Thứ tư, 03/07/2013 - 16:16

Trung Quốc: Nghề vú nuôi hốt bạc

Dân trí

Để bồi bổ sức khỏe sau thời gian bị bệnh, không ít nhà giàu Trung Quốc đang sẵn sàng chi nhiều tiền để được uống sữa tươi của các cô vú nuôi, giúp những người làm nghề này có thể kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Thông tin vừa được tờ Southern Metropolis Daily tại Quảng Châu đăng tải. Theo đó nghề vú nuôi cho người lớn đang dần trở thành một nghề “hốt bạc”, bởi ngày càng nhiều người Trung Quốc giàu có muốn uống sữa tươi từ các cô vú nuôi, với mong muốn bồi bổ sức khỏe, nhất là sau khi trải qua những ca phẫu thuật lớn.

Lin Jun, người hiện đang điều hành một cơ sở cung cấp vú nuôi, phục vụ cả người lớn và trẻ em cho biết nguồn khách hàng chính của công ty ông là người lớn với thu nhập cao. Họ thường là những người đang gặp các vấn đề về sức khỏe do áp lực công việc.

Mức lương trung bình của một vú nuôi cho người lớn tại đây là khoảng 16.000 nhân dân tệ (tương đương 2600 USD) mỗi tháng. Một số vú nuôi có sức khỏe tốt và ngoại hình ưa nhìn có thể kiếm được nhiều hơn, Lin khẳng định.

Dù vậy, không phải tất cả mọi người uống sữa tươi từ vú nuôi đều phục hồi tốt sau thời gian bị bệnh hoặc phẫu thuật. Từ nhiều năm qua, đã có tin tức cho rằng nhiều nhà giàu Trung Quốc tại các thành phố dọc bờ biển phía Đông đã thường xuyên có những cô vú nuôi để phục vụ nhu cầu của người lớn.

Wang, một nhân viên kinh doanh tại Thâm Quyến cho biết, ông đã được một người bạn tại Hong Kong giới thiệu về những lợi ích của sữa mẹ. Ông khẳng định công việc thường khiến mình kiệt sức nên cuối cùng đã quyết định thuê một cô vũ nuôi với mức giá 15.000 nhân dân tệ/tháng (2.445 USD), một tháng sau khi thuyết phục được vợ đồng ý.

Mỗi ngày vú nuôi sẽ vắt sữa ra một cái chai và ông sẽ uống 3-5 lần mỗi ngày. Wang khẳng định mình chưa bao giờ nghĩ đến việc bú trực tiếp từ vú nuôi.

Về lợi ích của việc uống sữa này, Wang cho biết ông không nhận thấy có thay đổi gì lớn đối với sức khỏe của mình, cho đến khi ông ít bận rộn hơn và bắt đầu tập thể dục. Dù vậy ông nghĩ dù sao sữa tươi cũng tốt hơn sữa công thức. Vị của nó cũng rất tinh khiết, Wang cho biết thêm.

Các chuyên gia y tế thì tỏ ra hoài nghi về tác dụng với sức khỏe của việc uống sữa từ vú nuôi. Họ cho rằng đến nay chưa có lợi ích nào được xác nhận rõ ràng. Hầu hết các thành phần dinh dưỡng trong sữa đều có thể có được từ chế độ ăn hàng ngày, một chuyên gia dinh dưỡng cho biết. Do đó việc chi rất nhiều tiền để thuê những cô vú nuôi có vẻ là biện pháp hơi thái quá.

Ở một góc độ khác, ngành nghề lạ thường này còn khiến gia tăng lo ngại rằng việc thuê vú nuôi cho người lớn chỉ là bình phong cho dịch vụ mua bán dâm, một người phát ngôn của sở công an Thâm Quyến nhận định, và cho biết thêm rằng rất khó để điều tra và chứng minh hoạt động này.

Thanh Tùng
Theo Want China Times