Trao tặng sản phẩm dinh dưỡng Meiji cho mẹ và bé điều trị tại BV Hùng Vương

(Dân trí) - Ngày 23/9, gần 1.500 sản phẩm dinh dưỡng nhãn hàng Meiji (Nhật Bản) trị giá 670 triệu đồng đã được đại diện nhà tài trợ trao tặng cho trẻ sơ sinh và các sản phụ đang nằm điều trị Covid- 19 tại BV Hùng Vương (TPHCM).

Đây là hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ sản- phụ khoa tuyến đầu TPHCM chống dịch trong công tác chăm sóc bệnh nhân với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 của Công ty TNHH Meiji Food Việt Nam (đơn vị đại diện cho Meiji Nhật Bản tại Việt Nam) và Công ty cổ phần Sóng Thần Hà Nội (đơn vị phân phối chính thức sản Meiji nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam) phối hợp thực hiện.

Trao tặng sản phẩm dinh dưỡng Meiji cho mẹ và bé điều trị tại BV Hùng Vương - 1
Đại diện bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận gần 1500 sản phẩm dinh dưỡng Meiji dành cho mẹ và bé được nhà tài trợ trao tặng vào sáng ngày 23/9.

Là một trong những địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19, hệ thống y tế TPHCM đang chịu áp lực lớn trong việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 khi mỗi ngày có hàng ngàn ca nhiễm. Bệnh viện Hùng Vương - một cơ sở y tế chuyên khoa sản - phụ đầu ngành khu vực phía Nam cũng gặp không ít khó khăn do quá tải trong việc chăm sóc và điều trị cho các trẻ sơ sinh và sản phụ không may bị mắc Covid-19. "Là một doanh nghiệp về hỗ trợ chăm sóc trẻ em, chúng tôi đã đưa ra quyết định thực hiện hoạt động tiếp sức cho bệnh viện Hùng Vương với mong muốn các bà mẹ đang điều trị tại bệnh viện sẽ nhanh chóng bình phục, để cả mẹ và bé đều có thể sớm quay trở lại với cuộc sống khỏe mạnh" - ông Jun Takai - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Meiji Food Việt Nam chia sẻ.

Cụ thể lần trao quà này, đại diện Công ty TNHH Meiji Food Việt Nam và Công ty Cổ phần Sóng Thần Hà Nội đã tặng 800 hộp sữa Meiji dành cho trẻ sơ sinh để các bác sĩ sử dụng cho những bé sau khi chào đời không được bú mẹ do phải cách ly mẹ để điều trị covid 19 cùng các suất quà dinh dưỡng tặng cho hơn 600 bà mẹ và em bé ngày xuất viện. Tổng trị giá số quà tặng lên tới 670 triệu đồng.

Trao tặng sản phẩm dinh dưỡng Meiji cho mẹ và bé điều trị tại BV Hùng Vương - 2
Quà tặng Meiji chuyển đến tận tay bệnh nhân đang điều trị Covid-19 .

Được biết, trước đó, đại diện của hai công ty đã có đợt ủng hộ giường, bàn ghế làm việc cho cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Bản Máy, tỉnh Hà Giang trong công tác phòng chống dịch bệnh khu vực biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Theo bà Nguyễn Thị Hoa - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sóng Thần Hà Nội: "Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng quá lớn đến đời sống kinh tế- xã hội của đất nước. Vì thế, chung tay chia sẻ để vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này là chìa khóa giúp cho đất nước sớm ổn định là điều cá nhân tôi và doanh nghiệp thấy nên làm thông qua những hành động thiết thực. Chúng tôi tin rằng sự nỗ lực của lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế, cùng với sự tiếp sức của các nhà hảo tâm thì những phụ nữ mang thai và em bé không may mắn nhiễm covid sẽ có thêm động lực chiến thắng dịch bệnh".

Meiji là sản phẩm dinh dưỡng công thức hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ và mẹ bầu trong quá trình mang thai luôn được các bà mẹ của hàng trăm quốc gia trên thế giới ưa chuộng và tin dùng, chất lượng sản phẩm và tính an toàn cho người tiêu dùng luôn được đặt lên hàng đầu.

Công ty TNHH Meiji Foods Việt Nam thành lập năm nay, là đại diện của hãng Meiji Nhật Bản đặt tại Việt Nam, quản lý chất lượng nhập khẩu sữa Meiji chính hãng và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng khác để phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng Việt Nam.

Công ty Cổ phần Sóng Thần Hà Nội thành lập năm 2014. Đây là nhà phân phối chính thức và duy nhất sữa Meiji nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam từ năm 2016 đến nay. Công ty có hệ thống phân phối tại hơn 50 tỉnh thành trên cả nước.