CEO EcoTruck: Ứng dụng công nghệ vận tải đang sẵn sàng chuyển đổi ngành logistics Việt Nam

Dân trí Từ lâu nay, chi phí vận tải, logistics luôn là gánh nặng của mỗi doanh nghiệp. Có khi nào doanh nghiệp giảm được chi phí logistics bằng một cách đơn giản như đặt vé máy bay? Với đòn bẩy về ứng dụng công nghệ vận tải, EcoTruck đã chứng minh điều này hoàn toàn có thể.

Anh Lê Hoàng Anh, Nhà Sáng Lập & CEO của EcoTruck
Anh Lê Hoàng Anh, Nhà Sáng Lập & CEO của EcoTruck

Để tìm hiểu về “đòn bẩy” công nghệ này, chúng tôi đã tìm gặp Nhà sáng lập & CEO của EcoTruck – anh Lê Hoàng Anh. Sinh năm 1981, nhà sáng lập Lê Hoàng Anh từng đạt Huy chương Vàng - thủ khoa Đại Học Bách Khoa TP. HCM. Anh cũng nhận được học bổng toàn phần sang Mỹ học thạc sĩ, tiến sĩ ngành Công Nghệ Thông tin, trường Đại học New York (New York University - NYU). Anh đồng sáng lập và có 5 năm làm Giám Đốc Điều Hành của công ty công nghệ tài chính (Fintech) Sentifi Việt Nam.

Chúng tôi gặp anh vào 6h sáng chủ nhật trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, khi anh và các đồng nghiệp của mình đang... chạy bộ. Họ vừa chạy, vừa vui cười với nhau, ánh mắt ánh lên sức sống trẻ trung. Rất khó trông thấy anh ở các bữa tiệc xa hoa, bàn nhậu ồn ào. Tuy nhiên, cứ dậy sớm vào sáng sớm cuối tuần, chúng tôi dễ dàng gặp anh chạy bộ ở đây. Anh hiếm khi nói về bản thân mình, không quan tâm đến giải thưởng, bằng cấp. Thế nhưng, khi nhắc đến những vấn đề nóng trong ngành vận tải, Logistics ở Việt Nam, thì ánh mắt anh ánh lên sự say sưa trò chuyện…

Buổi chạy kết nối tinh thần teamwork cao
Buổi chạy kết nối tinh thần teamwork cao

Chào anh Hoàng Anh, hãy bắt đầu bằng cách hiểu đơn giản nhất về EcoTruck nhé. EcoTruck giống như ứng dụng công nghệ đặt xe Uber nhưng dành cho lĩnh vực xe vận tải hàng hóa lớn, hàng container?

Hiểu như vậy đúng nhưng chưa đủ. EcoTruck tập trung vào dịch vụ đặt xe tải là trong giai đoạn đầu, năm 2017 - 2018. Rộng hơn thế nữa, EcoTruck (EcoSystem for Trucking) định vị là hệ sinh thái hoàn chỉnh cho vận tải. Có nghĩa là EcoTruck thực hiện toàn bộ chuỗi Logistics cho doanh nghiệp. Logistics bao gồm: giao nhận vận tải, các dịch vụ kho bãi, xếp dỡ, đăng ký với hãng tàu, hải quan, bảo hiểm hàng hóa...v.v...

Có một điều khác biệt so với tất cả mô hình đặt xe khác, EcoTruck không chỉ dừng lại là nhà mô giới cho hai bên chuyên chở, mà EcoTruck còn chịu trách nhiệm về hàng hóa và quản lý tất cả đối tác trong hệ thống ứng dụng công nghệ của mình.

EcoTruck xây dựng “chợ” công nghệ kết nối các đối tác, mang đến lợi ích cho tất cả các bên tham gia.
EcoTruck xây dựng “chợ” công nghệ kết nối các đối tác, mang đến lợi ích cho tất cả các bên tham gia.

Oằn mình cõng phí Logistics cao - Rào cản lớn cho nền kinh tế

Nếu thử nhìn các sản phẩm xung quanh ta bây giờ, thì hầu hết sản phẩm đó đều liên quan đến vận tải, logistics. Thị trường Logistics rất lớn, tất cả các doanh nghiệp đều liên quan đến logistics. Logistics là mắc xích quan trọng trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Nó tác động trực tiếp đến giá thành sản phẩm và ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của doanh nghiệp ở cả thị trường nội địa lẫn xuất khẩu.

Mặc dù là “xương sống” của nền kinh tế, nhưng ngành logistics Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn như: hạ tầng giao thông yếu, khối lượng hàng tồn kho lớn, số lượng xe tải chở thùng rỗng khi chạy chiều về gây lãng phí, thủ tục hải quan, hành chính phức tạp, công nghệ lạc hậu so với cuộc cách mạng công nghệ thế giới…Tổng thống Mỹ Benjamin Franklin từng nói “Hãy coi chừng các khoản chi phí nhỏ; một rò rỉ nhỏ cũng sẽ nhấn chìm một con tàu lớn”.

Không để cho chi phí Logistics có thể nhấn con tàu kinh doanh, ngày 14/02/2017, Chính phủ đã ban hành Quyết định 200/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một văn bản định hướng cấp quốc gia về phát triển dịch vụ logistics.

Các doanh nghiệp đang chịu chi phí vận tải, Logistics cao, tạo rào cản lớn cho nền kinh tế...

Việt Nam hiện đang là top những đất nước chịu chi phí cao trong vận tải nói riêng và Logistics nói chung. Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), chi phí vận tải chiếm khoảng 65% chi phí logistics của Việt Nam. Giá thành sản phẩm của doanh nghiệp đội lên hơn 20% vì phải gánh các chi phí Logistics. Trong khi đó, tỷ lệ này chỉ là dưới 10% ở nhiều nước trên thế giới, tạo rào cản doanh nghiệp Việt cạnh tranh về giá xuất nhập khẩu. Xét về GDP, phí logistics chiếm tới 25% GDP của Việt Nam, cao hơn nhiều so với các quốc gia khác.

Việt Nam hiện đang là top những đất nước chịu chi phí Logistics cao
Việt Nam hiện đang là top những đất nước chịu chi phí Logistics cao

Nhắc tới ngành Logistics, người ta thường nghĩ tới sự phức tạp, khó khăn, nhiều chi phí ngoài luồng bị “thổi phồng” lên, và còn tồn đọng nhiều kiểu vận hành cũ gần 100 năm qua, để thay đổi nó là thử thách rất khốc liệt. Vì sao anh dấn thân khởi nghiệp trong lĩnh vực chông gai này? Hẳn là EcoTruck có “đại gia” chống lưng phía sau?

Nơi đâu càng khó khăn, càng chưa giải quyết được thì nơi đó chính là cơ hội để ta làm. EcoTruck ra đời với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhằm giảm chi phí logistics của Việt Nam đồng thời tăng chất lượng dịch vụ của ngành. Mục tiêu trong 5 năm, công ty sẽ gia tăng hiệu quả ngành, tiết kiệm chi phí logistics tương đương 1% GDP cho toàn bộ nền kinh tế (khoảng 2 tỷ USD).

EcoTruck không có “đại gia” nào chống lưng cả. Có chăng đó chính là các nhà đầu tư trong và ngoài nước mà EcoTruck có được khi gọi vốn đầu tư. Trong năm đầu tiên, EcoTruck đã gọi được 2 triệu đô vốn đầu tư.

Giảm được chi phí logistics bằng cách đơn giản như đặt vé máy bay

Kỳ vọng của khách hàng ngày càng tăng lên đáng kể. Cả người tiêu dùng cá nhân và doanh nghiệp đều mong đợi có được hàng hóa nhanh hơn, linh hoạt hơn. Việc sản xuất cũng ngày càng trở nên tối ưu hơn, chất lượng hơn, điều này thật sự tốt cho khách hàng, nhưng lại là công việc khó khăn cho ngành logistics. Tất cả những điều trên, cộng thêm ngành đang chịu sức ép nghiêm trọng, vì vậy nhu cầu của doanh nghiệp trong việc muốn có được dịch vụ logistics tốt hơn, với chi phí thấp hơn, càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Ngành Logistics có thể tạo nên sự đột phá mới khi tận dụng được tối đa và thông minh của ứng dụng công nghệ: từ các phân tích dữ liệu (data analytics), đến tự động hóa (automation)... Điều này sẽ giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu quả ngành Logistics.

Hiện nay trên thế giới, hệ thống logistics đang vận động theo xu hướng ứng dụng công nghệ. Nhiều khâu của dịch vụ logistics như xử lý đơn hàng, thực hiện đơn hàng, giao hàng, thanh toán, thu hồi hàng hóa… được thực hiện tự động, thông minh với độ chính xác cao. Doanh nghiệp nào biết tận dụng thế mạnh của sự đột phá công nghệ, sẽ tăng sức mạnh cạnh tranh. Tại Việt Nam, Ecotruck đang dẫn đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cho ngành Logistics.

Với công nghệ đột phá của mình, EcoTruck tự tin về khả năng giúp doanh nghiệp cắt giảm được chi phí logistics chỉ bằng cách đơn giản như đặt vé máy bay. Vậy thực tế, đã có bao nhiêu đối tác tin tưởng làm việc với EcoTruck?

Kể từ khi bắt đầu vào tháng 11/2017 cho đến nay (tháng 8/2018), nền tảng ứng dụng công nghệ vận tải EcoTruck đã có hơn 80 nhà xe với hơn 1000 xe container và xe tải các loại trong hệ thống và hơn 70 doanh nghiệp khách hàng đã giảm được chi phí logistics khi dùng ứng dụng này.

EcoTruck đã mang lại những lợi ích rõ ràng, thiết thực cho tất cả các bên đối tác trong “chợ” công nghệ của mình, như nhà xe, chủ hàng… Đối với các chủ hàng, thông qua ứng dụng công nghệ EcoTruck, chủ hàng tinh giảm được bộ máy, chi phí nhân sự, có được chất lượng dịch vụ tốt hơn, và điểm đáng chú ý là tiết kiệm chi phí logistics từ 5 - 10%, một số nơi có thể đạt 20%.

EcoTruck giúp các doanh nghiệp giảm được chi phí logistics bằng một thao tác đơn giản như đặt vé máy bay
EcoTruck giúp các doanh nghiệp giảm được chi phí logistics bằng một thao tác đơn giản như đặt vé máy bay

Quan trọng nhất là chúng tôi giúp họ tập trung vào phần kinh doanh cốt lõi (core business). Logistics không còn là một gánh nặng cho họ nữa vì đã có chúng tôi lo.

Một trong những công nghệ hiện đại mà chúng tôi đã và đang áp dụng liên quan đến khoa học dữ liệu (data science). Trong 5 năm làm việc với khoa học dữ liệu, tôi hiểu rất rõ giá trị của nó. Về lâu dài, chúng tôi tin đây sẽ là yếu tố chiến lược giúp EcoTruck cạnh tranh và mở rộng ở một quy mô rất lớn.

Vẫn biết ứng dụng công nghệ như EcoTruck là điều tất yếu cần phải có trong cuộc cách mạng công nghiệp đang thay đổi chóng mặt từng ngày. Thế nhưng, công nghệ chưa thể thay thế con người. Đặc biệt, trong ngành Logistics vốn rất phức tạp, thì yếu tố con người vẫn rất quan trọng?

Đúng vậy. Do tính chất đặc biệt của ngành cũng như thị trường Việt Nam, EcoTruck có một bộ phận chăm sóc khách hàng (doanh nghiệp) được đầu tư rất kỹ lưỡng về nhân lực, kinh nghiệm, với sự hỗ trợ về mặt công nghệ.

Để cung cấp các dịch vụ đầy đủ các khâu Logistics cho khách hàng, EcoTruck thực hiện ba giải pháp chủ đạo gồm: mô hình kinh doanh mới, ứng dụng công nghệ hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng cao.

CEO EcoTruck: Ứng dụng công nghệ vận tải đang sẵn sàng chuyển đổi ngành logistics Việt Nam - 6

Anh từng hoàn thành cuộc thi thể thao ba môn phối hợp quốc tế Ironman với tổng quãng đường 140,6 dặm (225km, bao gồm bơi biển 3.8km, đạp xe 180km, và chạy bộ 42.2km). Đây không chỉ là một cuộc đua thể thao mà còn là cuộc đua thử thách thể lực bền bỉ và ý chí sắt đá. Có thể nói, hiện nay trên 92 triệu dân thì chỉ có 0, 0001 % (một trong 1 triệu) người cầm được tấm kỷ niệm chương Ironman 140.6 này. Anh có bài học nào từ cuộc thi để áp dụng vào cuộc sống khởi nghiệp?

Đơn giản thôi, tôi tham gia cuộc đua vì tôi thích sự khó khăn, khắc nghiệt của cuộc đua và cảm giác vượt qua được nó. Trong khởi nghiệp cũng vậy, chúng ta sẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức khắc nghiệt. Cố gắng thôi không đủ, phải mạnh mẽ vượt qua nó, không bao giờ bỏ cuộc. Chúng ta cần tập trung làm 100 % khối óc và tâm trí.

Trong khởi nghiệp sẽ có nhiều cạnh tranh, nhưng chỉ số ít các công ty rất kiên cường đang tạo ra giá trị thực sự trên thị trường, sẽ tồn tại trong trái tim của nền kinh tế.

Cảm ơn anh về buổi chia sẻ hôm nay. Chắc chắn chúng tôi sẽ nghe nhiều hơn về EcoTruck trong tương lai với tư cách là một đối tác cho sự biến đổi thúc đẩy lĩnh vực công nghệ ngành Logistics.

An Nhiên

MỚI NHẤT
Bộ xây dựng phàn nàn Hà Nội chậm trễ trong báo cáo nhà tái định cư
Bộ xây dựng phàn nàn Hà Nội chậm trễ trong báo cáo nhà tái định cư

(Dân trí) - Bộ Xây dựng vừa tiếp tục có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị báo cáo về những tồn tại ở các dự án tái định cư trên địa bàn thành phố.

Thứ năm, 13/09/2018 - 03:28

Thị trường "rung lắc", hai người giàu nhất mất hàng nghìn tỷ đồng
Thị trường "rung lắc", hai người giàu nhất mất hàng nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Rung lắc trên thị trường sáng nay đã khiến không ít nhà đầu tư phải “đau tim” với diễn biến của chỉ số chứng khoán. Trong khi đó, hai người giàu nhất bị thiệt hại hàng trăm, nghìn tỷ đồng do giá cổ phiếu giảm giá.

Thứ năm, 13/09/2018 - 02:00

Hàng trăm người đặt tiền, chờ mua loại nấm đắt nhất thế giới về Việt Nam
Hàng trăm người đặt tiền, chờ mua loại nấm đắt nhất thế giới về Việt Nam

Loại nấm Matsutake hay còn gọi là Tùng nhung được xem là loại nấm có giá đắt đỏ nhất thế giới đang “cháy hàng” tại Việt Nam dù giá bán của chúng lên tới 10-30 triệu đồng/kg tùy thời điểm.

Thứ năm, 13/09/2018 - 01:55

Bất động sản xuất hiện tình trạng “hưng phấn bất hợp lý"
Bất động sản xuất hiện tình trạng “hưng phấn bất hợp lý"

(Dân trí) - Ghi nhận của Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt cho thấy thị trường xuất hiện những dấu hiệu ban đầu của tình trạng “hưng phấn bất hợp lý”, đặc biệt là bất động sản. Sau giai đoạn hồi phục kể từ lần chạm đáy năm 2012, hoạt động đầu cơ đang gia tăng trở lại.

Thứ năm, 13/09/2018 - 01:50

Ai là chủ nhân mới của số 61 Lý Thái Tổ?
Ai là chủ nhân mới của số 61 Lý Thái Tổ?

(Dân trí) - Theo thông tin mới nhất nhận được, người đàm phán thành công để thuê lại 61 Lý Thái Tổ là bà Selena Thanh Thủy – Chủ tịch HĐQT công ty Golden Sun, nhà sáng lập tổ hợp Golden Age. Ngày 15/9/2018, Golden Age sẽ chính thức mở cửa đón khách.

Thứ năm, 13/09/2018 - 01:50

Viettel đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để chuyển đổi thành công
Viettel đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để chuyển đổi thành công

(Dân trí) - Với 43 triệu thuê bao 11 số đang hoạt động, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) khẳng định: "Khách hàng Viettel sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác gì để chuyển sang đầu số 03".

Thứ năm, 13/09/2018 - 01:48

Những tiết lộ thú vị về Grab trong lĩnh vực Fitness tại Việt Nam
Những tiết lộ thú vị về Grab trong lĩnh vực Fitness tại Việt Nam

(Dân trí) - Trong giới startup Việt Nam, CEO Nguyễn Khôi với ứng dụng WeFit được xem như là người tiên phong trong việc đưa công nghệ vào lĩnh vực healthy và fitness (sức khỏe và thể hình). Chỉ sau hai năm triển khai ứng dụng này thì hiện đã có hơn 125.000 người sử dụng với mức tăng trưởng hàng tháng luôn đạt khoảng 40%.

Thứ năm, 13/09/2018 - 01:30

Việt Nam đề nghị Diễn đàn kinh tế thế giới hỗ trợ “ươm mầm” Start-up
Việt Nam đề nghị Diễn đàn kinh tế thế giới hỗ trợ “ươm mầm” Start-up

(Dân trí) - Sáng 13/9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Borge Brende - Chủ tịch điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF). Tại đây, Phó Thủ tướng đề nghị WEF hỗ trợ Việt Nam xây dựng một trung tâm đổi mới sáng tạo, hỗ trợ và ươm mầm cho các Start-up.

Thứ năm, 13/09/2018 - 01:25

Tỷ phú Richard Branson tiết lộ bí quyết thành công là làm việc 3 ngày/tuần
Tỷ phú Richard Branson tiết lộ bí quyết thành công là làm việc 3 ngày/tuần

(Dân trí) - Tỷ phú Richard Branson đang thúc giục các nhà kinh doanh nắm bắt được ý tưởng sắp xếp công việc linh hoạt. Ông cho rằng, với công nghệ tiên tiến hiện nay, không có lý do gì người ta không thể làm việc ít giờ hơn và bình đẳng hơn - nếu không hiệu quả hơn.

Thứ năm, 13/09/2018 - 01:00

Phó Thủ tướng: Chính phủ đang nghiên cứu hình thức “cổ phiếu vàng”
Phó Thủ tướng: Chính phủ đang nghiên cứu hình thức “cổ phiếu vàng”

(Dân trí) - Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chính phủ đang nghiên cứu hình thức “cổ phiếu vàng” để tăng cường sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp. Cùng đó, Phó Thủ tướng cũng cho biết, Việt Nam muốn đẩy nhanh phát triển nền kinh tế số.

Thứ năm, 13/09/2018 - 12:59

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: “Không để người lao động bị bỏ lại phía sau trong cách mạng 4.0"
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: “Không để người lao động bị bỏ lại phía sau trong cách mạng 4.0"

(Dân trí) - Thảo luận với các diễn giả quốc tế, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đảm bảo thị trường lao động là một trong những bài toán quan trọng của Chính phủ Việt Nam.

Thứ năm, 13/09/2018 - 12:37

Căn nhà 270 tỷ đồng của Phan Sào Nam ở Sài Gòn bị kê biên ra sao?
Căn nhà 270 tỷ đồng của Phan Sào Nam ở Sài Gòn bị kê biên ra sao?

Căn nhà mặt tiền có diện tích gần 900m2 ở 45 đường Lê Quí Đôn, quận 3 mà Phan Sào Nam nhờ dì ruột đứng tên mua từ nguồn tiền hoạt động tổ chức đánh bạc qua mạng, theo giới bất động sản hiện có giá không dưới 400 tỷ đồng.

Thứ năm, 13/09/2018 - 12:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ 70.000 m3 gỗ ngoại nghi né kiểm dịch thực vật, Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm
Vụ 70.000 m3 gỗ ngoại nghi né kiểm dịch thực vật, Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình liên quan đến lô hàng 70.000m3 gỗ được doanh nghiệp nhập khẩu từ Cameroon đang bị giữ tại Cảng Hải Phòng và TP HCM.

Thứ năm, 13/09/2018 - 09:30

Có gì đặc biệt trong khâu vận hành Khu đô thị quốc tế đầu tiên tại Hà Nội?
Có gì đặc biệt trong khâu vận hành Khu đô thị quốc tế đầu tiên tại Hà Nội?

(Dân trí) - Lạc giữa tấp nập phố phường, bên hồ Tây lộng gió, Khu đô thị Ciputra như một “ốc đảo xanh”- chốn an cư trong mơ của người Hà Nội.

Thứ năm, 13/09/2018 - 09:15

Đón đầu xu hướng bất động sản “3 trong 1”
Đón đầu xu hướng bất động sản “3 trong 1”

(Dân trí) - Một không gian sống vừa đáp ứng được nhu cầu an cư, vừa đáp ứng được tiêu chuẩn nghỉ dưỡng và mang lại giá trị gia tăng – quả thực là một lựa chọn “3 trong 1” rất lý tưởng cho người dân đô thị. Đây cũng là xu hướng mới được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm bởi những lợi ích mà loại hình nhà ở này mang lại.

Thứ năm, 13/09/2018 - 09:00

Giàu nghèo tại Việt Nam: Người giàu kiếm tiền 1 ngày nhiều hơn nhà nghèo đi làm 10 năm
Giàu nghèo tại Việt Nam: Người giàu kiếm tiền 1 ngày nhiều hơn nhà nghèo đi làm 10 năm

(Dân trí) - Tại Việt Nam, số tiền mà người đàn ông giàu có nhất quốc gia này kiếm được trong một ngày nhiều hơn số tiền mà người nghèo nhất kiếm được trong 10 năm.

Thứ năm, 13/09/2018 - 09:00

Gia đình trẻ lựa chọn môi trường sống khi mua nhà
Gia đình trẻ lựa chọn môi trường sống khi mua nhà

(Dân trí) - Tự hào là xứ sở Xanh An Lành, là nơi chốn bình yên cho những cư dân đô thị luôn kiếm tìm không gian sống xanh, nhân văn và bền vững, Anland Premium – một sản phẩm mới được ra mắt của Tập đoàn Nam Cường – đã tạo nên sự khác biệt dựa trên 4 nền tảng cốt lõi: Xanh, Sức khỏe, Tri thức, Cộng đồng.

Thứ năm, 13/09/2018 - 08:00

Khu vực Mekong: Tổng GDP 800 tỷ USD, xuất khẩu hơn 466 tỷ USD ra thế giới
Khu vực Mekong: Tổng GDP 800 tỷ USD, xuất khẩu hơn 466 tỷ USD ra thế giới

(Dân trí) - Các lãnh đạo của 5 nước khu vực sông Mekong cho biết có rất nhiều cơ hội để hợp tác, bổ trợ nhau mà không sợ phải cạnh tranh. Theo đó, các nước có thể hợp tác không những về kinh tế, thương mại mà có thể biến khu vực thành mô hình bổ trợ lẫn nhau, khu vực cạnh tranh lành mạnh cùng vươn lên.

Thứ năm, 13/09/2018 - 07:09

Kiểm toán toàn bộ tài sản Nhà nước tại Tập đoàn Dầu khí
Kiểm toán toàn bộ tài sản Nhà nước tại Tập đoàn Dầu khí

(Dân trí) - Quyết định kiểm toán báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước năm 2017 của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) vừa được công bố mới đây.

Thứ năm, 13/09/2018 - 06:30

Thanh toán Nhân dân tệ trên đất Việt Nam: Ngang nhiên vi phạm, thủ đoạn tinh vi
Thanh toán Nhân dân tệ trên đất Việt Nam: Ngang nhiên vi phạm, thủ đoạn tinh vi

Đi “tour du lịch 0 đồng”, khách Trung Quốc ngang nhiên thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ hoặc thanh toán qua thẻ bất hợp pháp, các ví điện tử như Alipay, Wechat Pay. Bộ Tài chính sắp tới sẽ thanh tra, kiểm tra các công ty lữ hành tại những địa bàn trọng điểm, nếu phát hiện có sai phạm về thuế nghiêm trọng sẽ chuyển công an xử lý.

Thứ năm, 13/09/2018 - 06:17

Ông Putin hỏi Jack Ma: “Còn trẻ thế, sao đã nghỉ hưu?”
Ông Putin hỏi Jack Ma: “Còn trẻ thế, sao đã nghỉ hưu?”

(Dân trí) - Khi Chủ tịch điều hành Alibaba, tỷ phú Jack Ma thông báo trong tuần này rằng ông dự định nghỉ hưu trong năm tới ở tuổi 55, nó khiến nhiều người khó hiểu, bao gồm cả Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thứ năm, 13/09/2018 - 06:12

Cơ hội cuối sở hữu đất nền Eco Town Long Thành
Cơ hội cuối sở hữu đất nền Eco Town Long Thành

(Dân trí) - Công ty cổ phần Đầu tư Asia Land vừa công bố chào bán đợt cuối sản phẩm đất nền Eco Town Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Không chỉ tung ra những sản phẩm tốt nhất, Asia Land còn kèm theo ưu đãi tặng 2-5 chỉ vàng cho khách hàng giao dịch trong tháng 9.

Thứ năm, 13/09/2018 - 06:04

Lượng xe bán tải tiêu thụ giảm mạnh trước hàng loạt khó khăn, bất lợi
Lượng xe bán tải tiêu thụ giảm mạnh trước hàng loạt khó khăn, bất lợi

(Dân trí) - Đứng trước hai vấn đề lớn là chính sách nhập khẩu bị siết chặt và phí trước bạ có thể tăng trong thời gian tới, tình hình tiêu thụ xe bán tải tại Việt Nam có chiều hướng đi xuống so với cùng kỳ các năm trước.

Thứ năm, 13/09/2018 - 06:00

Bị phạt 45 triệu đồng vì tự ý "vẽ" công năng tầng mái cao ốc
Bị phạt 45 triệu đồng vì tự ý "vẽ" công năng tầng mái cao ốc

(Dân trí) - Tại cao ốc văn phòng và căn hộ số 6 – 8 đường D2 (tên thương mại là La Bonita), dù không được cho phép nhưng Công ty Nam Thị đã xây dựng ngăn phòng trên tầng mái, diện tích 305m2 và sử dụng tầng kỹ thuật làm văn phòng công ty, diện tích 551m2.

Thứ năm, 13/09/2018 - 05:00