1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

TPHCM: Rau củ giá bình ổn 20.000 đồng/kg, trứng 25.000 đồng/vỉ "xuống phố"

Đại Việt

(Dân trí) - Sở Công Thương TPHCM đang phối hợp với các doanh nghiệp triển khai hàng trăm điểm bán hàng lưu động bình ổn giá. Rau củ, trứng được bán ngay tại các cửa hàng phân phối của doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp tại TPHCM đang chung tay cùng chính quyền đưa hàng hóa, thực phẩm tới tay người tiêu dùng. Họ hỗ trợ mặt bằng, nhân lực và nhiều chi phí khác để phân phối thực phẩm.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - đại diện Công ty CP Con Cưng, cho biết đơn vị này có khoảng 150 cửa hàng tại các quận, huyện tham gia chương trình bán hàng bình ổn giá.

Các loại rau củ như: bắp cải, cà rốt, dưa leo, bí đỏ, cải ngọt… được bán đồng giá 35.000 đồng/kg; mua 3 kg giá 100.000 đồng.

"Ngoài việc mua đồ cho em bé, các gia đình có thể lựa chọn các loại rau củ một cách thuận tiện, nhanh chóng và không lo về giá", bà Hạnh nói.

TPHCM: Rau củ giá bình ổn 20.000 đồng/kg, trứng 25.000 đồng/vỉ xuống phố - 1

Rau củ bày bán trên nhiều tuyến đường ở TPHCM (Ảnh: Đ.V).

Đại diện hệ thống cửa hàng Guardian chia sẻ, 66 cửa hàng của đơn vị này đang tham gia chương trình bán hàng bình ổn giá của Sở Công Thương TPHCM.

Mỗi ngày hệ thống phân phối khoảng 12 tấn rau củ và mục tiêu sắp tới sẽ là 50 tấn/ngày. Giá rau củ dao động từ 20.000-30.000 đồng/kg tùy loại.

Rau củ được chia ra các túi nhỏ từ 0,5-1 kg để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. Ngoài rau củ, hệ thống này cũng bán trứng gà với giá 25.000 đồng/vỉ.

"Từ trước tới nay chúng tôi chỉ biết bán son, dầu gội, sữa tắm…, giờ đây chúng tôi còn biết bán thêm cải ngồng, cải bẹ xanh, cải thảo, cải thìa, bắp cải. Thành phố cần mình thì mình chung tay cùng thành phố thôi", anh Thông - nhân viên cửa hàng nói.

TPHCM: Rau củ giá bình ổn 20.000 đồng/kg, trứng 25.000 đồng/vỉ xuống phố - 2

Người dân TPHCM có thêm sự lựa chọn khi mua rau củ mùa dịch (Ảnh: Đ.V).

Theo đại diện các doanh nghiệp, việc bán rau củ, trứng sẽ phần nào giải quyết được nhu cầu thiết yếu của người dân thành phố với giá cả bình ổn. Người nông dân cũng được giải quyết đầu ra cho nông sản.

Hiện nay, các doanh nghiệp đã kết nối với 200 nông trại và đầu mối cung ứng tại Long An, Lâm Đồng và nhiều tỉnh thành khác để phân phối hàng hóa không lợi nhuận.

TPHCM: Rau củ giá bình ổn 20.000 đồng/kg, trứng 25.000 đồng/vỉ xuống phố - 3

Các loại nông sản như cà chua, khoai lang, cà rốt, chanh, súp lơ... từ khắp nơi đổ về TPHCM (Ảnh: Đ.V).

Anh Võ Văn Thắng (quận Tân Bình) cho biết, khi có các điểm bán rau củ lưu động gia đình anh đỡ phải đi siêu thị hơn.

"Tôi ra cửa hàng trên đường Âu Cơ mua 3 kg rau củ giá 100.000 đồng rồi đi về thôi. Siêu thị giá cũng như thế thì mình mua ở đây cho tiện và không phải lo mua sắm chen chúc", anh Thắng nói.

TPHCM: Rau củ giá bình ổn 20.000 đồng/kg, trứng 25.000 đồng/vỉ xuống phố - 4

Một điểm bán hàng bình ổn trên đường Âu Cơ, quận Tân Bình (Ảnh: Đ.V).

Theo Sở Công Thương TPHCM, thành phố hiện có 3.001 điểm bán hàng bình ổn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và 388 điểm bán hàng bình ổn lưu động được phân bổ khắp các quận, huyện.

Sở Công Thương đã tổ chức huy động nhiều nguồn lực, kết nối các hệ thống phân phối, các doanh nghiệp lĩnh vực thương mại, logistics, tổ chức các điểm bán hàng bình ổn lưu động nhằm giúp người dân dễ dàng mua sắm các nhu yếu phẩm.

Cũng theo Sở Công Thương, số lượng các điểm bán sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới khi có thêm nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia.

Tạm thời Sở Công Thương sẽ không giới hạn đơn vị tham gia hoạt động này nhưng công tác tổ chức ở các điểm bán phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 và giá bán phải bình ổn như cam kết.