Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng lấy cá chuồn làm biểu tượng

(Dân trí) - “Cá chuồn là loài cá quen thuộc với người dân miền Trung. Đó là những con cá có thể lướt sóng mạnh mẽ bay lên khỏi mặt nước, và luôn đi theo từng đàn. Chúng tôi muốn cộng đồng khởi nghiệp Đà Nẵng cũng có thể lướt sóng mạnh mẽ vượt qua thử thách để thành công như cá chuồn”

Ông Trần Vũ Nguyên - Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng nói về việc vì sao sự kiện Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng 2017 (SURF 2017) lấy hình ảnh cá chuồn làm biểu tượng.

Đà Nẵng họp báo sự kiện Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp sẽ diễn ra vào hai ngày 21 và 22/7 tới
Đà Nẵng họp báo sự kiện Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp sẽ diễn ra vào hai ngày 21 và 22/7 tới

SURF 2017 có chủ đề “Công nghệ và Hệ sinh thái khởi nghiệp” dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 21 và 22/7 tới. Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, SURF 2017 dự tính thu hút khoảng 1.000 người tham gia với 80 gian hàng triển lãm của các công ty khởi nghiệp (startup), các đơn vị hỗ trợ khởi nghiện, viện nghiên cứu, trường đại học... Các startup tham dự sự kiện có thể chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp và được các chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực, các nhà đầu tư, các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công đánh giá và tư vấn hoàn thiện ý tưởng.

Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng được xem là sự kiện trọng tâm và nổi bật nhất của cộng đồng khởi nghiệp tại Đà Nẵng. Ông Võ Duy Khương - Chủ tịch Hội đồng thành viên Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng chia sẻ: “Với chiến lược xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố khởi nghiệp, SURF 2017 hướng tới mục tiêu trở thành sự kiện khởi nghiệp quan trọng trong khu vực và là diễn đàn dành cho các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp để tạo ra cơ hội kết nối mới”

Khánh Hiền