TPHCM:

Trong 1 tiếng bán hết veo 100 chiếc bánh ú tro Tết Đoan ngọ

(Dân trí) - Bánh ú tro, cơm rượu, lá xông hay trái cây, hoa tươi đều là những mặt hàng “hút khách” trong dịp Tết Đoan ngọ (ngày “diệt sâu bọ”) mùng 5/5 âm lịch.

Trong 1 tiếng bán hết veo 100 chiếc bánh ú tro Tết Đoan ngọ - 1

Bánh ú tro được bán nhiều tại các khu chợ ở TPHCM trong dịp Tết Đoan ngọ. Ảnh: Đại Việt

Tại một khu chợ tạm trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3), bánh ú tro, cơm rượu được bày bán tại nhiều điểm bên trong khu chợ.

Chị Nguyễn Thị Thanh, tiểu thương bán hải sản trong khu chợ tạm cho biết, hôm nay, chị có nhập thêm 200 chiếc bánh ú tro về bán thêm. Giá bánh ú tro là 50.000 đồng/chục.

“Tôi bán bánh loại nhỏ nên giá mềm. Bánh ú loại to thì phải 65.000 – 70.000 đồng/chục. Hôm nay người mua bánh ú tro còn nhiều hơn người mua hải sản”, chị Thanh vui vẻ nói.

Trong 1 tiếng bán hết veo 100 chiếc bánh ú tro Tết Đoan ngọ - 2

Bánh ú tro có giá 50.000 đồng/chục. Ảnh: Đại Việt

Anh Tùng, một tiểu thương bán rau tại chợ Hòa Hưng (quận 10) chia sẻ, hôm nay anh cũng nhập thêm gần 300 cái bánh ú tro về bán. Chỉ trong hơn 1 tiếng đồng hồ buổi sáng anh đã bán hết hơn 100 cái.

“Đến trưa là hết sạch bánh thôi, năm nào cũng vậy. Người ta mua bánh ú tro về ăn nhiều lắm. Tôi cũng giảm giá mạnh chỉ 45.000 đồng/chục nên người ta mua đông hơn chỗ khác”, anh Tùng nói.

Trong 1 tiếng bán hết veo 100 chiếc bánh ú tro Tết Đoan ngọ - 3

Tiểu thương bán tôm, cua cũng bán thêm bánh ú tro trong dịp Tết Đoan ngọ. Ảnh: Đại Việt

Không chỉ có bánh ú tro được bán khắp nơi trong chợ, cơm rượu cũng là món ăn được nhiều tiểu thương bán kèm trong dịp Tết Đoan ngọ. Mỗi hộp cơm rượu có giá từ 15.000 – 18.000 đồng/hộp.

Chị Anh Thư (ngụ quận 10) cho biết, cơm rượu và bánh ú tro là hai món ăn không thể thiếu trong ngày “diệt sâu bọ” của gia đình chị. Chị đã mua 3 hộp cơm rượu và hai chục bánh ú tro với giá 160.000 đồng.

“Gia đình tôi từ ngày xưa đã có thói quen mua cơm rượu, bánh ú tro về ăn dịp mùng 5/5 âm lịch. Ngoài ra thì chúng tôi cũng mua trái cây, hoa tươi về thắp hương cho ông bà, tổ tiên”, chị Thư nói.

Trong 1 tiếng bán hết veo 100 chiếc bánh ú tro Tết Đoan ngọ - 4

Cơm rượu có giá từ 15.000 - 20.000 đồng/hộp. Ảnh: Đại Việt

Ngoài thực phẩm thì lá xông cũng là mặt hàng “hút khách” trong dịp Tết Đoan ngọ. Bó lá xông gồm nhiều loại như: ngải cứu, ổi, bưởi, sả, bạch đàn, xương rồng. Giá mỗi bó lá xông dao động từ 10.000 – 20.000 đồng/bó.

Trong 1 tiếng bán hết veo 100 chiếc bánh ú tro Tết Đoan ngọ - 5

Hoa tươi, trái cây cũng là những mặt hàng hút khách trong ngày "diệt sâu bọ" mùng 5/5. Ảnh: Đại Việt

Theo nhiều tiểu thương tại chợ Phạm Văn Hai (Tân Bình), chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), mặt hàng hoa tươi và trái cây cũng là những mặt hàng có đông đảo người mua trong dịp Tết Đoan ngọ. Lượng hàng bán ra có thể tăng từ 25 – 30% so với ngày bình thường. Tuy nhiên, sức mua trái cây và hoa tươi của người dân trong dịp Tết Đoan ngọ năm nay sẽ không bằng những năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đại Việt

Tin liên quan
Đang được quan tâm