1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Vingroup bác bỏ tin đồn bán Vinschool và Vinmec

Mai Chi

(Dân trí) - Trong phản hồi chính thức vừa đưa ra, phía Vingroup nhấn mạnh “Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup”.

Vingroup bác bỏ tin đồn bán Vinschool và Vinmec - 1

Hệ thống trường liên cấp Vinschool đang thu hút khoảng 27.000 học sinh (ảnh: Vinschool)

Chiều nay (11/9), dư luận xôn xao trước thông tin được hãng tin Reuters đăng tải rằng Tập đoàn Vingroup đang cân nhắc bán Vinschool và Vinmec trong kế hoạch tái cơ cấu tập trung của tập đoàn này.

Reuters dẫn nguồn tin ẩn danh cho hay phía Vingroup đã có những cuộc đàm phán không chính thức và có hai đối tác quan tâm đến thương vụ nói trên. Giá trị thương vụ được cho là lên tới 1,5 tỷ USD.

Vingroup bác bỏ tin đồn bán Vinschool và Vinmec - 2

Bài báo của Reuters thông tin về việc Vingroup cân nhắc bán mảng trường học và bệnh viện

Tuy nhiên, nguồn tin từ Vingroup đã chính thức khẳng định với phóng viên Dân Trí các thông tin từ phía Reuters là không có cơ sở.

“Chúng tôi khẳng định không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool” - nguồn tin chính thức từ Vingroup cho biết.

Theo đó, phía Vingroup nhấn mạnh: “Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn”.

Với Vinmec, tập đoàn này cho biết vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển và nâng tầm Vinmec lên tầm đẳng cấp quốc tế.

Trong khi đó, với Vinschool, Vingroup khẳng định không có kế hoạch mở rộng quốc tế nên không có kế hoạch hợp tác nào.

Hệ thống Vinschool hiện có 32 cơ sở trên cả nước với số lượng học sinh theo học vào khoảng 27.000 học sinh. Trong khi đó, Vinmec hiện tại có 8 bệnh viện, sở hữu nhiều phòng khám, viện nghiên cứu trên toàn quốc.

Vingroup là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á với giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 16 tỷ USD. Tập đoàn do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập đang hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, bao gồm công nghệ, công nghiệp và thương mại dịch vụ.