VietinBank và Indochina Kajima ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Trường Thịnh (VietinBank)

(Dân trí) - Ngày 22/4/2021, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty TNHH Indochina Kajima Development (Indochina Kajima), liên doanh giữa Tập đoàn Indochina Capital và Tập đoàn Kajima Nhật Bản, đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược.

Thỏa thuận hợp tác này nhằm hướng tới mục tiêu cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm bất động sản mang tính sáng tạo, tiên phong, đáp ứng những nhu cầu hiện tại và tương lai.

VietinBank và Indochina Kajima ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược - 1

Ông Trần Minh Bình - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VietinBank tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển mới giữa VietinBank và Tập đoàn Indochina Kajima

Với cam kết đầu tư 1 tỷ đô la Mỹ vào Việt Nam, Indochina Kajima sẽ phát triển một danh mục dự án bao gồm các dự án nghỉ dưỡng, khách sạn đô thị, dự án nhà ở, văn phòng, khu công nghiệp, và cam kết kiến tạo nên những sản phẩm bất động sản mang tính đổi mới, mang lại giá trị bền vững cho những cộng đồng nơi doanh nghiệp hoạt động. Dự án đầu tiên Indochina Kajima công bố tại Việt Nam là Wink Hotels - một thương hiệu khách sạn hiện đại, sinh động, thời thượng sinh ra tại Việt Nam dành cho người Việt, với hệ thống hơn 20 khách sạn trên toàn quốc.

Indochina Kajima vừa khai trương khách sạn Wink đầu tiên - khách sạn Wink Trung tâm Sài Gòn tại 75 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. HCM và vừa khởi công một dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại Bãi Nồm, tỉnh Phú Yên. Doanh nghiệp cũng đang xúc tiến cơ hội đầu tư bất động sản công nghiệp và logistics tại TP. HCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Đồng Nai và Bình Dương.

VietinBank là ngân hàng thương mại (NHTM) hàng đầu tại Việt Nam về quy mô tổng tài sản, thị phần cho vay chiếm gần 12% thị phần toàn hệ thống, nguồn vốn ổn định, nền tảng khách hàng vững chắc. VietinBank luôn giữ vững vị thế là NHTM Nhà nước chủ lực, trụ cột, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của Ngành Ngân hàng cũng như sự phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của đất nước.

Đồng hành với Tập đoàn Indochina Kajima trong suốt thời gian qua, VietinBank đã trở thành tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ tài chính - ngân hàng chuyên sâu cho Indochina Kajima và các đơn vị thành viên ở nhiều dự án. Thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tập đoàn tại các dự án tại Hải Phòng, Hà Nội, Phú Yên… Trong tương lai, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai thành công các dự án với mức cam kết tài trợ vốn tốt nhất.

Ông Trần Minh Bình - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VietinBank chia sẻ: "Thỏa thuận này nhằm tăng cường phối hợp ở mức độ cao hơn giữa hai đơn vị, thông qua các hoạt động hợp tác về dịch vụ tài chính - ngân hàng, truyền thông thương hiệu, hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh. Từ đó, khai thác tốt nhất tiềm năng thị trường và lợi thế của hai bên trên cơ sở tuân thủ pháp luật và khả năng của mỗi bên".

VietinBank và Indochina Kajima ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược - 2

Ông Peter Ryder - Tổng Giám đốc Indochina Capital phát biểu tại buổi Lễ

"Indochina Kajima có chiến lược nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện tại và tương lai, kiên định với cam kết rằng mỗi dự án sẽ là sự giao thoa hoàn hảo giữa sự đặc sắc trong kiến trúc, kỹ thuật xây dựng bền vững và tinh thần trách nhiệm cao với xã hội. Chúng tôi tin rằng mỗi dự án không chỉ là một tòa nhà hay một thương hiệu, mà tất cả tạo nên một phong cách sống mới, thay đổi cách mọi người du lịch, làm việc và sinh sống. Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác chiến lược với VietinBank, cùng sát cánh trong công cuộc truyền cảm hứng cho một phong cách sống hiện đại tại Việt Nam" - ông Peter Ryder, Tổng Giám đốc Indochina Capital chia sẻ.

Việc hợp tác chiến lược lần này góp phần hiện thực hóa và nâng tầm mối quan hệ hợp tác song phương đã được xác lập và hoạch định trong nhiều năm qua, đồng thời mở ra chặng đường mới cho quá trình hợp tác giữa hai bên.

VietinBank và Indochina Kajima ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược - 3

Đại diện VietinBank và Tập đoàn Indochina Kajima ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược