1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Vinh danh ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017

Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất được trao cho những ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất đã có những nỗ lực và thành tựu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân, có vị thế trên thị trường tài chính ngân hàng và có những chiến lược phát triển kinh doanh bán lẻ ấn tượng trong năm.

Đây là giải thưởng hàng năm do The Asian Banker bình chọn thu hút sự quan tâm của các ngân hàng lớn trong và ngoài nước. Không sử dụng số liệu có sẵn từ ngân hàng, The Asian Banker thường xuyên nghiên cứu thuộc địa tại mỗi vùng miền từng quốc gia một cách độc lập, tự xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin để từ đó đánh giá một cách khách quan điểm mạnh cũng như điểm yếu của từng ngân hàng.

Trong khuôn khổ Hội nghị “Triển vọng ngành tài chính” do The Asian Banker tổ chức vừa diễn ra ngày 12/01/2017 tại Hà Nội, đã có 07 ngân hàng được vinh danh ở nhiều hạng mục như: Ngân hàng có sản phẩm cho vay mua nhà ở tốt nhất, Ngân hàng có sản phẩm thẻ tín dụng tốt nhất…. Trong đó, hạng mục giải thưởng quan trọng nhất, được mong chờ nhất “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017” đã vinh danh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đây là năm thứ 3 liên tiếp BIDV là “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” (2015, 2016 & 2017). Cũng trong khuôn khổ hội nghị lần này, BIDV lần thứ 2 liên tiếp là Ngân hàng có “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam (2016 & 2017).

Trong đó đáng chú ý, ngân hàng này đã xây dựng chiến lược phát triển cho vay nhà ở theo hướng khác biệt, cụ thể là gói tín dụng cạnh tranh cho vay nhà ở theo chuỗi liên kết Chủ đầu tư - BIDV - Khách hàng, tạo sự thu hút rộng lớn tới khách hàng và hướng tới tất cả các phân khúc thị trường nhà ở (nhà ở thương mại và nhà ở xã hội).

Đại diện lãnh đạo BIDV nhận giải thưởng ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017
Đại diện lãnh đạo BIDV nhận giải thưởng ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017

BIDV được ghi nhận là ngân hàng luôn cung cấp các gói sản phẩm, dịch vụ tài chính cá nhân tốt, cạnh tranh phục vụ cho gần 9 triệu khách hàng cá nhân; với hơn 1,000 phòng giao dịch/Điểm giao dịch, trong đó có nhiều điểm giao dịch bán lẻ theo chuẩn quốc tế; hơn 32,000 điểm kết nối ATM/POS, kết nối với hơn 1.000 đại lý trên khắp thế giới, nhiều hiện diện thương mại tại các quốc gia như Lào, Campuchia, Myanmar, Nga, Séc…; và là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất có chi nhánh tại Yangoon (Myanmar)...

Quy mô tín dụng bán lẻ với mức tăng trưởng bình quân giai đoạn 2013-2016 tương ứng xấp xỉ 30%/năm và 50%/năm.


Bà Nguyễn Thị Kim Oanh -PGĐ Ban Phát triển ngân hàng bán lẻ nhận giải thưởng ngân hàng có sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam 2017

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh -PGĐ Ban Phát triển ngân hàng bán lẻ nhận giải thưởng ngân hàng có sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam 2017

Bên cạnh 2 giải thưởng uy tín trên, hình ảnh mới “Ngân hàng hiện đại và thân thiện hướng tới khách hàng” của BIDV đã được khách hàng cũng như nhiều tổ chức uy tín trong khu vực và trên thế giới ghi nhận. Trong 03 năm gần đây, BIDV đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng có uy tín trong nước và quốc tế: Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu 2016, Ngân hàng điện tử tiêu biểu 2 năm liên tiếp 2014 & 2015 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và IDG bình chọn….

Hà Thu