Tỷ phú Jack Ma: 30 năm tới, con người sẽ chỉ làm việc 4h/ngày

(Dân trí) - Mới đây, Jack Ma, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc vừa đưa ra một dự đoán cho con người trong tương lai về những ngày làm việc ngắn hơn đáng kể.


Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch Hội đồng quản trị Alibaba (Nguồn: Getty Images)

Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch Hội đồng quản trị Alibaba (Nguồn: Getty Images)

Có thể coi tỷ phú Jack Ma là biểu tượng cho lợi ích của toàn cầu hóa khi ông thành lập nền tảng thương mại điện tử Alibaba vào năm 1999 và bây giờ trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

Theo CNBC, tại hội nghị Gateway17 của Alibaba ở thành phố Detroit, Mỹ, tỷ phú Jack Ma cho biết trong ba thập kỷ tới, “mọi người sẽ làm việc 4h/ngày và có thể chỉ 4 ngày/tuần”, tỷ phú dự đoán,

“Ông tôi làm việc 16h/ngày trong vùng đất nông nghiệp và nghĩ rằng ông ấy rất bận rộn, chúng tôi làm việc 8 tiếng mỗi 5 ngày trong tuần và chúng tôi cũng rất bận rộn”, ông Ma chia sẻ.

Đáng chú ý, đó là con số tương tự như nhà kinh tế học nổi tiếng John Maynard Keynes tiên đoán vào năm 1930, khi ông nói trong 100 năm tuần làm việc sẽ ngắn hơn nhiều, khoảng 15h/tuần vì tự động hóa ngày càng quan tâm đến nhu cầu vật chất của người dân.

Bên cạnh đó, tỷ phú Jack Ma cũng cho biết mọi người trong tương lai sẽ có thể kỳ nghỉ lớn ở những nơi xa nhiều nơi.

“Hiện tại, những người bình thường trung bình đi du lịch tại 30 địa điểm, nhưng 30 năm sau, có lẽ họ sẽ đến thăm 300 địa điểm”, ông nói.

Hồng Vân
Theo CNBC

Tin liên quan