An Hòa (phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Các mặt hàng được bán ở đây như chảo, nồi cơm điện, máy xay sinh tố, máy làm sữa… Rất nhiều người dân đã đổ về đây để mua hàng.

Tuy nhiên, sau khi mua hàng, nhiều người nghi ngờ hàng dỏm, hàng kém chất lượng nên đã yêu cầu trả lại. Khi những nhân viên bán hàng thu xếp đồ để lên xe đi thì bị người dân bao vây không cho đi gây cảnh cảnh hỗn loạn.

Ông Phan Văn Thái, Chủ tịch UBND phường An Khê cho biết, UBND phường đồng ý cho Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu tổ chức bán hàng theo văn bản của Sở Công Thương và quận Thanh Khê.

Ông Thái cũng cho hay, theo thống kê, số người có nhu cầu trả lại hàng là trên 100 người với số tiền 540 triệu đồng. Sau khi xảy ra sự, nhằm giữ lòng tin, những người bán hàng đã nhờ phường giữ hộ số 540 triệu để sáng 12/7 họ đổi lại hàng cho người dân. Tuy nhiên, sáng 12/7 người của Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu chưa đến làm việc với Công an quận Thanh Khê và UBND phường An Khê nên số tiền trên vẫn do UBND phường An Khê giữ.

Khánh Hồng