Chủ nhật 03/04/2016 - 07:40

Vì sao giới trẻ cần học cách để sớm trở thành người giàu có?

Dân trí Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của cây bút Daniel Ally viết cho tờ báo nổi tiếng Business Insider, cho rằng bất cứ ai cũng có thể và nên trở thành một triệu phú đô la khi bạn còn đang trẻ.
>>Anh nông dân giỏi làm giàu trên những dự án bỏ hoang
>>Hoảng loạn ngay sau ngày đầu làm dâu nhà giàu
>>Làm giàu từ … chìa khóa

Trở nên giàu có là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn, nhưng không phải ai cũng làm được. Nó là một nhiệm vụ yêu cầu rất nhiều thời gian, công sức và thường chỉ đến với những ai thực sự nghiêm túc với việc làm giàu.

Ước mơ trở thành một nhà triệu phú không dành cho những ai chỉ đi tìm sự ổn định trong cuộc sống. Nó cũng không dành cho tuýp người muốn "tốc chiến tốc thắng", hoặc làm giàu nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn. Trái lại, việc làm giàu đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và chấp nhận rủi ro, cũng như các nguy cơ có thể xảy ra để biến chuyển chúng thành lợi nhuận cao.

Mặc dù trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc làm giàu đã trở nên dễ dàng hơn trước, nhưng lại có không nhiều người sẵn sàng, hoặc có đủ khả năng để làm việc đó. Đa số chọn cách "chơi an toàn", hoặc tự bào chữa để kiềm chân chính mình.

Bạn có thể đặt câu hỏi là: "Tại sao tôi cần phải học cách để làm giàu?". Và câu trả lời được cây bút Daniel Ally đưa ra như sau:"Khi đa số chúng ta nghĩ rằng việc trở thành triệu phú, hay tỷ phú đô la có nghĩa là chúng ta có thể tiêu 1 triệu/1 tỷ USD. Tuy nhiên, những lý do chính để bạn trở thành người giàu có lại không nằm ở đây"

Bạn sẽ có sức ảnh hưởng lớn

Vì sao giới trẻ cần học cách để sớm trở thành người giàu có? - 1

Trở thành triệu phú/tỷ phú là cách dễ nhất để bạn giúp đỡ mọi người xung quanh. Khi một trở nên giàu có, những người khác cũng không bị đói rách. Mỗi lần bạn tiêu một đô la, một người nào đó sẽ được hưởng lợi. Ngay cả khi bạn sử dụng các dịch vụ, mua đồ ăn, quần áo,.. dòng tiền sẽ tiếp tục chảy, và nâng cao đời sống của những người khác, hay thậm chí là cả một quốc gia.

Người giàu cũng phải trả các khoản thuế thu nhập cao hơn những người khác - và số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng đường phố, trường học, thư viện, và đẩy mạnh nền kinh tế của đất nước. Theo nguyên tắc, một đất nước phát triển cần nhiều hơn những người giàu có và sẵn sàng chi tiền, chứ không cần nhiều hơn những người nghèo, thậm chí không thể nuôi được bản thân và gia đình. Vì thế nên tìm cách để bản thân giàu có hơn là bạn đã đóng góp công ơn cho đất nước.

Bạn có thể truyền cảm hứng cho những người khác

Vì sao giới trẻ cần học cách để sớm trở thành người giàu có? - 2

Khi có nhiều tiền trong tay, lời nói của bạn sẽ có giá trị, và chúng ta có thể truyền cảm hứng cho những người khác. Mặc dù hầu hết những người giàu có thường không thích khoe khoang tài sản, nhưng họ vẫn sẽ sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm, và giúp những người xung quanh có thêm động lực trong công việc, cuộc sống.

Kiểm soát được cuộc sống và công việc

Vì sao giới trẻ cần học cách để sớm trở thành người giàu có? - 3

Có 2 mẫu người trên thế giới: Những người cố gắng thay đổi lối sống dựa vào mức thu nhập, và những người tạo ra lối sống riêng bằng cách tự quyết định mức thu nhập cá nhân. Điều đáng tiếc là có tới 90% số người trên thế giới làm việc vì tiền lương, và để chúng toàn quyền quyết định cho cuộc sống thường nhật, như: ăn gì, chơi gì, mặc gì, mua món gì,...

Bạn có thể mua được thứ mà bạn thích

Vì sao giới trẻ cần học cách để sớm trở thành người giàu có? - 4

Rõ ràng, tiền bạc mang đến cho bạn sự thoải mái lớn lao trong cuộc sống. Chẳng có ai cho rằng họ sẽ sống tốt hơn nếu không có tiền. Tận hưởng đồng tiền của bạn là một trong những món quà vĩ đại nhất mà sự giàu có mang lại. Sự giàu có sẽ mang đến những điều mà bạn thậm chí không biết rằng chúng tồn tại.

Giàu có giúp bạn tự tin và bình tâm hơn

Vì sao giới trẻ cần học cách để sớm trở thành người giàu có? - 5

Sẽ không có sự tự tin nào giống như khi chúng ta "có tiền". Khi có đủ tiền trong tay, bạn sẽ có cảm giác như có thể làm tất cả mọi việc. Tuy nhiên, không phải là tiền sẽ khiến bạn tham lam và tiêu nhiều hơn, mà việc có nhiều tiền trong tay sẽ mở ra những cơ hội, những ước mơ mà bạn từng mong muốn, nhưng chưa thể làm trong quá khứ. Nói cách khác, chúng ta sẽ có thể là chính mình, mà ném đi những suy nghĩ lo lắng, xung quanh việc "có làm được hay không", hay "phải làm thế nào".

Tiền có thể sinh lời

Vì sao giới trẻ cần học cách để sớm trở thành người giàu có? - 6

Rất khó để trở nên giàu có từ hai bàn tay trắng. Tuy nhiên, khi trong tay đã có nhiều tiền, chúng ta có thể khiến chúng tự sinh lời bằng cách đầu tư. Rất nhiều người bỗng nhiên trở thành triệu phú, hay tỷ phú nhờ vào các khoản tiền đầu tư, hay chơi chứng khoán. Hoặc nếu không muốn tham gia các hoạt động đầu tư mạo hiểm, bạn có thể cho vay, hoặc gửi tiền tại nhiều nơi khác nhau. Bởi nếu gặp phải khó khăn, bệnh tật trong tương lai, khoản tiền này sẽ là "cột chống lưng" nhất của chúng ta.

Nguyễn Nguyễn
Theo Business Insider

Vì sao giới trẻ cần học cách để sớm trở thành người giàu có? - 7
MỚI NHẤT
NCB nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam
NCB nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam

Ngày 2/4, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2015 do Thời báo kinh tế Việt Nam và Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp tổ chức và trao tặng.

Thứ hai, 04/04/2016 - 06:27

Bắt vụ vận chuyển 8.815 lít chất lỏng nghi xăng...máy bay bán ra thị trường
Bắt vụ vận chuyển 8.815 lít chất lỏng nghi xăng...máy bay bán ra thị trường

(Dân trí) - Theo nguồn tin riêng của Dân trí ngày 4/4, các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Hưng Yên vừa phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 Trung ương bắt giữ một vụ buôn lậu rất nghiêm trọng. Đã có 8815 lít chất lỏng nghi là xăng máy bay bị thu giữ. Nếu loại nhiên liệu này dùng cho xe máy, ô tô...có ý kiến cho rằng, nó có thể dẫn đến chết máy phương tiện, thậm chí cháy, nổ...

Thứ hai, 04/04/2016 - 06:00

Giá vàng tuần tới: Áp lực giảm đang lớn
Giá vàng tuần tới: Áp lực giảm đang lớn

(Dân trí) - Trong tuần tới, các nhà giao dịch vàng sẽ tập trung sự chú ý vào đồng USD và những ngưỡng quan trọng trên biểu đồ kỹ thuật để đo lường xu hướng của giá vàng.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 08:42

Hoàng tử 30 tuổi muốn biến Ả Rập thành một nền kinh tế không còn phụ thuộc vào dầu mỏ
Hoàng tử 30 tuổi muốn biến Ả Rập thành một nền kinh tế không còn phụ thuộc vào dầu mỏ

(Dân trí) - Một người đàn ông 30 tuổi người Ả Rập Saudi mà có lẽ bạn chưa từng biết tên đang xây dựng một "công ty" có giá trị gấp nhiều lần so với Apple hay Nike, đồng thời giúp cho đất nước của mình không còn phụ thuộc vào dầu mỏ

Chủ nhật, 03/04/2016 - 08:00

Bộ trưởng Cao Đức Phát xin lỗi nhân dân
Bộ trưởng Cao Đức Phát xin lỗi nhân dân

(Dân trí) - Người đứng đầu ngành nông nghiệp phân trần: "Tôi muốn nói một ý rằng chúng ta đúng là có thực phẩm vi phạm, cũng có nhiều thực phẩm thực sự an toàn nhưng nhân dân không có thông tin hay không có khả năng phân biệt giữa thực phẩm an toàn hay không an toàn”.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 06:15

Đua nhau chèo kéo đầu tư, địa phương nào cũng muốn làm "mũi nhọn"
Đua nhau chèo kéo đầu tư, địa phương nào cũng muốn làm "mũi nhọn"

(Dân trí) - Các chuyên gia kinh tế đánh giá, các khu kinh tế ở Việt Nam rất giống nhau nên đây là những nơi tạo ra cuộc đua xuống đáy khốc liệt nhất. Quyết tâm nửa vời và sự chèo kéo của các địa phương dẫn đến tình trạng đầu tư theo mô hình "quả mít” . Và đây là một vấn đề nan giải nhất hiện nay ở Việt Nam.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 04:30

Hà Nội: Rau xanh tăng giá "chóng mặt" vì… giao mùa
Hà Nội: Rau xanh tăng giá "chóng mặt" vì… giao mùa

(Dân trí) - Mặc dù thời tiết thuận lợi nhưng giá các loại rau xanh tại một số chợ Hà Nội đang tăng "chóng mặt". Nhiều bà nội trợ kêu than, vì rau xanh lại đội giá, nếu không đi chợ sớm thì không những được mua rau ế mà giá lại còn đắt đỏ.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 02:40

Giám đốc Nhật Bản cúi gập người xin lỗi người tiêu dùng vì tăng giá kem thêm 2.000 đồng
Giám đốc Nhật Bản cúi gập người xin lỗi người tiêu dùng vì tăng giá kem thêm 2.000 đồng

(Dân trí) - Khoảng 100 người, đứng đầu là giám đốc công ty Akagi Nhật Bản đã cúi gập người trong một video được đăng tải trên YouTube xin lỗi người tiêu dùng vì đã tăng giá kem thêm 2.000 đồng tiền Việt sau khi giữ giá trong suốt ... 25 năm.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 01:13

Ông Vương Đình Huệ: Tìm giải pháp xóa tình trạng 63 tỉnh, 63 nền kinh tế
Ông Vương Đình Huệ: Tìm giải pháp xóa tình trạng 63 tỉnh, 63 nền kinh tế

Sáng nay, 3/4, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với các cơ quan tổ chức hội thảo “Liên kết vùng trong quá trình tái cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng ở Việt Nam”.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 12:53

Liên hoan doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2016
Liên hoan doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2016

Sáng 2/4, Liên hoan doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2016 đã diễn ra tại ks JW Marriott Hotel, Hà Nội

Chủ nhật, 03/04/2016 - 12:50

63 nền kinh tế "tỉnh ta" đua tranh, tổn thất to lớn tầm quốc gia
63 nền kinh tế "tỉnh ta" đua tranh, tổn thất to lớn tầm quốc gia

(Dân trí) - Chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên cho rằng, mô hình 64 "nền kinh tế độc lập" đang gây lãng phí nguồn lực phát triển trên quy mô lớn; phát triển xu hướng đua tranh không lành mạnh (thậm chí là "cạnh tranh cùng chết", "cạnh tranh cùng xuống đáy") giữa các tỉnh, thúc đẩy "chủ nghĩa thành tích ảo".

Chủ nhật, 03/04/2016 - 10:57

Chung cư cao cấp: Quảng cáo thăng hoa, nhận nhà vỡ mộng
Chung cư cao cấp: Quảng cáo thăng hoa, nhận nhà vỡ mộng

Bỏ ra tiền tỷ để mua căn hộ được quảng cáo là cao cấp, chất lượng và tiện ích vượt trội, nhưng nhiều thượng đế cũng phải “khóc dở” vì chất lượng chỉ bình dân, phải sống trong cảnh căn hộ nhanh xuống cấp, chất lượng quản lý dịch vụ kém, không tương xứng với sự “cao cấp” đã quảng cáo. Chủ đầu tư không những không chia sẻ với cư dân mà còn có thái độ “phủi tay” bỏ mặc khách hàng

Chủ nhật, 03/04/2016 - 09:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại biểu lo ưu đãi Nghi Sơn làm khó cho Dung Quất
Đại biểu lo ưu đãi Nghi Sơn làm khó cho Dung Quất

(Dân trí) - Cho rằng Chính phủ cần khẩn trương điều chỉnh giảm mức thuế nhập khẩu áp vào giá bán sản phẩm của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trước nguy cơ đóng cửa, đại biểu Nguyễn Cao Phúc cũng đề nghị tính toán lại cơ chế ưu đãi cho Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn trên nguyên tắc không gây áp lực cho ngân sách, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 07:29

Hàng loạt nhà máy ethanol phá sản vì công nghệ Trung Quốc!
Hàng loạt nhà máy ethanol phá sản vì công nghệ Trung Quốc!

(Dân trí) - Bốn trong tổng số 7 nhà máy ethanol nhập khẩu và sử dụng công nghệ từ Trung Quốc, ba nhà máy còn lại dù sử dụng công nghệ của các nước phát triển nhưng vẫn nhập thiết bị từ Trung Quốc và tựu chung: cả 7 nhà máy hiện giờ, nếu không đóng cửa, phá sản, nợ đầm đìa thì cũng ngừng sản xuất.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 07:00

Mua nước ngọt với giá đắt đỏ để… pha cà phê, tưới kiểng
Mua nước ngọt với giá đắt đỏ để… pha cà phê, tưới kiểng

(Dân trí) - Thời gian gần đây nước mặn đã bao vây khắp nơi trên địa bàn tỉnh Bến Tre nên nhiều hộ gia đình bắt buộc phải sống chung với nước mặn. Nhiều hộ gia đình mua nước ngọt với giá đắt đỏ để pha trà, cà phê, tưới cây kiểng...

Thứ bảy, 02/04/2016 - 08:53

Cần Thơ: Các điểm bán nông sản sạch vắng bóng người mua
Cần Thơ: Các điểm bán nông sản sạch vắng bóng người mua

(Dân trí) - Ngày 2/4, nguồn tin từ Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết, qua hơn 2 tháng triển khai bán sản phẩm nông nghiệp sạch tại 8 điểm bán hàng không đạt hiệu quả như mong muốn, vì có rất ít người dân đến đây mua sắm.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 08:00

Vì sao các ngân hàng chạy đua tăng lãi suất?
Vì sao các ngân hàng chạy đua tăng lãi suất?

(Dân trí) - Theo dự đoán của Uỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia, trong năm 2016, lãi suất sẽ tăng thêm khoảng 1 điểm % so với năm 2015. Thanh khoản của hệ thống ngân hàng đầu tháng 3 căng thẳng hơn so với tháng 2 nhưng đã dần hạ nhiệt kể từ trung tuần tháng 3.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 06:49

Chuyển đổi cây trồng mùa khô hạn, nhiều nông dân trúng đậm
Chuyển đổi cây trồng mùa khô hạn, nhiều nông dân trúng đậm

(Dân trí) - Những ngày qua, trong khi nhiều nông dân ở các địa phương của tỉnh Sóc Trăng đang đứng ngồi không yên khi hàng ngàn ha lúa, mía bị thiệt hại bởi hạn, mặn thì nhiều hộ nông dân khác lại phấn khởi bởi sự thành công trong chuyển đổi cơ cấu sản xuất các loại hoa màu khác trong cái nắng hạn gay gắt này.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 03:20

Chân dung “đại gia” thủy sản Cần Thơ Tòng "Thiên Mã”
Chân dung “đại gia” thủy sản Cần Thơ Tòng "Thiên Mã”

(Dân trí) - Lại thêm một đại gia thủy sản ở miền Tây “rơi vào vòng lao lý”! Lần này, không phải là chuyện nợ nần “trốn chạy”, kiện tụng, mà công an đã bắt và khám xét nhà và nơi làm việc của “đại gia thủy sản” Phan Bá Tòng, hay gọi là “Tòng Thiên Mã” - một trong hai đại gia thủy sản một thời nổi đình, nổi đám ở Cần Thơ!

Thứ bảy, 02/04/2016 - 01:45

“Kẹt” tiền, Nga tính mạnh tay đánh thuế ngành dầu lửa
“Kẹt” tiền, Nga tính mạnh tay đánh thuế ngành dầu lửa

Tình hình kinh tế Nga đang xấu đi, đến nỗi điện Kremlin phải cân nhắc những chính sách không có lợi cho tương lai chỉ để vượt qua những khó khăn ở thời điểm hiện tại.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 11:00

Giá vàng SJC giảm mạnh tuần thứ 2 liên tiếp
Giá vàng SJC giảm mạnh tuần thứ 2 liên tiếp

(Dân trí) - Sáng nay 2/4, giá vàng SJC giảm gần 100.000 đồng/lượng, đưa mức giảm trong tuần lên gần 200.000 đồng/lượng. Đây là tuần thứ 2 liên tiếp giá kim loại quý đi xuống, nhưng giới đầu tư chưa dám mạo hiểm tham gia thị trường.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 10:24

TPHCM: Hé lộ dự án “khủng” ngay trong lòng quận 1
TPHCM: Hé lộ dự án “khủng” ngay trong lòng quận 1

Theo thống kê, có khoảng 1.860.000 kết quả (0,57 giây) dành cho từ khóa “Dự án Ba Son”. Con số “khủng” này theo thống kê từ Google đã phần nào cho thấy sức hấp dẫn của một dự án bất động sản sắp ra mắt và đẳng cấp nhất Việt Nam.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 10:20

"Nông dân - nạn nhân của một nền nông nghiệp thiếu bền vững"
"Nông dân - nạn nhân của một nền nông nghiệp thiếu bền vững"

(Dân trí) - Cho rằng, giải pháp chặt bỏ cây cà phê để thay thế cây chanh dây hoặc những loại cây khác chạy theo cơn sốt thị trường nhất thời là rất đáng lo ngại, đại biểu Nguyễn Thị Huệ cũng cho biết, nông dân rất cần sự quan tâm của các cấp, các bộ, ngành nhưng không phải mang tính cứu trợ mà chính là sự ủng hộ định hướng và giúp đỡ cho nông dân.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 09:26

“Bất động sản trong 5-7 năm tới sẽ không có khủng hoảng”
“Bất động sản trong 5-7 năm tới sẽ không có khủng hoảng”

Dẫn lời các chuyên gia, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng cùng với những tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thị trường bất động sản trong thời gian từ 5-7 năm tới sẽ không lo khủng hoảng, đổ vỡ.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 09:20