1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Vì sao các doanh nghiệp đầu tư E-Learning ngày một nhiều?

Trường Thịnh

(Dân trí) - E-Learning là hoạt động đào tạo trực tuyến thông qua nền tảng internet đang dần trở thành xu hướng phổ biến trong các doanh nghiệp. Điều gì khiến cho các doanh nghiệp đầu tư vào E-Learning ngày một nhiều đến thế?

Ông Nguyễn Minh Hiếu - Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Dịch vụ quản lý hệ thống học tập LMS (giải pháp E-Learning CLS) khẳng định: "Đây là khoản đầu tư đem về lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp". Trước khi quyết định áp dụng giải pháp E-Learning vào quy trình đào tạo nội bộ, các chủ doanh nghiệp sẽ phải đứng trên ba góc nhìn: nhà đầu tư, nhà đào tạo và đội ngũ nhân sự.

Vì sao các doanh nghiệp đầu tư E-Learning ngày một nhiều? - 1
Ông Nguyễn Minh Hiếu - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Dịch vụ quản lý hệ thống học tập LMS (giải pháp E-Learning CLS)

Khi doanh nghiệp với góc nhìn là nhà đầu tư

Các nhà đầu tư trong doanh nghiệp luôn có mong muốn lớn nhất là tăng lợi nhuận bán hàng. Để đạt được mục tiêu này, các công ty thường hướng đến giải pháp giảm tải các chi phí không thật sự cần thiết như chi phí tuyển dụng, chi phí vận hành hay các khoản chi phí cơ sở vật chất hỗ trợ quá trình đào tạo,...

Tuy nhiên, việc thiếu hụt đi nhân sự hay cơ sở vật chất đào tạo sẽ khiến cho doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Do đó, các tổ chức thường lựa chọn những giải pháp thông minh để tinh giản các quy trình, đồng thời giảm thiểu chi phí đầu tư.

Nếu phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để thuê chuyên gia đào tạo, thuê địa điểm, in ấn tài liệu,... thì đầu tư vào giải pháp E-Learning là lựa chọn tối ưu nhất. Hệ thống E-Learning không chỉ giúp cho quá trình đào tạo nội bộ diễn ra hiệu quả, hướng đến chất lượng nhân sự ngày một nâng cao mà còn là một giải pháp hoàn hảo giúp các doanh nghiệp giảm 75% chi phí đào tạo bao gồm: chi phí di chuyển, ăn ở, trang thiết bị,... Do đó, các tổ chức đang dần chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến ngày một nhiều.

Khi doanh nghiệp với phương diện là nhà đào tạo

Đào tạo được coi là vấn đề cốt lõi trong doanh nghiệp. Đánh giá hiệu quả đào tạo lại càng trở nên quan trọng để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc. Nhận thấy phương thức đào tạo truyền thống thường bị giới hạn, nhàm chán khiến cho hiệu quả bị giảm sút đáng kể nên các nhà đào tạo luôn tìm kiếm những phương pháp đổi mới phương thức để nâng cao chất lượng đào tạo.

Vì sao các doanh nghiệp đầu tư E-Learning ngày một nhiều? - 2
Trước khi áp dụng giải pháp E-Learning, doanh nghiệp sẽ phải đứng trên ba góc nhìn

Khi áp dụng giải pháp E-Learning vào đào tạo nội bộ, vấn đề này sẽ hoàn toàn được giải quyết. Nội dung bài giảng được số hóa dưới nhiều các định dạng khác nhau như: video, trò chơi, mp3, scorm, flash,... Cách thức này sẽ giúp các chuyên gia đào tạo thiết kế bài giảng khoa học hơn, nhấn mạnh được những kiến thức trọng tâm cần ghi nhớ. Qua đó, nâng cao hiệu quả đào tạo mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Khi đứng trên góc độ nhân viên

Được đánh giá là phương thức đào tạo nội bộ linh hoạt, E-Learning giúp cho các nhân viên trong doanh nghiệp học tập mọi lúc mọi nơi thay vì phải xác định một thời gian, địa điểm cụ thể như phương pháp đào tạo truyền thống. Điều này khiến cho nhân viên tiết kiệm thời gian tối đa, có tâm lý thoải mái trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, khi học tập thông qua E-Learning, các học viên có thể dễ dàng trao đổi với nhau và với giảng viên qua mạng trong quá trình học. Tiện ích này hỗ trợ tích cực cho việc tiếp thu kiến thức và nâng cao kỹ năng của nhân viên. Từ đó cũng khiến người học có hứng thú hơn với các buổi đào tạo, không còn cảm thấy nhàm chán và chất lượng buổi học hiệu quả hơn.

Vì sao các doanh nghiệp đầu tư E-Learning ngày một nhiều? - 3
E-Learning đang dần trở thành một xu hướng đào tạo phổ biến trong các doanh nghiệp

Giải pháp E-Learning đem đến cho các doanh nghiệp phương thức giảng dạy và học tập mới thuận tiện cho tất cả các nhân sự từ lãnh đạo cấp cao, các nhà đào tạo tới các nhân viên phòng ban. Điều này thúc đẩy các doanh nghiệp ứng dụng E-Learning vào đào tạo nội bộ càng ngày càng nhiều thêm.

Khi nhu cầu sử dụng E-Learning của các doanh nghiệp cao, các nhà cung cấp E-Learning cũng hình thành và phát triển nhanh chóng. Bài toán cho các tổ chức ngay lúc này là tìm và lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp hệ thống E-Learning phù hợp với quy mô và cơ cấu của công ty.

Công ty TNHH Dịch vụ quản lý hệ thống học tập LMS là nhà cung cấp E-Learning CLS được nhiều doanh nghiệp đánh giá là nơi cung cấp giải pháp đào tạo nội bộ hàng đầu Việt Nam. Hướng tới tôn chỉ "làm cùng khách hàng", hệ thống E-Learning CLS không chỉ đem tới cho các tổ chức hệ thống đào tạo mà còn đồng hành cùng khách hàng, hỗ trợ từ việc xây dựng hệ thống, thiết kế bài giảng cho tới khi triển khai đào tạo thành công.

Trong 7 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Dịch vụ quản lý hệ thống học tập LMS (nhà cung cấp hệ thống E-Learning CLS) đã thu hút hơn 5000 doanh nghiệp lớn sử dụng phần mềm E-Learning như: Vàng bạc đá quý DOJI, Điện máy Pico, Chuỗi siêu thị Co.opmart, Nhà thuốc Pharmacity, Công ty sữa Yakult, Ngân hàng VIB, BIDV-Metlife, Tài chính F88, …

Với giao diện hệ thống đơn giản, tính năng dễ sử dụng, Công ty TNHH Dịch vụ quản lý hệ thống học tập LMS là đơn vị cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning CLS mà các doanh nghiệp đang trên đà chuyển đổi số không thể nào bỏ lỡ!