Thứ tư, 03/10/2018 - 16:00

Vớt được “vật thể lạ” trong nồi lẩu, cô gái đòi bồi thường 3,4 tỷ đồng

Dân trí

Một phụ nữ yêu cầu chuỗi nhà hàng lẩu Hai Di Lao bồi thường 1 triệu Nhân dân tệ (gần 3,4 tỷ đồng) vì vớt được băng vệ sinh trong nồi lẩu.

Vật thể lạ bằng giấy mà người phụ nữ cho là băng vệ sinh được vớt ra từ nồi lẩu.
Vật thể lạ bằng giấy mà người phụ nữ cho là băng vệ sinh được vớt ra từ nồi lẩu.

Một người phụ nữ sống tại Thâm Quyến cho biết cô đã tìm thấy một miếng băng vệ sinh trong nồi lẩu của một chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng. Đáng nói, chính cô đã gặp phải trường hợp tương tự trong một quán ăn khác vào đêm hôm sau.

Người phụ nữ họ Ni này sau đó đã yêu cầu chuỗi nhà hàng lẩu Hai Di Lao bồi thường 1 triệu Nhân dân tệ khi vớt được một vật thể bằng giấy mà cô mô tả như một chiếc băng vệ sinh ra khỏi nồi lẩy vào tối thứ sáu tuần trước.

Người quản lý nhà hàng ở Thâm Quyến, nói với cô rằng, tờ giấy này có lẽ là giấy gói thịt.

Tuy nhiên, cô Ni phủ nhận sự giải thích này và đăng đoạn phim cô vớt vật thể lạ này ra khỏi nồi lẩu của nhà hàng trong khi nói rằng “bạn có thể thấy đây là một chiếc băng vệ sinh” và yêu cầu bồi thường.

Cô trở lại chi nhánh này vào ngày hôm sau để thảo luận thêm với ban quản lý. Tờ Southern Metropolis Daily đưa tin rằng, tại một số thời điểm cô này thảo luận với nhà hàng, cô và bạn đi cùng cô lúc đó đã trở nên tức giận đến mức đập phá đồ nội thất của nhà hàng khiến nhân viên Hai Di Lao phải gọi cảnh sát.

Sau đó, cảnh sát đến và xác định rằng cô Ni phải trả tiền cho những tài sản của nhà hàng bị cô làm hư hỏng. Họ cũng thu thập các đoạn phim từ camera giám sát để xem xét điều tra vụ việc.

Hai vật thể lạ được vớt ra từ 2 nồi lẩu ở nhà hàng Hai Di Lao và Chongqing Impression.
Hai vật thể lạ được vớt ra từ 2 nồi lẩu ở nhà hàng Hai Di Lao và Chongqing Impression.

Vụ việc này đã lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc chưa đầy một tuần sau khi chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng này tung ra đợt IPO đầu tiên trị giá gần 1 tỷ USD ở Hong Kong.

Cuối cùng, chuỗi nhà hàng này đồng ý trả cho Ni khoản tiền hoàn lại bữa ăn trị giá 800 Nhân dân tệ. Mọi thứ dường như đã yên ổn cho đến khi một ông chủ nhà hàng khác liên lạc với cảnh sát để nói rằng người phụ nữ này lại có khiếu nại tương tự vào ngay tối hôm sau.

Theo đó, người quản lý của Chongqing Impression, một cửa hàng lẩu tại Thâm Quyến khác, cho biết Ni cũng đã nói với nhân viên nhà hàng rằng có một chiếc băng vệ sinh trong bữa ăn của mình và một lần nữa yêu cầu bồi thường, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Trả lời báo chí, cô Ni nhấn mạnh rằng cô đã đến ăn lẩu ở nhà hàng thứ 2 này vì cô muốn kiểm tra các nhà hàng lẩu trong thành phố.

“Tôi không cần bồi thường. Tôi chỉ muốn phơi bày sự thực là đồ ăn không hợp vệ sinh”, cô nói với tờ Southern Metropolis Daily.

Đã có một loạt các tranh cãi tại các nhà hàng lẩu của Trung Quốc trong những năm gần đây.

Trong một trường hợp gần đây ở tỉnh Vân Nam, một người phụ nữ đã đưa ra 2 yêu cầu bồi thường cho Hai Di Lao sau khi tuyên bố rằng cô đã tìm thấy gián trong đồ ăn của mình ở hai cửa hàng khác nhau trong vòng 8 tháng.

Cô này đã yêu cầu bồi thường 1 triệu Nhân dân tệ trong vụ việc đầu tiên và nâng nó lên 3 triệu Nhân dân tệ trong lần thứ 2, nhưng cả hai lời đề nghị này đều bị từ chối.

Tháng trước, chuỗi nhà hàng lẩu khổng lồ Xiabu Xiabu cũng phải đối mặt với sự phẫn nộ của công chúng và giá cổ phiếu lao dốc sau khi một người phụ nữ mang thai tìm thấy một con chuột trong nồi lẩu của cô tại một chi nhánh nhà hàng ở tỉnh Sơn Đông.

Hai Di Lao cũng đã từng lao đao vào năm ngoái sau khi các báo cáo cho biết rằng, nhà bếp ở hai chi nhánh tại Bắc Kinh có chuột, trong khi đĩa và dao kéo đã được rửa bằng vải bẩn.

Hồng Vân
Theo South China Morning Post

Vớt được “vật thể lạ” trong nồi lẩu, cô gái đòi bồi thường 3,4 tỷ đồng - 3