1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Vietnam Airlines "bắt tay" với “ông trùm” hàng hiệu bán hàng miễn thuế trên máy bay

(Dân trí) - Sau gần 1 năm tạm dừng bán hàng miễn thuế trên máy bay, từ 1/6 tới đây, Vietnam Airlines sẽ mở lại dịch vụ này và “bắt tay” với ông trùm hàng hiệu nổi tiếng thế giới - King Power.

Vietnam Airlines sẽ mở lại dịch vụ bán hàng miễn thuế trên máy bay từ 1/6
Vietnam Airlines sẽ mở lại dịch vụ bán hàng miễn thuế trên máy bay từ 1/6

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Hồng Hà - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - cho biết, dịch vụ bán hàng miễn thuế sẽ được mở lại trên các đường bay quốc tế có hành trình từ 3 giờ trở lên. Dự kiến có 30 đường bay được bán hàng miễn thuế ở cả chiều đi và chiều về, bao gồm các đường bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp, Nga...

Theo ông Lê Hồng Hà, thiên đường hàng miễn thuế trong các phi trường và các chuyến bay chở khách đang được cung cấp bởi các “ông trùm” hàng hiệu.

Trước đây, Vietnam Airlines từng hợp tác với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) của “vua” hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn. Với việc mở lại dịch vụ bán hàng miễn thuế trên máy bay lần này, Vietnam Airlines đã bắt tay với “ông trùm” King Power.

“Hình thức hợp tác này cho phép hãng hàng không tận dụng được những lợi thế có sẵn của các đế chế hàng miễn thuế, từ sức mạnh thương hiệu đến khả năng phân tích thị trường, cách thức đáp ứng nhu cầu của từng loại khách hàng... Theo đó, các đối tác có nhiệm vụ cung cấp nguồn hàng, có hệ thống quản trị, phân tích, đánh giá và theo dõi sức tiêu thụ trên các đường bay để tư vấn cho Vietnam Airlines những mặt hàng nào có thể bán tốt nhất trên từng đường bay khác nhau.” - ông Lê Hồng Hà nói.

Với việc bán hàng miễn thuế trên máy bay, hãng hàng không được hưởng chiết khấu trên doanh thu bán hàng. Hình thức thanh toán đối với hành khách mua sắm là 8 loại tiền mặt là VNĐ, Yên Nhật, Euro, USD, Đô la Úc, Đô la Singapore, Bảng Anh, Won (Hàn Quốc) và 7 loại thẻ.

Xu hướng đặt hàng trên máy bay và nhận hàng ở mặt đất đang trở nên phổ biến vì mua sắm cũng là một cách giải trí cho khách trong những chặng bay dài. Tuy nhiên, ông Hà cho biết, đối với khách bay thường xuyên có thể lên website đặt hàng, thanh toán và yêu cầu được nhận hàng trên một chuyến bay cụ thể.

“Dịch vụ bán hàng miễn thuế cũng là một trong những tiêu chuẩn của một hãng hàng không đạt tiêu chuẩn 4 sao” - ông Hà nói.

Vietnam Airlines kỳ vọng doanh thu từ bán hàng miễn thuế trên máy bay có thể đem lại doanh thu khoảng 1,5 triệu USD ngay trong nửa cuối năm 2018, tăng lên 3,1 triệu USD vào năm 2019 và 5,5 triệu USD vào năm 2020.

Châu Như Quỳnh

Vietnam Airlines "bắt tay" với “ông trùm” hàng hiệu bán hàng miễn thuế trên máy bay - 2