Vải thiều bán buôn tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai chỉ có 9.000 đồng/kg

(Dân trí) - Sáng sớm hôm nay (8/6) chúng tôi thực sự sốc khi tận mắt chứng kiến hàng chục xe tải loại nhỏ đang bán vải thiều với giá bình quân: 9.000 đồng/ kg ngay tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Vải thiều bán buôn tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai chỉ có 9.000 đồng/kg
 
Những người bán vải thiều chỉ bán cho người mua từ 100 kg trở lên và không bán lẻ cho người tiêu dùng hỏi mua trực tiếp. Cách đó không xa tại chợ sớm Cốc Lếu hai xe tải chở vải thiều từ miền xuôi lên bán lẻ cho người tiêu dùng thành phố Lào Cai chỉ có 10 ngàn đồng/kg, tăng hơn 1 ngàn đồng so với bán buôn ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai.
 
Vải thiều bán buôn tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai chỉ có 9.000 đồng/kg

 

Tuy nhiên, qua quan sát bên ngoài cho thấy, vải thiều bán buôn 9 ngàn đồng/ kg ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai mẫu mã không đẹp, hạt to, vị không ngọt đậm như các loại vải thiều ở Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương)...
 
Vải thiều bán buôn tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai chỉ có 9.000 đồng/kg

 

Hầu hết người mua buôn vải thiều ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai đều đóng gói vận chuyển sang thị trấn Hà Khẩu ( Trung Quốc) bán tiếp hoặc đưa về bán rong tại các chợ và trên đường phố Lào Cai với giá từ 15 - 20 ngàn đồng/ kg.
 
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên

 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
 
Còn theo các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai, ở khu vực cửa khẩu Kim Thành nằm cuối đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai nối liền với đường cao tốc Hà Khẩu -  Côn Minh (Trung Quốc) và cách cửa khẩu quốc tế Lào Cai gần chục cây số về phía Tây Bắc là nơi xuất khẩu chính ngạch hàng hóa sang Trung Quốc mấy ngày nay hàng ngày có trên dưới 1.000 tấn vải thiều tươi quả rời đóng hộp xốp xuất sang vùng Tây Nam Trung Quốc.

 

Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai và Bắc Giang đã họp bàn tạo nhiều giải pháp thuận lợi nhất để xuất khẩu vải sang thị trường vùng tây nam Trung Quốc qua các cửa khẩu Lào Cai.

 

Các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ ở cửa khẩu Kim Thành và cửa khẩu quốc tế Lào Cai thời gian này đều tăng ca tăng kíp và tạo điều kiện thông thoáng nhất cho xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc.

 

Phạm Ngọc Triển
 
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”