1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Trào lưu độ xe chơi Tết đang thay đổi như thế nào?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Thời điểm trước Tết Nguyên đán, các chủ xe thường "tút tát" lại chiếc xe của mình để chơi tết. Tuy nhiên, xu hướng độ xe đang dần thay đổi. Cách độ xế hộp của các chủ xe ngày nay đã khác trước đây khá nhiều. Vậy, xu hướng đó như thế nào?

Độ nội thất dần được quan tâm hơn

Nếu như trước kia, những chiếc xe tạo ra vẻ hào nhoáng và chủ xe thường quan tâm nhiều tới vẻ đẹp bên ngoài để được mọi người trầm trồ. Thì ngày nay, với số lượng xe tăng nhanh chóng mặt, các chủ xe lại quan tâm nhiều hơn tới trải nghiệm của chính bản thân khi sử dụng xe.

Trào lưu độ xe chơi Tết đang thay đổi như thế nào? - 1
Chủ xe đang ngày càng quan tâm tới trải nghiệm bên trong xe

Sử dụng công nghệ nhiều hơn

Theo đà phát triển công nghệ toàn cầu, mỗi chúng ta đều dần quen với cuộc sống được hỗ trợ tối đa từ internet, các thiết bị điện tử, công nghệ tự động, trí tuệ nhân tạo,… Và những công nghệ này cũng ngày càng được ứng dụng sâu rộng hơn trong ngành công nghiệp ô tô. Những thiết bị tối tân nhất luôn được khách hàng săn đón nhiều nhất.

Trào lưu độ xe chơi Tết đang thay đổi như thế nào? - 2
Màn hình android Ownice C970 đa năng cho ô tô sắp ra mắt

Tự hoàn thiện các trang bị còn thiếu

Phần lớn xe được bán trên thị trường Việt Nam bị bỏ qua một hoặc vài tính năng an toàn nâng cao. Trong số đó phải kể đến nhiều nhất là cảm biến áp suất lốp, đây là trang bị nhỏ nhưng lại giúp bảo vệ, nâng cao tuổi thọ lốp. Đặc biệt là tránh được các tai nạn mất lái do nổ lốp gây ra. Ở một số quốc gia phương Tây, cảm biến áp suất lốp là thiết bị bắt buộc phải có.

Trào lưu độ xe chơi Tết đang thay đổi như thế nào? - 3

Cảm biến áp suất lốp i3 hiện odometer và điện thoại đang rất hot

Một trang bị nâng cao khác phải kể đến là Camera 360 độ. Dường như thiết bị này ít quan trọng hơn cảm biến áp suất lốp. Tuy nhiên nó vừa là thiết bị giám sát, vừa là thiết bị hỗ trợ chống va chạm hiệu quả nhất. Nếu sở hữu một bộ camera Elliview, bạn sẽ nhìn thấy rõ cách chuyển động của xe, thấy trước quỹ đạo di chuyển, thậm chí nhìn rõ từng mép bánh xe khi cần. Đây là thiết bị thường chỉ có sẵn trên các mẫu xe sang.

Trào lưu độ xe chơi Tết đang thay đổi như thế nào? - 4
Camera Elliview cho phép lưu tốc độ odometer như một hộp đen

Một trang bị khác có thể kết hợp với camera Elliview là cảm biến va chạm, giúp xác định được khoảng cách từ vỏ xe tới các vật thể.

Trào lưu độ xe chơi Tết đang thay đổi như thế nào? - 5
Sử dụng cảm biến đo khoảng cách giúp tránh được va chạm

Khi sở hữu combo hai sản phẩm trên, bất cứ ai cũng có thể đỗ xe vào garage chật hẹp một cách chuẩn xác.

Ngoài ra, còn nhiều loại phụ kiện khác cũng rất cần thiết cho một chiếc xe như chiếc bơm xe mini Ipress chạy bằng điện sạc tẩu 12V. Chủ xe sẽ luôn sẵn sàng với tình huống xe bị xuống hơi trên đường dài. Nhiều trường hợp, vì bận rộn nên chủ xe chưa đi bơm xe ngay được. Tình trạng lốp non rất có hại cho tuổi thọ lốp, khi đi vào ổ gà hoặc mép đường dễ khiến lốp bị chửa, nổ lốp gây nguy hiểm. Việc thay lốp còn rất tốn kém nữa.

Không chỉ những trang thiết bị hỗ trợ, giới độ xe còn khá quan tâm tới độ loa, đèn, dán phim cách nhiệt. Thậm chí độ cả ghế, điều hòa,… Những hạng mục này chi phí không hề ít tiền. Tuy nhiên đều với mục đích cải thiện sự thoải mái khi sử dụng xe.

Tại Việt Nam, hiện nay có nhiều thương hiệu cung cấp phụ kiện. Tuy nhiên, ICAR Việt Nam đang là nhà tiên phong về nghiên cứu và phát triển sản phẩm công nghệ dành cho xe hơi. Một số sản phẩm rất độc đáo phải kể đến là cảm biến áp suất hiển thị odometer và điện thoại Ellisafe i3 và mẫu camera 360 Elliview V4.

Trong suốt nhiều năm nghiên cứu, các mẫu camera 360 Elliview ra mắt ngày càng nhiều tính năng, và tích hợp được nhiều dòng xe hơn. Chẳng hạn, mới đây ICAR công bố ra mắt mẫu camera Elliview V4 dành riêng cho xe Mazda có thể sử dụng núm xoay nguyên bản của xe để điều khiển camera. Và một phiên bản cảm biến áp suất lốp hiện lên màn hình zin của xe Mazda. Điều này gây phấn khích thực sự cho những fan của Mazda tại Việt Nam. Trước đó, để lắp cảm biến áp suất lốp cho xe mazda sẽ phải sử dụng loại có màn hình riêng như mẫu cảm biến TN405.

Tựu chung lại, trong xu thế công nghệ phục vụ con người, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng chúng một cách hiệu quả để mang lại sự thoải mái và trải nghiệm cuộc sống đẹp hơn. Bởi thế, những món trang bị kể trên đang dần trở nên cơ bản đối với một chiếc xe hơi hiện đại. Là một công dân trong thời đại công nghệ, bạn có thực sự muốn ở lại phía sau?

Công ty TNHH ICAR Việt Nam

https://icar.vn

Hotline: 0963010958