1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công

Tuyệt chiêu “giải nhiệt” cho căn hộ chung cư mùa nóng

Khu vực miền Nam đang trong đợt nắng nóng cao điểm, trong khi miền Bắc chuẩn bị vào hè. Nhiều gia đình đã chủ động thực hiện các giải pháp chống nóng cho căn hộ, tránh tình trạng “nóng hầm hập như cái lò than” trong mùa nóng năm 2017.

Khổ vì trót mua căn hộ hướng Tây

Có nhiều gia đình khi chọn mua nhà không tìm hiểu kỹ hay chưa có kinh nghiệm nên chọn mua hướng Tây do giá thấp hơn. Tuy nhiên, đây là hướng mặt trời chiếu thẳng từ buổi trưa cho đến chiều nên rất nóng.

Anh Trọng Trung, chủ nhân căn hộ chung cư ở đường Láng Hạ (Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi chọn căn hộ tầng 20 ban công hướng Tây do giá thấp hơn gần 300 triệu đồng so với các căn hộ cùng loại khác. Mùa hè năm ngoái khi Hà Nội nóng trên 40 độ C thì không chịu được vì không khí trong nhà cực kỳ oi bức, nóng hầm hập như cái lò than. Gia đình tôi cũng tính chuyển đi nơi khác, nhưng chưa có điều kiện”.

Giải pháp “giải nhiệt” căn hộ cực đơn giản, tiết kiệm

Không chỉ đối với căn hộ hướng Tây, khi nhiệt độ tăng cao, việc làm mát bằng máy lạnh, vừa tốn chi phí tiền điện rất lớn, vừa không đảm bảo sức khỏe. Tư vấn các giải pháp chống nóng đơn giản, hiệu quả, anh Quang Minh (kiến trúc sư) cho biết các gia đình có thể sử dụng tường, kính hoặc sơn cách nhiệt để tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong mùa nóng. Trồng cây xanh (dạng dây leo) ở ban công có thể giúp giảm nhiệt, tăng oxy, độ ẩm cho căn hộ.

Trồng nhiều cây xanh ở ban công là cách hiệu quả để “giảm nhiệt” cho chung cư, lại giúp căn hộ thêm thẩm mỹ.
Trồng nhiều cây xanh ở ban công là cách hiệu quả để “giảm nhiệt” cho chung cư, lại giúp căn hộ thêm thẩm mỹ.

Kiến trúc sư Quang Minh cũng lưu ý nếu không khí nóng không được lưu thông, căn nhà trở nên nóng bức, ngột ngạt, do đó cần tạo điều kiện cho không khí trong nhà lưu thông thuận lợi bằng cách: sử dụng quạt thông gió, thường xuyên mở cửa sổ, không nên đặt đồ nội thất cản hướng gió thổi hoặc bít các cửa sổ làm cản hướng gió lưu thông vào nhà…

Ngoài ra, nhà chung cư với đặc điểm các phòng thông nhau, cửa sổ, cửa ban công thường xuyên đóng mở, nên việc lựa chọn thiết bị làm mát hiệu quả, tiết kiệm điện được rất nhiều người quan tâm. Để sử dụng thiết bị điện làm mát trong khi vẫn mở cửa sổ, đảm bảo không khí lưu thông, kiến trúc sư Quang Minh cho biết các gia đình có thể sử dụng quạt điều hòa (hay máy làm mát không khí) là thiết bị tiết kiệm điện, có khả năng làm mát, lọc sạch không khí bằng các ion âm có trong hơi nước để cung cấp không khí lạnh an toàn, sạch khuẩn, trong lành và mát mẻ.

Quạt điều hòa có nguyên lý hoạt động thân thiện với môi trường, với “vũ khí bí mật” là tấm làm mát. Không khí nóng sau khi đi qua tấm làm mát sẽ giúp giảm nhiệt độ, cho ra làn khí mát lành.

Một trong những thương hiệu quạt điều hòa uy tín hàng đầu hiện nay trên thị trường là SUNHOUSE với khả năng tạo ra làn gió mát lạnh chỉ sau vài phút khởi động, làm mát hiệu quả ngay cả khi cửa sổ, cửa ra vào đóng mở liên tục. Đặc biệt, quạt điều hòa SUNHOUSE tiết kiệm điện gấp nhiều lần so với sử dụng máy lạnh, là giải pháp làm mát tối ưu cho mọi không gian, đặc biệt là không gian mở.

Dòng máy làm mát không khí, hay quạt điều hòa làm mát hiệu quả trong không gian mở, điện năng tiêu thụ thấp hơn nhiều so với sử dụng máy lạnh.
Dòng máy làm mát không khí, hay quạt điều hòa làm mát hiệu quả trong không gian mở, điện năng tiêu thụ thấp hơn nhiều so với sử dụng máy lạnh.

Trong quá trình sử dụng, quạt điều hòa SUNHOUSE không tạo sương, có chế độ kiểm soát độ ẩm tối ưu, đặc biệt hoạt động trong không gian mở, không cần đóng kín cửa nên không gây ra các chứng bệnh về đường hô hấp và không ảnh hưởng đến độ bền của các thiết bị điện, điện tử.

Tuyệt chiêu “giải nhiệt” cho căn hộ chung cư mùa nóng - 3

Máy làm mát không khí - quạt điều hòa SUNHOUSE làm mát nhanh, giảm nhiệt sâu, siêu tiết kiệm điện, là giải pháp làm mát tối ưu cho mọi không gian, đặc biệt là không gian mở.

Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại đây.