Tỷ phú Trung Quốc bị tấn công bằng dao tại Hồng Kông

(Dân trí) - Cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc) đang truy tìm ba đối tượng dùng dao tấn công tỷ phú Qian Fenglei và trợ lý vào rạng sáng hôm 14/11.

Tỷ phú Trung Quốc bị tấn công bằng dao tại Hồng Kông - 1
Tỷ phú Qian Feng Lei (áo trắng). Ảnh: Getty

Theo SCMP, vụ tấn công xảy ra tại quận Wan Chai rạng sáng 14/11, khi Qian Feng Lei - Tổng Giám đốc công ty Universal International Holdings - chuẩn bị di chuyển khỏi khu phố Harbour với trợ lý 48 tuổi họ Fang.

Cảnh sát sở tại cho biết một nhóm người mặc đồ đen và đeo khẩu trang đột ngột lao ra từ một chiếc ô tô, rồi dùng dao tấn công ông Qian và trợ lý.

Tỷ phú Qian bị thương ở chân, tay và được tài xế riêng đến đón. Trong khi đó, trợ lý Fang bị thương ở đầu và lưng, vẫn ở lại hiện trường. Sau khi đưa tỷ phú 43 tuổi đến bệnh viện quận Nam và đảm bảo an toàn, tài xế riêng của ông Qian mới gọi báo cảnh sát.

Hiện, ông Qian cùng trợ lý Fang đang được điều trị tại một bệnh viện ở quận Loan Tể. Cả hai nạn nhân đều trong trạng thái tỉnh táo khi nhập viện.

Tỷ phú Trung Quốc bị tấn công bằng dao tại Hồng Kông - 2
Ông Qian sau khi bị nhóm đối tượng tấn công đã ngay lập tức được chuyển vào bệnh viện. Ảnh: SCMP

“Theo thông tin ban đầu, các nghi phạm gồm ba người đàn ông” - phát ngôn viên cảnh sát Hồng Kông cho biết và nói thêm rằng họ vẫn đang truy tìm và chưa xác định được động cơ gây án của nhóm đối tượng này.

Qian Feng Lei là tỷ phú đến từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc và có thẻ căn cước Hồng Kông, là bạn thân của nhà sáng lập tập đoàn Alibaba Jack Ma.

Qian là một nhà từ thiện nổi tiếng. Ông từng đóng góp rất nhiều cho nạn nhân của trận động đất tại Tứ Xuyên năm 2008, theo The Standard.

Năm 2014, ông Qian đã tặng toàn bộ nhóm bạn đồng môn cũ của mình mỗi người một chiếc iPhone 6 màu vàng được khắc dòng chữ “Thế hệ 1992, trường trung học Maoshan” - đây là năm ông này cùng bạn bè tốt nghiệp và tên của trường học.

Tin liên quan
Đang được quan tâm