Thứ sáu, 11/09/2020 - 13:44

Viên kim cương to bằng quả trứng sẽ được bán đấu giá 30 triệu USD

Dân trí

Một trong những viên kim cương hiếm nhất thế giới, có kích thước bằng một quả trứng, sẽ được bán đấu giá vào tháng tới và dự kiến thu về từ 12 triệu đến 30 triệu USD.

Viên kim cương to bằng quả trứng sẽ được bán đấu giá 30 triệu USD - 1

Viên kim cương nặng 102,39 carat là một viên kim cương trắng lấp lánh hoàn mỹ

Theo đó, nhà đấu giá Sotheby's sẽ đưa viên kim cương nặng 102,39 carat vào đấu giá. Đây là một viên kim cương trắng lấp lánh hoàn mỹ, hình bầu dục lớn thứ hai thuộc loại này.

Trước đó, năm 2013, viên kim cương lớn nhất nặng 118,28 carat, đã lập kỷ lục với giá 30,8 triệu USD.

Viên kim cương to bằng quả trứng sẽ được bán đấu giá 30 triệu USD - 2

 Viên kim cương sẽ được bán đấu giá tại Sotheby's ở Hồng Kông vào ngày 5/10

Quig Bruning, người đứng đầu bộ phận trang sức của nhà đấu giá Sotheby's New York, cho biết: "Những viên kim cương tầm cỡ và kích cỡ như vậy có thể được bán ở bất kỳ đâu với giá từ 11,9 triệu đến 33,7 triệu USD".

Chỉ có bảy viên kim cương như vậy, được gọi là kim cương trắng hoàn mỹ, nặng hơn 100 carat trước đây đã được bán đấu giá.

Gary Schuler, Chủ tịch toàn cầu về trang sức của Sotheby's, cho biết: "Ngày càng nhiều người hiểu rằng một thứ gì đó hàng tỷ năm tuổi và có kích thước bằng một chiếc kẹo mút cỡ lớn có thể có giá trị tương đương với bức chân dung tự họa của những danh họa nổi tiếng như Rembrandt hoặc Basquiat”.

Viên kim cương to bằng quả trứng sẽ được bán đấu giá 30 triệu USD - 3

Viên kim cương sẽ được bán tại Sotheby's ở Hồng Kông vào ngày 5/10.

Sotheby's cho biết, viên kim cương này được cắt từ một viên kim cương thô nặng 271 carat được tìm thấy tại mỏ Victor ở tỉnh Ontario của Canada vào năm 2018 và đánh bóng trong hơn một năm.

Sotheby's cho biết, kỷ lục thế giới một viên kim cương hoặc đồ trang sức được bán đấu giá được thiết lập vào năm 2017 là một viên kim cương hồng sống động nặng 59,60 carat được bán với giá 71,2 triệu USD cho công ty trang sức Hồng Kông Chow Tai Fook.

Thùy Dung
Theo Daily Mail

Đáng quan tâm