Thứ bảy, 02/06/2018 - 12:00

Tỷ phú ngành khách sạn Adrian Zecha cảm mến miền sông nước Cần Thơ

Dân trí

Adrian Zecha được biết đến là “cây đại thụ” trong ngành khách sạn, người thiết lập nên chuẩn xa hoa mới qua thương hiệu Aman Resorts, chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp hàng đầu thế giới đã có mặt tại 21 quốc gia.

Nổi tiếng khó tính trong việc chọn lựa địa điểm để quản lý và phát triển resort, tuy nhiên ngay từ lần đầu tiên đặt chân lên Cồn Ấu (Cần Thơ), vị tỷ phú đã nhận diện rằng Cồn Ấu sẽ là dự án giúp Cần Thơ có tên trong trên bản đồ du lịch thế giới.

Cơ hội mới tại vùng đất Tây Đô 400 năm tuổi

Trong gần 50 năm sự nghiệp, Zecha đã tạo nên một loạt thương hiệu khách sạn đình đám và hình thành một triết lý kinh doanh đầy khác biệt. Với ông, một khu nghỉ dưỡng lý tưởng phải là sự pha trộn hoàn hảo giữa một địa điểm đẹp với nguồn di sản, văn hóa và lịch sử địa phương; kết hợp các dịch vụ tuyệt hảo, xa xỉ, đảm bảo sự yên bình và riêng tư cho nhóm khách hàng cao cấp nhất thế giới.

Adrian Zecha còn được biết tới như một người có khả năng nhạy bén đặc biệt trong việc xác định những địa điểm sinh lời trong tương lai. Điển hình là Amanpuri ở Phuket, Thái lan, được đưa vào hoạt động từ 1988, là khu nghỉ dưỡng đầu tay trong hơn 30 khu nghỉ dưỡng do công ty ông Zecha lập nên. Hơn 30 năm nay, Amanpuri luôn được bình chọn là khu nghỉ dưỡng hạng nhất ở Thái lan. Những căn biệt thự trong khu nghỉ dưỡng này giá trị lên trên 10 triệu USD nhưng rất khó có thể tìm mua được vì không có ai muốn sang nhượng lại (chỉ có 6 căn được chuyển nhượng trong suốt 30 năm qua).

Cần Thơ một điểm đến du lịch tiềm năng chưa được khai phá hết.
Cần Thơ một điểm đến du lịch tiềm năng chưa được khai phá hết.

Có địa thế ngay trung tâm TP.Cần Thơ, tuy vậy vẫn giữ sự biệt lập nhờ bao quanh bởi nhánh sông Hậu thơ mộng, Cồn Ấu là mảnh “đất vàng” để viết tiếp câu chuyện thành công của Zecha và triết lý quản trị của ông – Tôn trọng tuyệt đối sự riêng tư của khách cũng như bảo tồn và nâng tầm những giá trị di sản của địa phương.

Hơn thế nữa, với mạng lưới khách sạn và nguồn khách hàng rộng khắp tên toàn cầu, Adrian Zecha và đội ngũ của mình chắc chắn thu hút lượng lớn du khách nước ngoài đến với khu nghỉ dưỡng mới tại Cồn Ấu, góp phần đưa TP. Cần Thơ trở thành điểm đến du lịch hàng đầu tại Việt Nam.

Du khách có thể hưởng trọn vẻ đẹp cảnh quan sông nước miền Tây tại Azerai Cần Thơ
Du khách có thể hưởng trọn vẻ đẹp cảnh quan sông nước miền Tây tại Azerai Cần Thơ

Azerai Cần Thơ – đến để chạm vào di sản

Đồng hành cùng Chủ đầu tư – Tập đoàn Novaland, Adrian Zecha sẽ khai trương dòng khách sạn mang thương hiệu Azerai đầu tiên tại Việt Nam ở Cồn Ấu, Cần Thơ, với định vị theo chuẩn “affordable luxury” (chuẩn xa xỉ vừa tầm) vào ngày 2/6/2018.

Azerai Cần Thơ là khu nghỉ dưỡng kết hợp giữa tâm huyết phát triển du lịch nghỉ dưỡng của Tập đoàn Novaland với đẳng cấp quản lý quốc tế của Adrian Zecha
Azerai Cần Thơ là khu nghỉ dưỡng kết hợp giữa tâm huyết phát triển du lịch nghỉ dưỡng của Tập đoàn Novaland với đẳng cấp quản lý quốc tế của Adrian Zecha

Ngay tại Khu nghỉ dưỡng sinh thái Azerai Cần Thơ, du khách cũng sẽ được tận hưởng dịch vụ nghỉ dưỡng hoàn hảo với nhiều trải nghiệm mang đậm dấu ấn “di sản” Tây Đô. Đó là không gian để hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của cảnh quan sông nước thoáng đãng, sự gắn kết với thiên nhiên cũng như sự yên bình của một ốc đảo biệt lập.

“Ốc đảo bình dị” trên Cồn Ấu này còn hòa quyện sắc màu của miền Tây Nam Bộ qua các biệt thự nghỉ dưỡng và các bungalow theo phong cách kiến trúc Đông Dương tối giản, thanh thoát, ẩn dưới những hàng cây hàng trăm tuổi.

Đó cũng là lý do mà Azerai Cần Thơ được tờ The New York Times (Mỹ) bình chọn là một trong những khu nghỉ dưỡng đáng trải nghiệm nhất trên thế giới trong năm 2018.

Đến Azerai Cần Thơ, thượng khách có thể tìm lại nét đẹp di sản của miền phù sa lâu đời.
Đến Azerai Cần Thơ, thượng khách có thể tìm lại nét đẹp di sản của miền phù sa lâu đời.

H. Yến