VCCorp - môi trường hoàn hảo cho sinh viên ngành truyền thông và công nghệ

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trong lúc thế hệ tài năng mới đang háo hức với chương trình VC's Next Gen do VCCorp tổ chức, cùng tìm hiểu tầm cỡ và văn hóa làm việc tại công ty truyền thông danh tiếng này

VCCorp - môi trường hoàn hảo cho sinh viên ngành truyền thông và công nghệ - 1

Tổng quan về VCCorp

Công ty Cổ phần VCCorp là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nội dung số và công nghệ thông tin tại Việt Nam. Với quãng thời gian trên 15 năm hình thành, phát triển và gặt hái thành công trên thị trường, đơn vị này đã cống hiến rất nhiều sản phẩm công nghệ chất lượng, có tính ứng dụng cao cho người tiêu dùng khắp phạm vi cả nước.

Theo thống kê, 90% số lượng người dùng Internet hiện nay đều đã từng hoặc đang trải nghiệm các sản phẩm công nghệ của VCCorp. Đây chính là bằng chứng rõ nét nhất về sự đa dạng trong danh mục dịch vụ và sản phẩm mà công ty đem lại.

Lịch sử hình thành, phát triển của công ty Cổ phần VCCorp

Công ty Cổ phần VCCorp được chính thức thành lập vào năm 2006 với trụ sở chính đặt tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Là đơn vị tiên phong trên thị trường phát triển công nghệ và nội dung số, VCCorp đã xây dựng được một hệ sinh thái Internet rộng lớn với nhiều sản phẩm đột phá, đặc biệt hữu ích trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo trực tuyến, thương mại điện tử hay điện toán đám mây… Những sản phẩm này vẫn đang tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của Internet Việt Nam trong nhiều năm qua.

Là đơn vị quảng cáo trực tuyến lớn nhất Việt Nam và thuộc quyền sở hữu của VCCorp, thương hiệu Admicro đang mở rộng mạng lưới Advertising trên 200 website hàng đầu về mức uy tín, gần 30 trong số đó được VCCorp khai thác độc quyền. Ứng dụng triệt để sức mạnh công nghệ và tinh thần sáng tạo không ngừng, Admicro đang tiếp cận tới hơn 60 triệu độc giả - tương đương 90% người dùng Internet và thiết bị di động tại Việt Nam.

VCCorp - môi trường hoàn hảo cho sinh viên ngành truyền thông và công nghệ - 2
Mạng lưới quảng cáo của Admicro đang có mặt trên các trang thông tin điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam.

Cùng với đó, VCCorp còn được biết đến qua thương hiệu Bizfly và bộ giải pháp "All in one" về Chuyển đổi số - Marketing - Bán hàng cho hàng triệu đối tác doanh nghiệp lớn nhỏ. Bizfly cũng xuất sắc được Chính phủ Việt Nam phê duyệt trở thành 4 đơn vị nòng cốt tham gia vào công cuộc số hóa nền kinh tế.

VCCorp - môi trường hoàn hảo cho sinh viên ngành truyền thông và công nghệ - 3
Bizfly sớm gây được tiếng vang trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam nhờ hiệu quả tuyệt vời mang lại.

Để có được hàng loạt sản phẩm đột phá và ưu việt như ngày hôm nay, VCCorp đã xây dựng một đội ngũ nhân sự hùng hậu với trên 2000 nhân viên, hoạt động chuyên nghiệp tại Hà Nội, T.P Hồ Chí Minh và các văn phòng đại diện, chi nhánh khác tại 06 tỉnh thành phát triển nhất Việt Nam. Với tinh thần "Innovation NonStop - Sáng tạo không ngừng vì cộng đồng", VCCorp hiện đã khẳng định vị thế trên thị trường với nhiều sản phẩm kinh doanh tiêu biểu, trong đó có thể kể đến:

- Hệ thống các kênh thông tin: CafeF.vn; Kenh14.vn; Socnhi.com; Afamily.vn; Autopro.com.vn; Gamek.vn; Soha.vn

- Hệ thống các trang thương mại điện tử: Muachung.vn; Rongbay.com; Enbac.com; Muare.vn

- Hệ thống mạng truyền thông xã hội: Linkhay.com; Sannhac.com; Tratu.com và mới đây nhất là Lotus.vn

- Hệ thống công nghệ cho các báo điện tử Việt Nam: Nguoilaodong.vn; VnEconomy.vn

- Các sản phẩm về game: Thương hiệu Soha Game của VCCorp hiện đang là nhà phát hành game lớn thứ 2 tại thị trường Việt Nam, đồng thời đứng đầu về mảng phát triển các dòng game dành cho thiết bị di động.

VCCorp - môi trường hoàn hảo cho sinh viên ngành truyền thông và công nghệ - 4

Với thâm niên 15 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số, VCCorp đã đạt được nhiều thành tích nổi bật và ấn tượng, bất chấp những khó khăn chung của cả thị trường và nền kinh tế do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Trong đó phải kể đến:

- Cán ngưỡng 31 triệu người sử dụng sản phẩm, dịch vụ của VCCorp trong tổng số 33 triệu người dùng internet ở Việt Nam

- 2.8 tỷ lượt truy cập các trang tin của VCCorp mỗi tháng

- 1 tỷ lượt hiển thị quảng cáo mỗi ngày thông qua hệ thống Online Advertising của Admicro

- 16 triệu người dùng sử dụng dịch vụ trên nền tảng di động.

- Ra mắt mạng xã hội của riêng mình - Lotus.vn

- Quyên góp tới 2,88 tỷ đồng hỗ trợ các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

VCCorp - môi trường hoàn hảo cho sinh viên ngành truyền thông và công nghệ - 5
Tổng Giám đốc VCCorp - Ông Nguyễn Thế Tân phát biểu trong buổi họp báo ra mắt Mạng xã hội Lotus.

Về văn hóa làm việc và chương trình VC's Next Gen - Tìm kiếm Sinh viên tài năng làm lãnh đạo tương lai

Tại VCCorp, từ leaders đến nhân viên đều nói về một văn hóa mang tên "Tạm ứng niềm tin". Anh Nguyễn Đăng Ngọc - Phó TGĐ VCCorp chia sẻ: "Văn hóa tạm ứng niềm tin ở VCCorp là giao việc khó, đặt niềm tin và hỗ trợ người đó. Tất nhiên khi đặt niềm tin vào ai hoặc nhóm nào đó đều phải có một số cơ sở về con người, về năng lực chuyên môn, năng lực quản lý chứ không đơn thuần là đặt niềm tin một cách mù quáng".

"Hầu hết lãnh đạo cấp cao của VCCorp đều trưởng thành từ những vị trí nhân viên hoặc trưởng nhóm nhỏ. Với văn hóa tạm ứng niềm tin, họ đã trở thành những lãnh đạo xuất sắc của công ty từ khi tuổi đời còn rất trẻ, và cũng từ đó mang đến thành công cho cả bản thân và VCCorp" - Anh Ngọc cho biết thêm.

Chính nhờ vào vị thế, mức độ nhận diện, môi trường làm việc và những cơ chế quyền lợi hấp dẫn dành cho nhân sự, VCCorp có thể xem là điểm đến hoàn hảo cho những người trẻ yêu công nghệ, đam mê sáng tạo. Đó cũng là yếu tố nhân bội sức hấp dẫn của VC's Next Gen - chương trình tìm kiếm sinh viên tài năng làm lãnh đạo tương lai mà công ty danh tiếng này đang khởi động kêu gọi.

VCCorp - môi trường hoàn hảo cho sinh viên ngành truyền thông và công nghệ - 6

Chương trình VC's Next Gen - Tìm kiếm sinh viên tài năng làm lãnh đạo tương lai sẽ chính thức mở đơn đăng ký từ ngày 10/02/2020. Ngay hôm nay, các bạn trẻ muốn phát triển sự nghiệp ở các lĩnh vực bao gồm: Marketing và Báo chí, Thiết kế, Vận hành game, Công nghệ kỹ thuật, Nhân sự và Sáng tạo nội dung có thể truy cập websites https://nextgen.vccorp.vn/ để ứng tuyển.