Vimedimex bất ngờ miễn nhiệm 6 Phó Tổng sau khi Chủ tịch bị khởi tố

(Dân trí) - Biến động nhân sự đối với một loạt cán bộ cấp cao tại Vimedimex diễn ra sau khi bà Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vimedimex đã bị khởi tố ngày 9/11.

Theo thông tin mới nhất mà Công ty Cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (mã chứng khoán: VMD) vừa công bố, trong ngày 15/11, Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty này đã ra một loạt quyết định miễn nhiệm đối với 6 Phó Tổng Giám đốc.

Cụ thể, những lãnh đạo của Vimedimex sẽ rời Ban điều hành Vimedimex gồm có: bà Nguyễn Thị Thanh Lan, bà Tạ Thị Thùy Trang, ông Nguyễn Minh Sơn, ông Bế Công Sơn, ông Kiều Huy Hoàng và ông Phạm Ngọc Quân.

Như vậy, Ban Điều hành của Vimedimex sẽ giảm từ 18 người xuống còn 12 người. 

Vimedimex bất ngờ miễn nhiệm 6 Phó Tổng sau khi Chủ tịch bị khởi tố - 1

Vimedimex khẳng định những sai phạm của bà Nguyễn Thị Loan hoàn toàn là "hoạt động cá nhân" (Ảnh: Vietpharm).

Biến động nhân sự đối với một loạt cán bộ cấp cao tại Vimedimex diễn ra sau khi bà Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vimedimex - bị khởi tố ngày 9/11 về hành vi "Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản" xảy ra trên địa bàn huyện Đông Anh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, bà Nguyễn Thị Loan đã lập nhiều công ty làm "quân xanh, quân đỏ" tham gia đấu giá khu đất rộng 5 ha ở xã Cổ Dương do Ban quản lý dự án huyện Đông Anh tổ chức đấu giá. Một công ty do bà Loan nắm quyền chi phối đã trúng đấu giá khu đất với mức giá hơn 20 triệu đồng/m2.

Chỉ một tháng sau khi được bàn giao đất, bà Loan đã bán với khu đất trên với giá từ 80 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng/m2, tùy vị trí. Cơ quan điều tra xác định hành vi của các bị can đã gây thiệt hại tài sản Nhà nước khoảng 200 tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc khởi tố Chủ tịch HĐQT, phía Vimedimex đã có văn bản khẳng định, "đây là hoạt động cá nhân của bà Nguyễn Thị Loan", "mọi hoạt động kinh doanh của Vimedimex vẫn diễn ra bình thường".

Vimedimex đang gấp rút thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động của công ty.

Bà Nguyễn Thị Loan là Chủ tịch Hội đồng quản trị Vimedimex, đồng thời cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Chứng khoán Hòa Bình (mã chứng khoán: HBS). Được biết, bà Nguyễn Thị Loan đang sở hữu 85.556 cổ phiếu VMD (chiếm tỷ lệ 0,55% vốn điều lệ công ty).

Tương tự Vimedimex, về phía Chứng khoán Hòa Bình, công ty này cũng khẳng định, các sai phạm là hoạt động của cá nhân bà Loan, mọi hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường.

Đồng thời, công ty đang gấp rút tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường để bầu bổ sung thành viên HĐQT và Chủ tịch HĐQT theo đúng quy định pháp luật. Ngày 11/11, công ty thông báo đã nhận đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT của bà Tạ Thị Thùy Trang.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VMD sau khi kết thúc chuỗi bán sàn và tăng trần phiên 12/11, tăng thêm 0,39% phiên 15/11 thì đến phiên hôm nay, cùng với sự điều chỉnh chung, mã này cũng đánh mất 3,82% còn 41.600 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu HBS giảm sâu 5,06% còn 15.000 đồng/cổ phiếu.

Tin liên quan
Đang được quan tâm