Từ Liêm lên quận, đất "sốt" xình xịch

Thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội có dấu hiệu sôi động sau đề xuất tách huyện Từ Liêm thành 2 quận chính thức được HĐND TP Hà Nội thông qua. Rõ nét nhất là thị phần đất thổ cư dân sinh.
>>Đi săn nhà đất Từ Liêm

Thị trường bất động sản huyện Từ Liêm đã “nóng” hơn sau khi có thông tin lên quận
 
Đất thổ cư lên giá

 

Đất thổ cư lên giá

 

Thị trường bất động sản tại huyện Từ Liêm, Hà Nội từng “nóng” bởi nhiều dự án bất động sản “ăn theo” xu hướng di chuyển các cơ quan hành chính Nhà nước từ nội thành. Chính vì thế, khi thị trường bất động sản đóng băng thì đất Từ Liêm cũng rớt giá thê thảm. Nhưng khoảng một tháng gần đây, với thông tin Từ Liêm lên quận được lan truyền, nhất là khi HĐND TP Hà Nội thông qua phương án lên quận cho Từ Liêm, thị trường bất động sản nơi đây bỗng bừng tỉnh, giá đất thổ cư tại các xã của huyện Từ Liêm được rao bán cao bất ngờ.

"Ở Việt Nam, những nơi chuyển thành đô thị thì giá đất lên và nếu hệ thống giao thông thuận lợi thì giá sẽ tăng rất cao. Ở Từ Liêm cũng vậy, những khu vực giáp với các quận cũ của Hà Nội chắc chắn giá sẽ tăng. Những nơi còn xa với khu vực hạ tầng đô thị hiện có thì một thời gian nữa giá mới có biến động”. GS. Đặng Hùng Võ -  nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường

 

Khảo sát cho thấy, nếu năm trước, giá đất trong những ngõ hẹp tại các xã Mễ Trì, Mỹ Đình, Trung Văn… giá 20-25 triệu đồng/m2 nay được rao bán trên dưới 30 triệu đồng/m2; ngõ khoảng 2-3m trước có giá trên 28-30 triệu đồng/m2 nay được rao bán không dưới 35 triệu đồng/m2. Các thửa đất mặt đường to cũng quay lại gần bằng thời điểm “sốt” với mức giá 50 - 60 triệu đồng/m2.

 

Một số xã tương lai thuộc quận Bắc Từ Liêm, như: Phú Diễn, Cổ Nhuế, Minh Khai… có giá thấp hơn, nhưng giá cũng được rao bán cao hơn hồi đầu năm 2013 từ 3-10 triệu đồng/m2. Đất trong ngõ sâu ở Phú Diễn có giá 15-20 triệu đồng/m2, đất mặt tiền đường làng, xã 50-60 triệu đồng/m2.

 

Chị Phượng, mở dịch vụ môi giới nhà đất ngay tại quán cà phê của nhà ở xã Phú Diễn cho biết, tâm lý chung người dân là khi chính thức lên quận  thì đất chỉ có lên chứ không xuống, nên hầu hết đưa ra giá bán cao hơn trước.

 

Cơ hội giải phóng tồn kho chung cư

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Tỷ phú Nhật đặt chiến lược kinh doanh 100 năm tại Việt Nam

 

Theo công bố chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư quý III/2013 của Sở Xây dựng Hà Nội, giá chung cư tại Từ Liêm giảm xuống bằng 69% so với đầu năm 2011. Sau khi có thông tin chính thức về lên quận, giá chung cư ở Từ Liêm vẫn được giữ như trước, thậm chí một số dự án còn tiếp tục giảm, như chung cư ở Khu đô thị Xuân Phương có giá 13,4 triệu đồng/m2 hoặc  khu đô thị Vinaconex 7 giá hơn 15 triệu đồng/m2, các dự án Trung Văn, Tây Hà, Dream Tower, Thăng Long Mansion… có giá trên 20 triệu đồng/m2.

 

 

Nguyên nhân được giới kinh doanh bất động sản đánh giá là do lượng chung cư còn tồn ở Từ Liêm khá nhiều, nên thông tin lên quận được các nhà đầu tư đón nhận tích cực và dự báo sẽ là cơ hội tốt để giải phóng lượng chung cư còn “tồn kho” ở đây, chứ không phải là cơ hội tăng giá bán.

 

Ông Vũ Kim Giang - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thái Minh Quang cho rằng: “Việc Từ Liêm lên quận trước mắt chưa có nhiều tác động, nhưng về lâu dài sẽ giúp cho bộ mặt khu vực được cải thiện. Cơ sở hạ tầng của khu vực sẽ được đầu tư nhiều hơn để đáp ứng với yêu cầu của đô thị. Bên cạnh đó, tâm lý người mua thường nghĩ quận “sang” hơn huyện. Do đó, tương lai các dự án bất động sản ở Từ Liêm sẽ hút khách”.

 

Theo Hồng Xiêm

Báo Giao thông Vận tải
 
VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước
MỚI NHẤT
Vàng mất mốc 35 triệu đồng/lượng, chênh lệch tăng cao
Vàng mất mốc 35 triệu đồng/lượng, chênh lệch tăng cao

(Dân trí) - Sáng nay 20/12, giá vàng trong nước cũng đồng loạt “lao dốc” trước xu hướng đi xuống mạnh mẽ của thị trường thế giới. Tuy nhiên, mức điều chỉnh của thị trường trong nước vẫn chưa cân xứng khi khoảng cách chênh lệch với giá thế giới bị đội lên 4,6 triệu đồng/lượng.

Thứ sáu, 20/12/2013 - 09:35

Chung cư mạ vàng: Ý tưởng “điên rồ” hay chiêu PR “độc”?
Chung cư mạ vàng: Ý tưởng “điên rồ” hay chiêu PR “độc”?

Trong bối cảnh kinh tế có nhiều khó khăn, thị trường bất động sản ế ẩm, nhiều dự án phải chấp nhận bán lỗ nên thông tin về dự án chung cư Hòa Bình Green City mạ vàng lan can và thang máy gây xôn xao trên các diễn đàn bất động sản.

Thứ sáu, 20/12/2013 - 08:31

Con cá tra gian nan đường xuất ngoại
Con cá tra gian nan đường xuất ngoại

(Dân trí) - Ngày 19/12, tại TP Cần Thơ, Hiệp hội cá tra Việt Nam tổ chức hội thảo “Phát triển thị trường và nâng cao giá trị gia tăng cá tra tại ĐBSCL”. Tại hội nghị này đã chỉ ra nhiều vấn đề khó khăn mà con cá tra đang phải đối mặt.

Thứ sáu, 20/12/2013 - 08:28

Khám phá vườn cây “ngũ quả” của lão nông đất Hà thành
Khám phá vườn cây “ngũ quả” của lão nông đất Hà thành

Cam, chanh, quất, bưởi và cuối cùng là phật thủ... đều mọc trên cùng một cây. Người tạo ra loại cây độc nhất vô nhị tại Việt Nam này là lão nông Lê Đức Giáp năm nay đã ngoài 60 tuổi ở Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Thứ sáu, 20/12/2013 - 08:15

Giải quyết nợ xấu - phải chờ “tiền tươi tiền thật”
Giải quyết nợ xấu - phải chờ “tiền tươi tiền thật”

(Dân trí) - Nợ xấu chưa có phương thức giải quyết tận gốc; nền kinh tế đang “nợ đầm đìa”; BĐS chưa được phá băng; vòng luẩn quẩn chiếm dụng vốn lẫn nhau khó gỡ… Đây là nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế khi bàn về chính sách tiền tệ, tài khóa cho thời gian tới…

Thứ sáu, 20/12/2013 - 07:58

Giá vàng lao dốc xuống thấp nhất 3 năm
Giá vàng lao dốc xuống thấp nhất 3 năm

(Dân trí) - Đêm qua giá vàng thế giới đã lao dốc xuống mức thấp nhất trong 3 năm do nhà đầu tư lo lắng về việc Fed sẽ giảm kích thích kinh tế trong tháng tới. Trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay lúc 6h55 sáng cũng giảm 28,3 USD/oz.

Thứ sáu, 20/12/2013 - 07:31

Phát hiện 12 tấn thịt bò ngoại hết đát 2 năm
Phát hiện 12 tấn thịt bò ngoại hết đát 2 năm

Nếu không bị phát hiện, khả năng số lượng thịt này được phân phối cho các quán nhậu , bếp cơm công nhân...

Thứ sáu, 20/12/2013 - 07:09

10 thị trường chứng khoán tăng điểm “khỏe” nhất thế giới năm nay
10 thị trường chứng khoán tăng điểm “khỏe” nhất thế giới năm nay

(Dân trí) - Những quốc gia đang đối mặt khó khăn lớn về kinh tế như Hy Lạp, Tây Ban Nha hay Argentina cùng có tên trong danh sách 10 thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh nhất thế giới năm 2013.

Thứ sáu, 20/12/2013 - 06:41

"Thuốc độc" nợ xấu nhiều ông chủ nhà băng vẫn muốn ngậm
"Thuốc độc" nợ xấu nhiều ông chủ nhà băng vẫn muốn ngậm

(Dân trí) - Việc bán nợ xấu cho VAMC sẽ giúp ngân hàng tăng thanh khoản và giảm tỷ lệ nợ xấu trong hệ thống nhưng thực tế hiện nay, nhiều ông chủ nhà băng vẫn chần chừ, một phần do nợ xấu này có liên quan đến chính lãnh đạo ngân hàng.

Thứ năm, 19/12/2013 - 07:59

Vàng lao dốc mạnh về mốc 35 triệu đồng
Vàng lao dốc mạnh về mốc 35 triệu đồng

(Dân trí) - Tính đến 17h hôm nay, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp trên 100.000 đồng/lượng so với phiên sáng, lùi sát về mốc 35 triệu đồng/lượng.

Thứ năm, 19/12/2013 - 07:32

Tiếp tục đấu thầu 15.000 lượng vàng vào sáng mai
Tiếp tục đấu thầu 15.000 lượng vàng vào sáng mai

(Dân trí) - Vào 9h sáng mai 20/12, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng thứ 75, với khối lượng chào bán 15.000 lượng vàng. Giá tham chiếu cho phiên thứ 75 này là 35,27 triệu đồng/lượng.

Thứ năm, 19/12/2013 - 04:34

Sân chơi viễn thông vẫn khó có cạnh tranh công bằng!
Sân chơi viễn thông vẫn khó có cạnh tranh công bằng!

Khoảng 10 năm gần đây, thị trường viễn thông nước ta liên tục ghi nhận sự xuất hiện của một loạt các nhà cung cấp dịch vụ mới, đặc biệt là các nhà cung cấp nước ngoài.

Thứ năm, 19/12/2013 - 04:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Ai đang nhòm ngó Tổng công ty Vàng Agribank?
Ai đang nhòm ngó Tổng công ty Vàng Agribank?

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đang có kế hoạch thoái 100% vốn tại Tổng công ty Vàng Agribank (AJC). Miếng bánh béo bở này đang được nhiều đại gia nhòm ngó, trong đó nổi lên là SeABank, Tập đoàn Mường Thanh…

Thứ năm, 19/12/2013 - 03:13

Doanh nghiệp Nhật luôn muốn gắn bó lâu dài ở Việt Nam
Doanh nghiệp Nhật luôn muốn gắn bó lâu dài ở Việt Nam

Hiện nay, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản đang bước vào giai đoạn phát triển tốt đẹp chưa từng thấy. Nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản và được sự cộng tác của Tập đoàn Truyền thông Nikkei, phóng viên TTXVN tại Nhật Bản đã có cuộc phỏng vấn riêng Chủ tịch Tập đoàn NIDEC, ông Shigenobu Nagamori, về chiến lược kinh doanh của NIDEC tại Việt Nam.

Thứ năm, 19/12/2013 - 03:09

 Tiết kiệm và tìm giải pháp hỗ trợ kinh doanh trong thời buổi khó khăn
Tiết kiệm và tìm giải pháp hỗ trợ kinh doanh trong thời buổi khó khăn

Tình hình kinh doanh khó khăn buộc doanh nghiệp phải đẩy mạnh hơn nữa tìm kiếm đối tác cũng như các cơ hội hợp tác. Các cộng đồng doanh nghiệp trở thành một trong các cầu nối mở ra cơ hội làm ăn mới.

Thứ năm, 19/12/2013 - 02:55

Alan Phan: “Nếu có tiền tôi cũng không mua bất động sản”
Alan Phan: “Nếu có tiền tôi cũng không mua bất động sản”

Đến thời điểm này tôi vẫn thấy giá bất động sản chưa phù hợp với thị trường, nên cần phải làm thế nào để giá xuống thấp hơn nữa”...

Thứ năm, 19/12/2013 - 02:26

Từ đại án bầu Kiên, nói chuyện "méo mó" của sở hữu chéo
Từ đại án bầu Kiên, nói chuyện "méo mó" của sở hữu chéo

(Dân trí) - "Tôi biết là khó khăn vì thực tiễn phong phú lắm, bởi muốn ban hành một văn bản nào đó thì phải xem tác động của chính sách, nhưng nếu không quyết liệt hoàn thiện thể chế thì sẽ quản lý không tốt, khó khắc phục các tồn tại yếu kém", Thủ tướng nói.

Thứ năm, 19/12/2013 - 12:46

Siêu lừa Huyền Như "bán đứng" cả chị ruột trong canh bạc lừa đảo
Siêu lừa Huyền Như "bán đứng" cả chị ruột trong canh bạc lừa đảo

(Dân trí) - Không chỉ câu kết với các “đối tác”, cấp dưới, siêu lừa Huyền Như còn khai thác triệt để niềm tin từ chị ruột nhằm thỏa mãn mục đích. Hậu quả, Như đã gây ra vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử ngành ngân hàng, đẩy chị gái vào con đường phạm pháp.

Thứ năm, 19/12/2013 - 12:29

Cán bộ Agribank thế chấp vàng giả rút hơn 19 tỷ
Cán bộ Agribank thế chấp vàng giả rút hơn 19 tỷ

Ông Dương Thanh Tuấn, cán bộ thẩm định vàng Phòng giao dịch Đầm Cùng thuộc chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT Cái Nước (Cà Mau) cùng em trai và bạn của em đang bị tạm giữ để điều tra vụ dùng vàng giả thế chấp rút hơn 19 tỷ đồng.

Thứ năm, 19/12/2013 - 11:01

Phát hiện hàng may mặc trẻ em của Trung Quốc chứa chất độc
Phát hiện hàng may mặc trẻ em của Trung Quốc chứa chất độc

Một báo cáo của Tổ chức Hòa bình xanh Đông Á công bố ngày 18/12 cho biết hàng may mặc trẻ em sản xuất tại hai thành phố ở Trung Quốc có chứa chất gây rối loạn hormone và hóa chất độc hại đối với hệ sinh sản.

Thứ năm, 19/12/2013 - 10:55

Giá vàng đồng loạt giảm, chênh lệch tăng cao
Giá vàng đồng loạt giảm, chênh lệch tăng cao

(Dân trí) - Sáng nay 19/12, giá vàng SJC đồng loạt giảm khá nhiều ở thị trường Hà Nội và TPHCM, dù giá vàng giao ngay châu Á đang tăng với biên độ gần 7 USD/ounce. Tuy nhiên, giá vàng SJC lại nới rộng khoảng cách chênh lệch so với giá thế giới lên 4,2 triệu đồng/lượng.

Thứ năm, 19/12/2013 - 09:34

Người gốc Việt "ẵm" 1 triệu USD nhờ bán tấm vé số "siêu độc đắc"
Người gốc Việt "ẵm" 1 triệu USD nhờ bán tấm vé số "siêu độc đắc"

(Dân trí) - Giải độc đắc xổ số Mega Millions tại Mỹ với trị giá lên tới 648 triệu USD, tương đương gần 13.700 tỷ đồng, cuối cùng cũng đã tìm được chủ nhân. Trong đó một người gốc Việt được thưởng 1 triệu USD vì là người bán tấm vé độc đắc.

Thứ năm, 19/12/2013 - 09:13

Vẻ đẹp đại dương trên những kiệt tác bút tại Việt Nam
Vẻ đẹp đại dương trên những kiệt tác bút tại Việt Nam

Đại dương, tựa như những thiếu nữ Đạo Hồi … vô cùng xinh đẹp và quyến rũ nhưng mãi chỉ lộ ra đôi mắt sâu hút đầy bí ẩn.

Thứ năm, 19/12/2013 - 09:02

Tết ngàn tỷ của đại gia bậc nhất 2013
Tết ngàn tỷ của đại gia bậc nhất 2013

Khó khăn dường như không thể vùi dập được những tỷ phú hàng đầu Việt Nam khi tài sản của họ vẫn tăng lên nhanh chóng trong năm 2013.

Thứ năm, 19/12/2013 - 08:52