Vĩnh Phúc phát triển kinh tế với bài học “lấy dân làm gốc”

Sau 20 năm tái lập tỉnh, từ một địa phương phải dựa vào ngân sách, đến nay, Vĩnh Phúc đã có tổng thu ngân sách đạt 32.500 tỷ đồng. Đó là thành quả từ sự nỗ lực bền bỉ, dám nghĩ, dám làm, vượt khó đi lên, áp dụng thành công bài học “lấy dân làm gốc” của Vĩnh Phúc.

“Bến đỗ” của nhiều nhà đầu tư lớn

Năm 1997, khi tái lập, tỉnh Vĩnh Phúc đang đứng thứ 3 từ dưới lên về thu ngân sách với mức thu chưa đầy 100 tỷ đồng. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông rất khó khăn; các tuyến đường hầu như chỉ là đường đất; khoảng 15 xã chưa có điện lưới quốc gia; sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu kinh tế. Sau 20 năm tái lập tỉnh, Vĩnh Phúc đã vươn mình với nhiều điểm sáng trong “Câu lạc bộ nghìn tỷ”. Để có được những thành quả đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực bền bỉ, dám nghĩ, dám làm, vượt khó đi lên và áp dụng thành công bài học “lấy dân làm gốc”.

Diện mạo thành phố Vĩnh Yên ngày nay. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Vĩnh Phúc)
Diện mạo thành phố Vĩnh Yên ngày nay. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Vĩnh Phúc)

Thành tựu nổi bật sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI phải kể đến lĩnh vực kinh tế. Kết quả của những nỗ lực sát cánh cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh tái cơ cấu công nghiệp, khai thác tiềm năng du lịch là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,56% - vượt kế hoạch năm, cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Thu ngân sách Nhà nước năm 2016 đạt 32.500 tỷ đồng, trong đó thu nội địa hơn 29.000 tỷ đồng.

Theo bà Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc - thành công của Vĩnh Phúc không chỉ dựa vào vị trí địa lý thuận lợi mà còn ở việc thay đổi cách thức tiếp cận, chào mời doanh nghiệp đầu tư. Không phải nghiễm nhiên mà trong một vài năm trở lại đây, Vĩnh Phúc có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng PCI, từ vị trí 26 (năm 2013) lên thứ 6 (năm 2014) và lên thứ 4 (năm 2015).

Công tác đối ngoại và thu hút đầu tư được đổi mới theo hướng có trọng tâm, chọn lọc và hướng tới các đối tác tiềm năng, các nước có nền công nghiệp phát triển. Thu hút đầu tư tăng mạnh với tổng số 886 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó có 231 dự án FDI (đầu tư nước ngoài) với tổng vốn đăng ký 6,6 tỷ USD, 665 dự án DDI (đầu tư trong nước) với tổng vốn đăng ký gần 64.500 tỷ đồng. Vĩnh Phúc trở thành “bến đỗ” của nhiều nhà đầu tư lớn đến từ nhiều quốc gia như: Toyota, Honda, Sumitomo (Nhật Bản), Piaggio (Italia), De Hus (Hà Lan), Patron Vina, Heasung Vina, Bangjoo, Cammsys (Hàn Quốc), Prime Group (Thái Lan)…

Bà Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc.
Bà Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc.

Đặc biệt, sau thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay vào tháng 12/2016, Vĩnh Phúc tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Hai tháng đầu năm 2017, Vĩnh Phúc đã thu hút thêm 60,23 triệu USD từ 5 dự án đầu tư mới FDI và 2 dự án điều chỉnh tăng vốn. Theo dự tính, từ nay đến cuối năm, đầu tư vào tỉnh sẽ tiếp tục tăng cao và nhiều khả năng vượt mục tiêu thu hút từ 180-200 triệu USD từ các dự án FDI và khoảng 5.000 tỷ đồng từ các dự án DDI.

Tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch

Trong năm vừa qua, các hệ thống du lịch - dịch vụ trên địa bàn tỉnh được quan tâm đầu tư. Đối với khu du lịch Tam Đảo, tỉnh chủ trương mở rộng tuyến đường lên thêm 3m, quy hoạch lại con đường, tạo nên điểm nhấn du lịch. Toàn bộ khu du lịch Tam Đảo sẽ quy hoạch lại theo hướng khôi phục lại những nét xưa, từ quảng trường trung tâm đến quy hoạch hệ thống khách sạn, chợ ẩm thực, khu vui chơi giải trí..., đặc biệt hướng tới việc tìm lại, khôi phục các di tích lịch sử cách mạng.

Quang cảnh khu du lịch Tam Đảo. (Ảnh: báo Vĩnh Phúc)
Quang cảnh khu du lịch Tam Đảo. (Ảnh: báo Vĩnh Phúc)

Làm việc với các Bộ, ngành Trung ương, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Vĩnh Phúc đã chính thức khởi công giai đoạn 1 dự án Tam Đảo 2 với mô hình khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp mang tầm khu vực. Giai đoạn này sẽ hình thành tuyến cáp treo từ dưới chân núi lên khu du lịch Tam Đảo 2. Nhiều nhà đầu tư đánh giá khu du lịch mới nhiều tiềm năng nổi trội với rừng tự nhiên phong phú được bảo tồn.

Bên cạnh đầu tư hạ tầng, tỉnh tập trung nâng cao nhận thức người dân trong việc xây dựng sản phẩm mang tính thương hiệu du lịch. Vĩnh Phúc còn có các khu du lịch nghỉ dưỡng khác như: FLC Vĩnh Thịnh, Flamingo Đại Lải, đầm Vạc... Khu du lịch FLC Vĩnh Thịnh có tiềm năng du lịch thuận lợi bởi nằm sát sông Hồng. Trong chiến lược quy hoạch vùng, khi phát triển thành phố hai bên bờ sông sẽ tận dụng được sông Hồng để xây dựng bến thuyền du lịch.

Một dự án khác cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư là xây dựng trường đua ngựa để tạo điểm nhấn trong thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế tới Vĩnh Phúc. Dự án “Khu phức hợp trường đua ngựa quốc tế và công trình thể thao, giải trí” có quy mô 750 ha, tổng vốn đầu tư khoảng là 1,5 tỷ USD. Dự án gồm các hạng mục như trường đua ngựa, sân golf, khu thể thao giải trí, câu lạc bộ cưỡi ngựa, khu nhà ở và biệt thự... Theo kế hoạch, trường đua sẽ xây dựng trên diện tích 200 ha, tổ chức 3 cuộc đua/tuần.

Lấy dân làm gốc!

Theo Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức tại Vĩnh Phúc cuối năm 2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng, Vĩnh Phúc sẽ phát triển nhanh và bền vững dựa trên những lợi thế của tỉnh, trở thành trung tâm kinh tế động lực của Bắc Bộ và cả nước; một thành phố công nghiệp và dịch vụ, một thành phố hấp dẫn đầu tư. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc luôn trăn trở, với tinh thần sâu sát, lắng nghe tìm hiểu nguyện vọng của người dân; cán bộ tỉnh luôn bám sát, tìm hiểu và giải quyết nhanh chóng tâm tư nguyện vọng của người dân.

Khu du lịch nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải.
Khu du lịch nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, các ngành tổ chức thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành rà soát cơ chế, chính sách, tiến hành tổng kết các chương trình, đề án để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp, xem xét, giải quyết trực tiếp tại cơ sở các vấn đề phát sinh ở từng lĩnh vực; đồng thời tổ chức các “Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp”, triển khai mô hình “Gặp gỡ doanh nhân” vào chiều thứ 6 hàng tuần nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh.

Việc đẩy mạnh thực hiện chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp gắn liền với chuyển đổi lao động nông thôn, dồn thửa đổi ruộng, thu hút các dự án nông nghiệp, công nghệ cao đã đem đến cho ngành nông nghiệp của tỉnh bước tiến mới. Hiện nay, Vĩnh Phúc đứng thứ hai của cả nước về xây dựng nông thôn mới. Cuối năm 2016, lần đầu tiên sản phẩm thanh long của tỉnh đã được xuất khẩu sang thị trường Malaysia, mở hướng đi mới cho sản xuất nông nghiệp của Vĩnh Phúc.

Công tác giáo dục luôn được tỉnh quan tâm sát sao. Hệ thống trường chất lượng cao tại các địa phương được chú trọng đầu tư, có cơ chế nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ giáo viên. Hệ thống bệnh viện tuyến huyện và cơ sở được đầu tư đồng bộ bảo đảm cung cấp dịch vụ y tế tốt cho người dân. Bên cạnh đó, hệ thống bệnh viện tuyến tỉnh đã và đang triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư nhằm sớm xây dựng hai bệnh viện Đa khoa tỉnh và Sản nhi tỉnh với quy mô lớn, hiện đại nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu điều trị, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan chia sẻ: “Trăn trở của tỉnh là phải làm sao tạo ra những loại hình kinh tế phát triển với sự tham gia của người dân tại chỗ để người dân được hưởng lợi, có thể làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Mức sống của người dân phải được nâng lên, bộ mặt đô thị nông thôn phải ngày càng khởi sắc; hướng tới xây dựng Vĩnh Phúc trở thành đô thị văn minh hiện đại, xây dựng Vĩnh Phúc thành nơi đáng sống, người dân được hưởng cuộc sống tốt hơn.”.

Vân Nhi

MỚI NHẤT
Chưa bị quy trách nhiệm, "sếp" doanh nghiệp Nhà nước vẫn chây ỳ cổ phần hóa
Chưa bị quy trách nhiệm, "sếp" doanh nghiệp Nhà nước vẫn chây ỳ cổ phần hóa

(Dân trí) - Trong 3 tháng đầu năm nay, đã có 7 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa, như vậy, vẫn chưa có doanh nghiệp nào cổ phần hóa trong giai đoạn này. Nguyên nhân chủ yếu do, chưa có cơ chế quy trách nhiệm cá nhân cho lãnh đạo.

Thứ năm, 30/03/2017 - 06:30

Quý I: Số lượng doanh nghiệp thành lập mới nhiều nhưng GDP giảm
Quý I: Số lượng doanh nghiệp thành lập mới nhiều nhưng GDP giảm

(Dân trí) - Tính chung quý I năm nay, cả nước có 26.478 doanh nghiệp (DN) mới thành lập, tăng cả về số doanh nghiệp và số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên tổng sản phẩm trong nước (GDP) lại giảm 0,38% so với cùng kỳ 2016.

Thứ năm, 30/03/2017 - 06:00

Mon Street – Từ hiện tượng đến khu phố hiện đại, xanh mát
Mon Street – Từ hiện tượng đến khu phố hiện đại, xanh mát

Nằm trong quần thể dự án Mon City – một trong những dự án Bất động sản hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2016 nhưng Mon Street dường như ít được thị trường nhắc tên. Liệu có phải bởi Mon Street ít có sức hút trên thị trường?

Thứ năm, 30/03/2017 - 05:50

Điều không ra trái, nông dân lo mất mùa
Điều không ra trái, nông dân lo mất mùa

(Dân trí) - Dù đã bước vào mùa thu hoạch điều hơn 1 tháng, nhưng tới thời điểm này nhiều diện tích điều vẫn chưa cho trái khiến nông dân lo lắng.

Thứ năm, 30/03/2017 - 05:00

Trung Quốc ngừng mua, nông sản Việt "vỡ trận" giá giảm mạnh
Trung Quốc ngừng mua, nông sản Việt "vỡ trận" giá giảm mạnh

Thịt lợn, dưa hấu, chuối, vú sữa,... rớt giá thê thảm khiến người dân lao đao, thua lỗ nặng. Nguyên nhân được cho là do Trung Quốc hạn chế nhập, trong khi người dân đua nhau mở rộng diện tích, tăng đàn khiến nhiều loại nông sản Việt “vỡ trận”.

Thứ tư, 29/03/2017 - 08:32

Kiểm tra 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, phát hiện 19 vụ vi phạm
Kiểm tra 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, phát hiện 19 vụ vi phạm

(Dân trí) - Qua thực hiện 20 vụ kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu, lực lượng quản lý thị trường Nghệ An đã phát hiện 19 vụ vi phạm, tịch thu tiêu hủy 1.340 lít rượu, phạt hành chính hơn 60 triệu đồng.

Thứ tư, 29/03/2017 - 08:00

SCIC thúc đẩy quản trị doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế
SCIC thúc đẩy quản trị doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế

(Dân trí) - Chính phủ Việt Nam đã và đang thúc đẩy quá trình cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) và tăng cường khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước. Việc hợp tác cùng nhà đầu tư chiến lược là cách thức hiệu quả để hoàn thiện hệ thống quản trị doanh nghiệp và tăng cường giá trị của các doanh nghiệp Việt Nam.

Thứ tư, 29/03/2017 - 07:40

Moody’s đánh giá Vietcombank có chất lượng tài sản tốt nhất trong các ngân hàng Việt
Moody’s đánh giá Vietcombank có chất lượng tài sản tốt nhất trong các ngân hàng Việt

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s mới đây đã công bố Báo cáo xếp hạng tín nhiệm đối với Vietcombank.

Thứ tư, 29/03/2017 - 07:00

Chủ tịch Petrolimex: “Chúng tôi không nhận bất cứ ưu đãi nào từ Nhà nước”
Chủ tịch Petrolimex: “Chúng tôi không nhận bất cứ ưu đãi nào từ Nhà nước”

(Dân trí) - “Petrolimex là số ít doanh nghiệp nhà nước không sử dụng đồng ngân sách nào của Nhà nước nhiều năm nay, không nhận được bất cứ ưu đãi nào về tài sản được hình thành từ nguồn của Nhà nước. Nên mọi dự án to nhỏ, chúng tôi đều phải tính toán, cân đối hết sức thận trọng theo nguyên tắc vay thì phải trả, đầu tư phải có hiệu quả”, ông Bùi Ngọc Bảo khẳng định với giới đầu tư.

Thứ tư, 29/03/2017 - 05:32

Phát hiện hơn 4.000 thẻ bảo hiểm y tế ghi sai đối tượng
Phát hiện hơn 4.000 thẻ bảo hiểm y tế ghi sai đối tượng

(Dân trí) - Qua rà soát và thực hiện việc giám sát, Bảo hiểm xã hội Tương Dương đã phát hiện hơn 4.000 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cấp cho người dân chưa đủ thông tin theo quy định như: ghi không trùng khớp với họ, tên giữa hộ khẩu thường trú và chứng minh nhân dân.

Thứ tư, 29/03/2017 - 04:30

Thủ tướng "bác" đề xuất của Bộ Giao thông về lộ trình áp tiêu chuẩn khí thải với xe ô tô sử dụng diezel
Thủ tướng "bác" đề xuất của Bộ Giao thông về lộ trình áp tiêu chuẩn khí thải với xe ô tô sử dụng diezel

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp ô tô sử dụng nhiên liệu diezel được thực hiện đến hết ngày 31/12/2017 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trước đó.

Thứ tư, 29/03/2017 - 04:06

Việt Nam đoạt giải chất lượng dịch vụ hàng không tốt nhất Đông Nam Á
Việt Nam đoạt giải chất lượng dịch vụ hàng không tốt nhất Đông Nam Á

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa đoạt giải chất lượng dịch vụ tốt nhất khu vực Đông Nam Á năm 2016 cho dịch vụ mặt đất Tân Sơn Nhất, danh hiệu do Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air bình chọn. Hãng này cũng đang nâng cấp chất lượng dịch vụ hạng Thương gia trên đường bay giữa Hà Nội - TPHCM.

Thứ tư, 29/03/2017 - 04:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Isuzu Việt Nam và Vietcombank ký kết hợp tác chiến lược
Isuzu Việt Nam và Vietcombank ký kết hợp tác chiến lược

Việc ký kết hợp tác toàn diện với Vietcombank mang đến gói hỗ trợ tài chính tối ưu, góp phần hỗ trợ tích cực cho khách hàng mua xe Isuzu và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Đại lý Isuzu.

Thứ tư, 29/03/2017 - 03:40

“Cơ hội cuối cùng để mua nhà xã hội với lãi suất cố định - The Vesta?”
“Cơ hội cuối cùng để mua nhà xã hội với lãi suất cố định - The Vesta?”

Ngay trước Tết nguyên đán 2017, thị trường ghi nhận sự nóng lên cao độ của phân khúc nhà ở xã hội khi một số chính sách hấp dẫn được tung ra bởi các chủ đầu tư. Tâm điểm gây chú ý nhất trong bước ngoặt thị trường này chính là chính sách lãi suất 5% cố định trong 15 năm của chủ đầu tư Hải Phát.

Thứ tư, 29/03/2017 - 03:35

Bắt quả tang gần 20 người đang bơm chích tạp chất vào tôm
Bắt quả tang gần 20 người đang bơm chích tạp chất vào tôm

(Dân trí) - Ngày 29/3, tin từ Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bạc Liêu cho biết, các cơ quan chức năng của tỉnh vừa bắt quả tang gần 20 người đang bơm tạp chất vào tôm tại một cơ sở thu mua tôm nguyên liệu trên địa bàn thị xã Giá Rai.

Thứ tư, 29/03/2017 - 03:02

Dân chung cư dùng ôtô chặn cổng, yêu cầu chủ đầu tư mở lối đi
Dân chung cư dùng ôtô chặn cổng, yêu cầu chủ đầu tư mở lối đi

(Dân trí) - Chưa đầy 1 tháng, cư dân Home City (177 Trung Kính, Cầu Giấy) đã 2 lần xuống đường phản đối việc chủ đầu tư chặn lối đi chính tại địa chỉ 177 Trung Kính.

Thứ tư, 29/03/2017 - 02:00

Ngành thuế thừa nhận công tác cán bộ còn phải chấn chỉnh
Ngành thuế thừa nhận công tác cán bộ còn phải chấn chỉnh

(Dân trí) - Đây là tình trạng diễn ra tại một số cục thuế địa phương được phản ánh tại kết quả kiểm tra công tác tổ chức cán bộ năm 2016 của Tổng cục Thuế. Theo đó, có trường hợp được cục thuế ký hợp đồng lao động làm tạp vụ, bảo vệ nhưng thực tế được bố trí làm công tác chuyên môn, hỗ trợ chuyên môn, nghiệp vụ.

Thứ tư, 29/03/2017 - 01:30

Nhiều lãnh đạo Văn phòng Chính phủ sắp phải tự túc phương tiện đi làm
Nhiều lãnh đạo Văn phòng Chính phủ sắp phải tự túc phương tiện đi làm

(Dân trí) - Theo kế hoạch của Văn phòng Chính phủ, các lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 đến 1,3 thuộc cơ quan này sẽ được áp dụng phương án khoán xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại. Ngoài ra, với những lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 đến dưới 1,25 sẽ khoán xe ô tô đi công tác nội thành và đi sân bay.

Thứ tư, 29/03/2017 - 01:00

Lần đầu tiên Bộ Công Thương công bố Báo cáo xuất nhập khẩu Việt Nam
Lần đầu tiên Bộ Công Thương công bố Báo cáo xuất nhập khẩu Việt Nam

(Dân trí) - “Báo cáo xuất nhập khẩu Việt Nam 2016” tổng hợp khá toàn diện hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam năm qua với số liệu phong phú, chính xác và mang tính tổng quan đối với từng lĩnh vực. Trong đó còn có nhiều nhận định, đánh giá có giá trị về những cơ hội và thách thức của xuất nhập khẩu Việt Nam trong tình hình mới.

Thứ tư, 29/03/2017 - 12:40

Chiến dịch dọn dẹp vỉa hè ảnh hưởng đến việc làm, thương mại và dịch vụ quý I
Chiến dịch dọn dẹp vỉa hè ảnh hưởng đến việc làm, thương mại và dịch vụ quý I

(Dân trí) - “Số cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể của nước ta vào khoảng 4,6 triệu đến 4,8 triệu cơ sở trong đó cơ sở sản xuất buôn bán hàng hóa, dịch vụ ăn uống bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi chiến dịch dọn vỉa hè”, bà Lê Thị Minh Thủy, Vụ trưởng Vụ Thống kê thương mại và dịch vụ cho biết.

Thứ tư, 29/03/2017 - 12:23

Bộ GTVT đề nghị kiểm tra hoạt động "né thuế, phí" của Công ty Thành Bưởi
Bộ GTVT đề nghị kiểm tra hoạt động "né thuế, phí" của Công ty Thành Bưởi

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin Công ty Thành Bưởi hoạt động "xe khách trá hình, né thuế", Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản hoả tốc gửi Bộ Công an, Bộ Tài chính và UBND TPHCM đề nghị xem xét giải quyết.

Thứ tư, 29/03/2017 - 11:05

Sếp phạm luật, ngân hàng sẽ bị kiểm soát đặc biệt
Sếp phạm luật, ngân hàng sẽ bị kiểm soát đặc biệt

(Dân trí) - Dự thảo Luật hỗ trợ tái cơ cấu các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu đưa ra nhiều trường hợp mà tổ chức tín dụng lâm vào, cao nhất sẽ bị Ngân hàng Nhà nước xem xét, quyết định đặt vào tình trạng kiểm soát đặc biệt.

Thứ tư, 29/03/2017 - 11:04

​Đà Nẵng: Vị thế nâng tầm, bất động sản được hưởng lợi
​Đà Nẵng: Vị thế nâng tầm, bất động sản được hưởng lợi

Việc chỉ số năng lực cạnh tranh dẫn đầu cả nước kèm với những sự kiện lớn tổ chức tại thành phố năm 2017 đang mở ra những cơ hội cho thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Thứ tư, 29/03/2017 - 11:00

Bất động sản Đông Sài Gòn ăn theo hạ tầng khu đô thị Cảng
Bất động sản Đông Sài Gòn ăn theo hạ tầng khu đô thị Cảng

Hàng loạt các công trình hạ tầng kết nối được triển khai xây dựng, cùng với đó là sự phát triển nhanh chóng của khu đô thị dịch vụ cảng đã tạo nên đòn bẩy quan trọng giúp thị trường bất động sản ở khu vực Cát Lái liên tục “sốt” trong suốt thời gian qua.

Thứ tư, 29/03/2017 - 11:00