Trao quyết định cho Tân Chủ tịch PVN, Thủ tướng nói: "Lửa thử vàng, gian nan thử sức..."

Dân trí Sáng nay (3/1), trực tiếp trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) cho ông Trần Sỹ Thanh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắn nhủ tập thể lãnh đạo PVN ở thời điểm này: "Lửa thử vàng, gian nan thử sức"
>>Thủ tướng bổ nhiệm ông Trần Sỹ Thanh làm Chủ tịch PVN


Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch PVN cho ông Trần Sỹ Thanh, ảnh: H.T

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch PVN cho ông Trần Sỹ Thanh, ảnh: H.T

Tại lễ trao quyết định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, PVN có truyền thống và đội ngũ dày dạn, lịch sử tốt đẹp đóng góp, nhiều cá nhân hết sức xuất sắc, lao động quên mình.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng nói, trong quá trình hoạt động của PVN cũng đã có những vấp váp, trả giá do chủ quan, nóng vội, một số cá nhân phải trả giá có liên quan trong việc quản lý, điều hành tập đoàn. Đây là điều đáng đau buồn vì Đảng và Nhà nước mất một số cán bộ tại PVN.

"Cùng với khó khăn ở thế giới, giá dầu suy giảm nhiều năm, càng khó khăn. Vượt qua những khó khăn khách quan, chủ quan, PVN với truyền thống tốt đẹp, với những người còn đang làm việc, đang chiến đấu ở PVN, năm 2017 trong bối cảnh khó khăn vậy vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, thực hiện vượt mức sản lượng dầu thô và khí so với kế hoạch được giao, thu ngân sách giữ được nhiệm vụ, trong mặt bằng chung đời sống của cán bộ công nhân viên cũng giữ được bình thường, không có đơn vị nào bị thiếu lương", Thủ tướng ghi nhận.

Do đó, theo Thủ tướng, trong bối cảnh phức tạp như trên, lãnh đạo Đảng và Chính phủ đã ghi nhận những nỗ lực của PVN trong 2 năm đầy biến động, là đơn vị chủ công trong đóng góp. Mặc dù chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN có một số ứng cử viên nhưng ở Tập đoàn vẫn đoàn kết…

"Lửa thử vàng, gian nan thử sức, các đồng chí đã cố gắng giữ gìn quan hệ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của Tập đoàn. Đảng, nhà nước đã thấy được sự cố gắng này", Thủ tướng nói.


Tân Chủ tịch PVN cam kết sẽ cùng ban lãnh đạo PVN tập trung chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, hoàn thành nhiệm vụ Thủ tướng giao

Tân Chủ tịch PVN cam kết sẽ cùng ban lãnh đạo PVN tập trung chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, hoàn thành nhiệm vụ Thủ tướng giao

Thủ tướng cũng cho biết, xét trên các khía cạnh, nên Đảng và Chính phủ đã cử đồng chí Trần Sỹ Thanh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng về nhận nhiệm vụ Chủ tịch tập đoàn này..

"Đồng chí Thanh đã kinh qua nhiều cương vị khác nhau, khi tham gia Trung ương, từ dự khuyết lên chính thức….đã qua các nơi đầu sóng, ngọn gió và kỳ vọng đóng vai trò Chủ tịch về khi có nhiều biến động về tư tưởng. Ở vai trò quan trọng, hạt nhân, với kinh nghiệm bản lĩnh và tình cảm cách mạng chân thành của đồng chí Thanh, PVN sẽ đoàn kết quyết tâm hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đảng và nhà nước giao cho", Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng cho rằng, đây là vinh dự to lớn những cũng nặng nề của ông Trần Sỹ Thanh với PVN, với ngành Công Thương, với đất nước.

Tại lễ trao quyết định, Thủ tướng cũng đã giao cho tân Chủ tịch PVN và tập thể lãnh đạo PVN và các đơn vị thành viên một số nhiệm vụ quan trọng.

"Chúc anh Thanh với cương vị mới quan trọng, cùng với ban Tổng giám đốc vận hành tốt nhiệm vụ dược giao. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nặng nề. Việc có chủ tịch mới không làm giảm nhiệm vụ của cơ quan tổng giám đốc, mà phải hợp tác nhau đề cùng hoàn thành nhiệm vụ", Thủ tướng nói.

Đáp lại kỳ vọng của Thủ tướng, ông Trần Sỹ Thanh, tân Chủ tịch PVN cũng phát biểu, cảm ơn những ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Chính phủ với những cố gắng của Tập đoàn PVN thời gian qua và cam kết sẽ cùng tập thể lãnh đạo Tập đoàn này hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ giao trong thời gian tới.

Các nhiệm vụ Thủ tướng giao cho Tân Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh và ban lãnh đạo PVN tại lễ trao quyết định:

Tại lễ trao quyết định, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo PVN và các đơn vị thành viên tiếp tục đoàn kết thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, để hoàn thành nhiệm vụ Đảng và nhà nước giao cho PVN, củng cố đội ngũ cán bộ, xây dựng đội ngũ tinh. Theo ông, với cán bộ thì ngoài phẩm chất, năng lực thì vấn đề đoàn kết, tập hợp đội ngũ là rất quan trọng nên hy vọng kinh nghiệm của ông Thanh sẽ giúp vượt qua khó khăn, khắc phục được tổn thất lớn mà vừa qua ngành dầu khí đã phải trả giá. Có những giải pháp trước mắt và dài hơn hơn để phát triển.

Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo PVN chỉ đạo và phát triển PVN theo chiến lược và Nghị quyết 41. "Nhiệm vụ phát triển kinh tế đất nước rất lớn. 1 triệu tấn dầu chiếm 0,25% GDP, 1 triệu tấn thép chỉ chiếm 0,018% GDP. Trước dầu khí chiếm 30% ngân sách quốc gia, nay không đạt nhưng vẫn rất quan trọng. Phải đẩy mạnh kinh doanh, giảm chi phí", Thủ tướng nói.

Cũng theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo PVN còn có nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan liên quan để triển khai các dự án dầu khí trên vùng biển xa, bảo vệ chủ quyền. Ông cũng đề nghị tân Chủ tịch PVN rà soát cơ cấu nguồn lực, các doanh nghiệp cổ phần hoá, trình Thủ tướng đề án tái cơ cấu ngành dầu khí tới năm 2020. Thủ tướng nói: "Cổ phần hoá, để bộ máy tinh gọn hơn chứ không rình rang như trước đây. Để phát triển ngành dầu khí bền vững".

Thủ tướng cũng lưu ý lãnh đạo PVN tập trung chỉ đạo dự án trọng điểm quốc gia, khắc phục tình trạng có nguy cơ chậm trễ ở một số dự án nên đòi hỏi Chủ tịch mới và Tổng giám đốc của PVN tập trung chỉ đạo thúc đẩy. Ông lưu ý, các dự án điện của PVN nếu bị chậm trễ sẽ khiến quy hoạch điện VII bị đổ. PVN cần đề xuất các cơ chế với Bộ Công Thương và Chính phủ.

"Không có dự án mới chúng ta sẽ đi vào ngõ cụt, Các dự án điện rất khó khăn nhưng đều có phương pháp khắc phục", Ông nói.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng lưu ý lãnh đạo mới của PVN tập trung chỉ đạo khắc phục 5 dự án thua lỗ của ngành dầu khí, nhanh chóng khắc phục trong năm 2018. Ông cũng yêu cầu ngành dầu khí phải tiết giảm chi phí, chống lãng phí, "sân trước, sân sau" của các doanh nghiệp để quan tâm tới đời sống người lao động để anh em tái sản xuất sức lao động.

Mạnh Quân

MỚI NHẤT
"Vua trà Việt Nam" chia sẻ về ngày Tết
"Vua trà Việt Nam" chia sẻ về ngày Tết

Tết đang là mối quan tâm của mọi người, mọi nhà, doanh nhân Trần Quí Thanh cũng không là ngoại lệ. Dù rất bận với mùa kinh doanh cuối năm nhưng ông đã dành những chia sẻ đặc biệt về cách mà doanh nghiệp này đón Tết và những dự định cho năm mới.

Thứ tư, 03/01/2018 - 03:42

Giải mã sức hút đặc biệt của T&T Riverview ngay đầu năm 2018
Giải mã sức hút đặc biệt của T&T Riverview ngay đầu năm 2018

Ngay khi năm mới 2018 vừa sang, dự án chung cư T&T Riverview, 440 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai đã một lần nữa dậy sóng thị trường với những chính sách vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng giải mã sức hút mãnh liệt từ dự án này.

Thứ tư, 03/01/2018 - 03:18

Hàng loạt điểm trông giữ xe vắng hoe vì phí gửi ô tô tăng gấp gần 3 lần
Hàng loạt điểm trông giữ xe vắng hoe vì phí gửi ô tô tăng gấp gần 3 lần

(Dân trí) - Từ 1/1/2018 thành phố Hà Nội đã áp dụng phí gửi xe mới. Theo đó, mức phí để một người đi làm 8 – 9 tiếng/ngày gửi ô tô lên tới 300.000 đồng, gấp gần 3 lần so với quy định trước.

Thứ tư, 03/01/2018 - 03:15

Vay 363.000 tỷ đồng để bù đắp bội chi và trả nợ trong 2018
Vay 363.000 tỷ đồng để bù đắp bội chi và trả nợ trong 2018

(Dân trí) - Tổng mức vay của ngân sách nhà nước năm 2018 là 363.284 tỷ đồng. Trong đó, vay để bù đắp bội chi là 206.150 tỷ đồng; vay để trả nợ gốc là 157.134 tỷ đồng.

Thứ tư, 03/01/2018 - 03:00

"Ông trùm" xây dựng Hoà Bình bác tin đồn có quan hệ sâu sắc với Vũ "Nhôm"
"Ông trùm" xây dựng Hoà Bình bác tin đồn có quan hệ sâu sắc với Vũ "Nhôm"

(Dân trí) - Ngoài tin đồn bị Khải Silk “xù” nợ 2.500 tỷ đồng, Tập đoàn xây dựng Hoà Bình còn đang dính đến thông tin "quan hệ sâu sắc với Vũ “Nhôm”. Lãnh đạo tập đoàn này lên tiếng bác bỏ và cho rằng có âm mưu “phá” cổ phiếu.

Thứ tư, 03/01/2018 - 02:30

Bất đồng về đề xuất tăng một loạt sắc thuế
Bất đồng về đề xuất tăng một loạt sắc thuế

Mức thuế, phí hiện nay của Việt Nam so với thu nhập đã quá cao, nếu tăng thuế sẽ gây khó khăn rất lớn cho người dân.

Thứ tư, 03/01/2018 - 02:02

Taxi truyền thống kiến nghị dừng thí điểm “taxi công nghệ”
Taxi truyền thống kiến nghị dừng thí điểm “taxi công nghệ”

(Dân trí) - Hai hãng taxi truyền thống lớn nhất nước kiến nghị Bộ Giao thông vận tải dừng thí điểm “taxi công nghệ” trong thời gian chờ Nghị định thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP được thông qua, đồng thời quản lý hoạt động của Grab, Uber và các đối tác như quản lý hoạt động taxi.

Thứ tư, 03/01/2018 - 02:00

Hải Phòng: Những dấu hiệu khởi đầu cơn "tăng nhiệt" đất vàng mùa cuối năm
Hải Phòng: Những dấu hiệu khởi đầu cơn "tăng nhiệt" đất vàng mùa cuối năm

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang bước vào mùa cao điểm cuối năm, giới đầu tư bất động sản tại Hải Phòng càng thêm lạc quan khi những giao dịch ở phân khúc đất phân lô và dải sản phẩm hạng sang, cao cấp đang ngày một sôi động.

Thứ tư, 03/01/2018 - 02:00

Sắp ra mắt dự án nghỉ dưỡng – giải trí The Arena tại Nha Trang
Sắp ra mắt dự án nghỉ dưỡng – giải trí The Arena tại Nha Trang

Ngày 7/1 tới, Công ty Cổ Phần Trần Thái Cam Ranh (thuộc sở hữu Công ty CP Đầu tư Xây Dựng Vịnh Nha Trang) sẽ tổ chức Lễ ra mắt dự án The Arena TP. Nha Trang, Khánh Hòa, sau khi thành công với sự kiện ra mắt tại Hà Nội trước đó.

Thứ tư, 03/01/2018 - 01:30

IPO “ông lớn” BSR: Lo khó “hút” nhà đầu tư nếu quyết thu điều tiết lọc dầu Dung Quất
IPO “ông lớn” BSR: Lo khó “hút” nhà đầu tư nếu quyết thu điều tiết lọc dầu Dung Quất

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ngãi vừa kiến nghị Chính phủ không thực hiện khoản thu điều tiết 7% đối với nhà máy lọc dầu Dung Quất và sớm phê duyệt mở rộng dự án này. Lãnh đạo tỉnh này lo ngại sẽ khó thu hút nhà đầu tư và kế hoạch IPO của BSR có khả năng không thể thực hiện được nếu thực hiện việc thu điều tiết…

Thứ tư, 03/01/2018 - 01:00

100% cơ quan, tổ chức đồng ý bàn giao mặt bằng trước 30/9/2018
100% cơ quan, tổ chức đồng ý bàn giao mặt bằng trước 30/9/2018

(Dân trí) - Ngày 13/9, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận Thanh Xuân đã tổ chức họp với 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi thực hiện Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng.

Thứ tư, 03/01/2018 - 12:58

Giải "thiêng" xe công: Đi taxi, thứ trưởng thích như ô tô biển xanh
Giải "thiêng" xe công: Đi taxi, thứ trưởng thích như ô tô biển xanh

Chi ngân sách vẫn bộn bề nhiều nỗi lo, đã thiếu tiền còn sử dụng chưa hiệu quả. Do vậy, nhiều biện pháp siết chặt chi tiêu đã được áp dụng, như khoán xe công, không làm lễ khởi công động thổ hoành tráng, tinh giản biên chế, xử lý lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ, để mất vốn,...

Thứ tư, 03/01/2018 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Green Peal 378 Minh Khai: Lấy khách hàng làm trọng tâm
Green Peal 378 Minh Khai: Lấy khách hàng làm trọng tâm

Không chỉ chú trọng trong yếu tố xây dựng, quy hoạch, phát triển quỹ đất hợp lý, dự án Green Peal 378 Minh Khai còn được chủ đầu tư Công ty Cổ phần phát triển nhà Phong Phú – Daewon – Thủ Đức chú trọng trong việc lấy khách hàng làm trọng tâm phát triển dự án.

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:30

Giá vàng bật tăng mạnh
Giá vàng bật tăng mạnh

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 3/1, giá vàng SJC được doanh nghiệp điều chỉnh tăng gần 100.000 đồng/lượng, nhưng so với giá vàng thế giới, khoảng cách chênh lệch lại được rút ngắn còn 540.000 đồng/lượng.

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:20

HOSE nhận hồ sơ niêm yết, TPBank sẽ thu về 100 triệu USD?
HOSE nhận hồ sơ niêm yết, TPBank sẽ thu về 100 triệu USD?

(Dân trí) - Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) vừa thông báo đã nhận được hồ sơ niêm yết cổ phiếu của TPBank (mã cổ phiếu: TPB). Theo đó, thời gian dự kiến niêm yết của TPBank là cuối quý I/2018, sau khi ngân hàng này hoàn tất đợt phát hành tăng vốn 15%.

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:19

Điều kiện pháp lý – “bảo chứng” kinh doanh của dự án bất động sản
Điều kiện pháp lý – “bảo chứng” kinh doanh của dự án bất động sản

Vị trí độc tôn, tiện ích đẳng cấp, tính pháp lý trong giao dịch mua bán nhà ở hình thành trong tương lai được đảm bảo, là những ưu thế giúp biệt thự FLC Grand Villa Halong trở thành “cơn sốt” cuối năm với số lượng giao dịch tăng đột biến.

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:06

Phát Đạt trả dứt điểm nợ cho các trái chủ và DongA Bank
Phát Đạt trả dứt điểm nợ cho các trái chủ và DongA Bank

Hôm nay 3/1, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt thông báo đã trả dứt điểm toàn bộ các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay và các khoản lãi phát sinh cho các trái chủ và Ngân hàng Đông Á.

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:00

Du lịch tăng trưởng bền vững, bất động sản Đà Lạt “cháy hàng”
Du lịch tăng trưởng bền vững, bất động sản Đà Lạt “cháy hàng”

Đà Lạt, một thành phố nằm ở Nam Tây Nguyên được bác sĩ A.E.Yersin phát hiện và đã được người Pháp xây dựng thành “Thành phố nghỉ dưỡng”. Trải qua hơn 115 năm hình thành và phát triển Đà Lạt vẫn giữ vững chức năng nghỉ dưỡng được đặt ra từ đầu.

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:00

Tuyến bay TPHCM-Côn Đảo: Khách đã mua vé còn bị gây khó khăn
Tuyến bay TPHCM-Côn Đảo: Khách đã mua vé còn bị gây khó khăn

(Dân trí) - Trong báo cáo giám sát mới nhất của mình, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nêu một số vấn đề yếu kém trong tổ chức khai thác tuyến bay TPHCM-Côn Đảo của VASCO

Thứ tư, 03/01/2018 - 09:41

Hơn 3,4 triệu khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB – iB@nking
Hơn 3,4 triệu khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB – iB@nking

Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng có sự đầu tư mạnh mẽ cho công nghệ và luôn áp dụng các tính năng hiện đại để nâng cấp sản phẩm dịch vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường và khách hàng. Với những tiện ích và tính năng vượt trội, dịch vụ VCB – iB@nking của Vietcombank hiện thu hút hơn 3,4 triệu khách hàng đăng ký sử dụng.

Thứ tư, 03/01/2018 - 09:23

Lợi nhuận của Viettel chiếm khoảng 60% tổng lợi nhuận các tập đoàn kinh tế Nhà nước
Lợi nhuận của Viettel chiếm khoảng 60% tổng lợi nhuận các tập đoàn kinh tế Nhà nước

Thị trường viễn thông thế giới đang trong giai đoạn bão hòa với doanh thu trung bình chỉ tăng 4%, còn lợi nhuận suy giảm 1,6%. Thế nhưng, với 3 hãng viễn thông Việt Nam và đặc biệt là Viettel – câu chuyện đang lại rất khác.

Thứ tư, 03/01/2018 - 09:00

Aviva Việt Nam sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ kinh doanh
Aviva Việt Nam sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ kinh doanh

Với tầm nhìn trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có nền tảng tích hợp công nghệ toàn diện và hiện đại nhất vào năm 2020 nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo, Aviva Việt Nam đã và đang tích cực đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển công nghệ số và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Thứ tư, 03/01/2018 - 08:46

Đà Nẵng thưởng Tết Mậu Tuất cao nhất 300 triệu đồng
Đà Nẵng thưởng Tết Mậu Tuất cao nhất 300 triệu đồng

(Dân trí) - Kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng cao nhất là 300 triệu đồng, thấp nhất là 200 ngàn đồng.

Thứ tư, 03/01/2018 - 08:44

Đất nền biệt thự tiếp tục lên ngôi, đón sóng 2018
Đất nền biệt thự tiếp tục lên ngôi, đón sóng 2018

Thị trường bất động sản vừa trải qua một năm đầy sôi động với nhiều đánh giá tích cực từ các cơ quan quản lý nhà nước và chuyên gia. Trong đó, cơn sốt đất nền, biệt thự vẫn chưa có xu hướng hạ nhiệt và tiếp tục khẳng định được vị trí của riêng mình.

Thứ tư, 03/01/2018 - 07:15