Ưu tiên chuyển nhanh 190.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 từ Đức về Việt Nam

(Dân trí) - Cùng với việc vận chuyển miễn phí trên đường bay quốc tế, lô hàng 190.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 Đức tặng Việt Nam đã được ưu tiên cao nhất tại sân bay Nội Bài - Hà Nội, chiều nay (28/6).

Ưu tiên chuyển nhanh 190.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 từ Đức về Việt Nam - 1

190.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 Đức viện trợ Việt Nam về tới sân bay Nội Bài chiều 28/6. 

Đây là những bộ kit xét nghiệm do chính quyền và nhân dân một số bang của Đức gửi tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam. Lô hàng được vận chuyển trên chuyến bay mang số hiệu VN36 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam, hạ cánh tại Nội Bài lúc 13h33.

Chương trình kêu gọi các bang của Đức viện trợ bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam được phát động bởi Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới.

Bộ kit xét nghiệm có ý nghĩa đặc biệt thiết thực với phòng chống dịch ở Việt Nam hiện nay, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và Việt Nam đang áp dụng chiến thuật chủ động xét nghiệm, khoanh vùng, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Trong bối cảnh các chuyến bay đến châu Âu rất "căng" tải vì số lượng chuyến bay đã sụt giảm mạnh, để những bộ kit nhanh chóng vượt hơn 8.000 km đến với Việt Nam, bên cạnh vận chuyển miễn phí, hãng hàng không đã tối ưu lượng hàng hóa trên tàu bay để đảm bảo đủ tải trọng vận chuyển lô hàng này và phục vụ tại sân bay với mức độ ưu tiên cao.

Được biết, 16 bang của Đức vẫn đang tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam. Dự kiến, sẽ có tổng cộng 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 được vận chuyển về Việt Nam.

Hiện nay, đường bay giữa Việt Nam và châu Âu trong đại dịch Covid-19 vẫn được duy trì, nhằm đảm bảo giao thương, kết nối giữa các tổ chức, cộng đồng ở Việt Nam và châu Âu. Trong đại dịch Covid-19, nhiều chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu đã được thực hiện để chở hàng nghìn công dân Việt Nam về nước tránh dịch, chở hàng y tế của Việt Nam hỗ trợ 5 nước châu Âu chống dịch…