VietinBank đạt danh hiệu “World Class” của giải thưởng tầm châu lục

Là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam và là một trong trong ba doanh nghiệp thuộc loại hình dịch vụ quy mô lớn đạt danh hiệu “World Class” của Giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) năm 2013, VietinBank đã vinh dự nhận giải thưởng uy tín này vào tối ngày 6/10/2013 tại Indonesia.

Lãnh đạo VietinBank nhận giải thưởng World Class từ Hội đồng giải thưởng GPEA
Lãnh đạo VietinBank nhận giải thưởng "World Class" từ Hội đồng giải thưởng GPEA
 
Lễ trao giải thưởng đã được tổ chức long trọng tại Sanur, Bali, Indonesia và nằm trong khuôn khổ chương trình hội nghị thường niên lần thứ 19 của Tổ chức Chất lượng Châu Á Thái Bình Dương (APQO). Tham dự lễ trao giải, có sự góp mặt của Ông Shan Rupai JM, Chủ tịch Tổ chức chất lượng Châu Á Thái Bình Dương; Ông Charles Aubrey, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng GPEA năm 2013; Ông Toha Rosadi, Chủ tịch Hiệp hội Quản lý Chất lượng và Năng suất của Indonesia (IQPMA); đại diện của các Tổ chức chất lượng của các nước thành viên và nhiều đại diện doanh nghiệp đến từ các nước như Mỹ, Úc, Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ, SriLanka, Indonesia, Thái lan,…

Hội đồng giải thưởng Chất GPEA năm 2013 đã chính thức công bố các Giải thưởng: World Class Award (Giải Nhất), Best Class Award (Giải Nhì) và Quest Class Award (Giải Ba) cho 17 doanh nghiệp, tổ chức đến từ các quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là một giải thưởng mang tầm quốc tế không chỉ phản ánh những bước phát triển vượt bậc của Doanh nghiệp trong việc quản lý, nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng mà còn ghi nhận nhiều thành tựu của doanh nghiệp qua chiến lược tổng thể về kinh doanh, nguồn nhân lực, công nghệ thông tin, quản lý quy trình dịch vụ.

VietinBank là Doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được Hội đồng giải thưởng trao tặng danh hiệu cao nhất “World Class” của nhóm Dịch vụ quy mô lớn cho những thành tựu và đổi mới vượt bậc trong 25 năm qua dựa trên các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Hoa Kỳ (Giải thưởng Malcolm Baldrige). Bảy tiêu chí đánh giá của Giải thưởng gồm có: Vai trò của lãnh đạo; Hoạch định chiến lược; Định hướng vào khách hàng và thị trường; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Phát triển nguồn nhân lực; Quản lý các quá trình hoạt động; Kết quả hoạt động, kinh doanh. Ông Nguyễn Đức Thành, Phó Tổng Giám đốc đã đại diện VietinBank nhận Giải thưởng uy tín trên trước sự hoan nghênh nồng nhiệt từ Ban tổ chức và đại diện các doanh nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương. Ông đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Hội đồng giải thưởng GPEA 2013 và nhấn mạnh những ghi nhận này sẽ là động lực để VietinBank nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn và góp phần vào sự tiến bộ của cộng đồng.

Với giải thưởng World Class Award (Giải nhất) từ Hội đồng giải thưởng GPEA 2013, VietinBank tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế của một ngân hàng hàng đầu Việt Nam cung cấp sản phẩm dịch vụ theo chuẩn mực chất lượng quốc tế nhằm nâng cao giá trị cuộc sống. Trước đó, VietinBank đã đạt giải Vàng Chất lượng Quốc gia và vinh dự được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam đề cử tham gia Giải thưởng GPEA năm 2013. Nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đạt giải thưởng uy tín này và quảng bá rộng rãi tới cộng đồng, Chính phủ Việt Nam sẽ trao Giải thưởng này cũng sẽ được tổ chức một lần nữa tại Lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Châu Á-Thái Bình Dương năm 2013 tại Hà Nội.

Đức Linh