1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Vụ "bom nợ" Evergrande chưa ngã ngũ, giá vàng bật tăng

(Dân trí) - Giá vàng thế giới bật tăng lên mức 1.750,9 USD/ounce. Một số nhà đầu tư quay sang tìm vàng là kênh trú ẩn an toàn trước các vấn đề về quả "bom nợ" Evergrande chưa ngã ngũ.

Còn trong nước, giá giảm, giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết ở mức 56,8 - 57,65 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 100.000 đồng và 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Tại TPHCM, giá vàng giao dịch ở mức 56,45- 57,1 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 100.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, lúc hơn 7h sáng nay 28/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 1,2 USD, giao dịch ở mức 1.750,9 USD/ounce. Ngược lại, giá vàng giao ngay tại thị trường New York chốt phiên giảm 0,5 USD, còn 1.749,7 USD/ounce.

Vụ bom nợ Evergrande chưa ngã ngũ, giá vàng bật tăng - 1

Biến động giá vàng thế giới 24 giờ qua (Ảnh: Kitco.com).

Giá vàng thế giới bật tăng nhẹ trở lại do giới đầu tư bắt đáy mua vào, cũng như được hỗ trợ bởi những biến động trái chiều trên các thị trường chứng khoán thế giới.

Nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý tăng khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết một cuộc bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng trị giá 1.000 tỷ USD.

Hiện chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,40 điểm, tăng 0,08%. Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế tăng nhanh trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin liên quan tới giới hạn trần nợ công của Mỹ.

Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR sau khi bán ròng 8,14 tấn trong ngày thứ năm tuần trước đã quay trở lại mua 0,87 tấn trong phiên cuối tuần. Lượng vàng nắm giữ của quỹ hiện ở mức 993,52 tấn.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, một số nhà đầu tư quay sang trú ẩn an toàn bằng vàng bởi các vấn đề về quả "bom nợ" Evergrande vẫn chưa được ngã ngũ.

Bộ Nhà ở và Phát triển đô thị nông thôn Trung Quốc thực hiện kiểm soát chặt chẽ các tài khoản ngân hàng của Evergrande để đảm bảo tiền được sử dụng để hoàn thành các dự án nhà ở và không bị chuyển hướng để trả cho các chủ nợ.