Jack Ma dạy thái cực quyền cho doanh nhân

(Dân trí) - Tờ The Straits Times trích dẫn các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết, tỷ phú người Trung Quốc Jack Ma đã cho ra đời các khóa học thái cực quyền cho các doanh nhân với giá 15.000 USD.


Tỷ phú Jack Ma. (Nguồn: China Daily)

Tỷ phú Jack Ma. (Nguồn: China Daily)

Người sáng lập Tập đoàn Alibaba dạy 6 lớp khoảng ba ngày/tuần trong vòng 1 năm, khóa học này có giá 100.000 nhân dân tệ (tương đương 14.500 USD hay gần 330 triệu đồng).

Được biết, tỷ phú Jack Ma ngoài là một cựu giáo viên tiếng Anh thì ông cũng từng là một fan hâm mộ của võ thuật. Tỷ phú này cho biết, ông đã luyện thái cực quyền từ năm 1988.

Trước đó, hồi đầu tháng này, Jack Ma đã tham gia cuộc tranh luận về việc một bậc thầy tài chính bị đánh bại bởi một chiến binh võ trang hỗn hợp (MMA).

Tuy nhiên, theo các tỷ phú, hai kiểu này không thể so sánh được vì chúng hoạt động theo các luật lệ khác nhau. Ma nhấn mạnh rằng hầu hết các học viên ở Thái Châu biểu diễn nghệ thuật để tập thể dục, chứ không phải để thực sự chiến đấu.

“Thái cực quyền được phát minh không phải chỉ để tấn công hay phòng thủ. Tấn công và phòng thủ là một phần của thái cực quyền, nhưng chắc chắn không phải là tất cả”, Jack Ma đã viết trên tài khoản của mình trên Sina Weibo, một trang web microblogging Trung Quốc.

Bên cạnh đó, năm 2013, Giám đốc điều hành Alibaba hợp tác với một diễn viên Trung Quốc Jet Li đã đưa ra Taiji Zen Online Academy để thúc đẩy các võ thuật và các kỹ thuật thiền liên quan.

Thái cực quyền giống như “bạn đánh đây và tớ sẽ né luôn ra chỗ khác”. Bạn ở trên đỉnh, và tôi sẽ đi xuống. Đó là một sự cân bằng. Thái cực còn là một triết lý. Tôi sử dụng triết lý này trong kinh doanh. Hãy bình tĩnh. Luôn luôn có một lối thoát và giữ cho mình cân bằng.

Hồng Vân
Theo RT

Đang được quan tâm