3 công thức giúp cả nhà ăn nhiều rau củBạn có thể thử áp dụng 3 công thức để các món rau củ thêm bắt vị, bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho thực đơn hàng ngày của cả nhà.
Bộ đội mang 1 tấn rau, củ tự trồng tặng người dân khó khănTăng gia sản xuất được nhiều rau, củ, các chiến sỹ bộ đội tại Quảng Trị đã mang ra cổng doanh trại để bán với giá "0 đồng" nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Vì sao nên ăn rau củ luộc?Chúng ta thường ăn rau củ ở dạng này hoặc dạng khác. Một số người thích ăn rau sống, trong khi một số khác muốn nấu xào, luộc... Có một số loại rau củ có thể ăn sống như hành, cà rốt, dưa chuột, cà chua, đậu Hà Lan, đậu lăng, nhưng phần lớn phải qua nấu chín.
Cách rửa rau củ, quả an toàn nhấtTùy từng loại rau củ, quả mà các bà nội trợ nên có cách rửa riêng. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để đảm bảo rau củ, quả đã được rửa sạch sẽ trước khi chế biến.
Vừa rét, rau củ đã rục rịch tăng giáKhông khí lạnh mới tràn về miền Bắc 2 ngày nhưng gần như tất cả các loại rau, củ tại sạp hàng của chị Lộc tại chợ Vàng (chợ đầu mối rau củ ở Gia Lâm) đã rục rịch tăng giá.
Mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản rau củ cả tuần không hỏngRau củ là thực phẩm thiết yếu hàng ngày nhưng trong mùa dịch nó lại trở nên vô cùng khan hiếm và các bà nội trợ cũng vô cùng đau đầu vì các loại rau củ chỉ có thể bảo quản rất ít ngày.
Bảo quản rau củ dễ mà khóBảo quản rau củ tưởng chừng dễ nhưng đã làm không ít người đau đầu. Bạn có để ý rằng khi rau củ mua về mặc dù đã cho vào tủ lạnh nhưng rau xanh vẫn bị dập nát như thường, củ quả thì không được tươi, thậm chí còn bị chín và gây mùi khó chịu cho tủ lạnh.
Cách “khử” thuốc trừ sâu trong rau củMùa xuân hè rau củ thường nhiều thuốc trừ sâu hơn mùa đông do môi trường rất thích hợp cho sâu bệnh phát triển. Vậy làm thế nào để giảm bớt lượng thuốc trừ sâu lưu trên rau củ?