Tương ớt Chin-su chinh phục tín đồ ẩm thực Hàn Quốc
(Dân trí) - Chỉ cần dùng thử 6 vị tương ớt Chin-su của Masan tại sự kiện Seoul Food 2023, các tín đồ ẩm thực Hàn Quốc đều thừa nhận đã "yêu" món gia vị đến từ Việt Nam.
Booth Tương ớt Chin-su hút đông đảo thực khách đến trải nghiệm
Trong 4 ngày từ 30/5 đến 2/6, Tương ớt Chin-su đã có màn ra mắt chinh phục các tín đồ ẩm thực tại Seoul Food 2023. Đây là sự kiện thực phẩm quốc tế được tổ chức hàng năm tại Hàn Quốc dành cho doanh nghiệp (B2B) các ngành liên quan đến thực phẩm, nhà hàng, khách sạn. Năm nay, Seoul Food 2023 thu hút tới hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ hơn 30 quốc gia.
Với kinh nghiệm thực chiến tại Foodex Tokyo 2023 Nhật Bản, ngay ngày đầu tiên xuất hiện tại Seoul Food 2023, booth tương ớt Chin-su đã thu hút đông đảo thực khách đến tham quan và trải nghiệm với hương thơm của các món ăn và những lời cảm thán của các thực khách khi thưởng thức cùng tương ớt Chin-su.
Mỗi món ăn nức tiếng của Hàn Quốc và Việt Nam như chả giò, bánh xèo, bánh tráng nướng, chân gà rút xương nướng, khoai tây lốc xoáy, bibimbap (cơm trộn), so-tteok so-tteok (bánh gạo xúc xích chiên), gimmari (miến cuộn rong biển chiên giòn), mandu (bánh xếp), pajeon (bánh xèo kiểu Hàn), Korean kogo (hotdog kiểu Hàn)... đều có hương vị riêng nhưng chung một đặc điểm là ăn với tương ớt Chin-su đều cho vị ngon khó cưỡng.
Bạn Hiền Nguyễn, một du học sinh tại Hàn Quốc, chia sẻ: "Mặc dù đã học tập và sinh sống tại Hàn Quốc 3 năm và biết đến Seoul Food 2023 nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham gia khi biết có sự góp mặt của tương ớt Chin-su quen thuộc. Tôi đã thử hết các món Việt, món Hàn được giới thiệu với tương ớt Chin-su. Không ngờ Chin-su đã có nhiều vị đến thế rồi và vị nào cũng rất ngon".
"Thành viên mới" của nhóm tương ớt Chin-su chính thức ra mắt
Không chỉ giới thiệu 5 hương vị tương ớt quen thuộc, Chin-su đã trình làng tương ớt vị Bibim mới. Để tạo nên sản phẩm mới này, Chin-su đã tìm hiểu chuyên sâu với các nhóm đầu bếp, sinh viên, giới trẻ và các gia đình Hàn Quốc, thấu hiểu nền ẩm thực Hàn Quốc để ra mắt hương vị mới phù hợp nhất với ẩm thực xứ sở kim chi. Tương ớt Bibim - xốt cơm trộn lấy cảm hứng từ nét ẩm thực đặc trưng Gochujang xứ Hàn kết hợp với hương vị tương ớt Chin-su trứ danh của Việt Nam.
Như vậy, cả 6 vị tương ớt Chin-su đều có mặt tại sự kiện để thực khách có đa dạng lựa chọn và trải nghiệm, gồm: vị xốt cơm trộn mới mẻ, vị nguyên bản vạn món ngon bùng vị, vị Wasabi cay nồng sảng khoái, vị nấm Truffle quý giá, tương ớt phở cay tê, vị cay hơn dành cho tín đồ mê ăn cay. Một chút thay đổi trong hương vị tương ớt Chin-su giúp thực khách có những trải nghiệm món ăn mới lạ, thú vị hơn.
Cũng trong sự kiện này, tương ớt Chin-su lần đầu tiên ra mắt bộ sản phẩm đựng trong túyp xinh xắn như những chiếc bút chì màu, bên cạnh chai đỏ đặc trưng của thương hiệu. Sự thay đổi "ngoại hình" này được thương hiệu đánh giá sẽ giúp khâu chuẩn bị bữa ăn thêm phần tiện lợi và thêm sự lựa chọn thú vị cho người dùng.
Sau khi thưởng thức các món ăn Hàn Quốc và Việt Nam với tương ớt Chin-su, chị Kim Ji-Eun nhận xét: "Hàn Quốc cũng có không ít loại tương ớt ngon nhưng tôi vẫn rất ấn tượng với tương ớt của Chin-su. Chắc hẳn các bạn cũng đã nghiên cứu rất kỹ nền ẩm thực của chúng tôi để làm ra gia vị hòa hợp như Tương ớt Bibim. Các món ăn Việt cũng rất tuyệt, tôi rất muốn đến đất nước của các bạn để thưởng thức thêm nhiều món ăn khác nữa".
Ra mắt tại một thị trường có nền ẩm thực thích ăn cay và có nhiều nét gần gũi với Việt Nam là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với nhãn hàng Chin-su. Thêm vị mới và thêm cả bao bì mới, tương ớt Chin-su cho hay đang từng bước chuyển mình từ gia vị quốc dân thành gia vị quốc tế.