Thứ sáu, 22/09/2017 - 18:00

Tỷ phú giàu nhất châu Á: “Tôi không có thời gian tiêu tiền”

Dân trí

Mới đây, tỷ phú Jack Ma, người giàu nhất châu Á nói với Bloomberg rằng ông không có thời gian để tiêu số tiền mà ông kiếm được.


Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba, hiện sở hữu khối tài sản ròng trị giá 37,4 tỷ USD, là người giàu thứ 18 thế giới. (Nguồn: Drew Angerer, Getty Images)

Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba, hiện sở hữu khối tài sản ròng trị giá 37,4 tỷ USD, là người giàu thứ 18 thế giới. (Nguồn: Drew Angerer, Getty Images)

Cụ thể, tuần này, Bloomberg đã đăng một video phỏng vấn với tỷ phú Jack Ma, người sáng lập và chủ tịch của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc), trong đó ông nói rõ rằng ông không có thời gian để đi mua sắm.

“Tôi không có thời gian để tiêu tiền. Người ta hay nói với tôi rằng: Jack, ông có thể tiêu tiền hơn cả chính phủ, hơn tất cả những người khác. Ông có nhiều tiền như vậy, làm thế nào để ông có thể chi tiêu hiệu quả?”, tỷ phú này nói.

Hồi tháng 8, ông chủ Alibaba trở lại vị trí đứng đầu trong danh sách các tỷ phú của Forbes ở châu Á với khối tài sản ròng trị giá 37,4 tỷ USD, nhờ cổ phần của ông trong Alibaba. USA Today cho biết, ông hiện là người giàu thứ 18 trên thế giới.

Tuy nhiên, tỷ phú Ma dường như không có nhiều niềm vui khi trở nên giàu có. Trong một cuộc phỏng vấn CNBC năm 2014, Jack Ma nói rằng là người giàu nhất châu Á có thể là một nỗi đau.

“Khi bạn là người giàu nhất thế giới, mọi người đều vây xung quanh bạn vì tiền”, ông nói và chia sẻ thêm rằng ông đang cân nhắc cách hồi đáp lại tiền của cho xã hội.

Alibaba vẫn tiếp tục tăng trưởng kỷ lục. Theo báo cáo của S&P Global Market Intelligence, vào quý vừa qua, Alibaba đã báo cáo doanh thu 7,5 tỷ USD, vượt mức ước tính 7,1 tỷ USD.

“Chúng ta biết chúng ta đang làm gì. Chúng ta muốn trở thành nền kinh tế lớn thứ năm, với nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn, với những người trẻ tuổi, và sự toàn cầu hóa”, Jack Ma nói về sự phát triển của Alibaba.

Trước đó, hồi tháng 6, Alibaba đã tổ chức một cuộc hội thảo tại Detroit, Mỹ để thuyết phục các doanh nghiệp nhỏ bán vào thị trường Trung Quốc đang phát triển.

Đầu tháng này, Alibaba đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty lần thứ 18, được mở đầu bởi màn trình diễn của ông chủ Jack Ma với trang phục như huyền thoại nhạc pop Michael Jackson.

Hồng Vân
Theo USA Today