TPHCM: Noel đến sớm

(Dân trí) - Phải còn khoảng tháng rưỡi nữa mới đến Noel nhưng người dân TPHCM đã rạo rực không khí Giáng sinh. Hiện nhiều cửa hàng đã bày bán những cây thông Noel cùng nhiều đồ vật trang trí - dự báo thị trường quà Giáng sinh năm nay sẽ vô cùng sôi động.

Nhộn nhịp nhất hiện nay là cửa hàng bán đồ lưu niệm Hiển ở ngã tư đường Võ Thị Sáu và Hai Bà Trưng (quận 1). Choán ngay mặt tiền cửa hàng là cỗ xe tuần lộc chở ông già Noel bằng xốp được thiết kế và sơn phết màu sắc bắt mắt.

Theo chị Hiển, chủ cửa hàng, bộ sản phẩm này gồm cỗ xe, đôi tuần lộc và ông già Noel sẽ được bán rời từng loại với mức giá 1,4 triệu đồng. Hiện nay, cửa hàng này chỉ bán các loại quà trang trí Giáng Sinh với các mẫu mã đa dạng, màu sắc sinh động. Mặt hàng lạ nhất là cây thông Noel có màu đỏ cao 1,5 m được bán với giá 435.000 đồng/cây.

Chị Xuân Trang, chủ một cửa hàng quà trang trí Noel ở đường Hai Bà Trưng (quận 1) giới thiệu hàng loạt mẫu hàng mới như hình nộm người tuyết làm bằng bông nhiều kích cỡ (từ 30 - 60 cm), bộ tượng Chúa nhập khẩu từ Mỹ.

Theo chị, hiện nay cửa hàng đã chuẩn bị số lượng hàng ngang với cả mùa Noel trước. Ngày hôm nay, nhân viên ở đây bắt đầu trang trí đèn điện và ruy-băng rực rỡ trên khắp các bức tường và trần của cửa hàng tạo nên một không gian Noel đúng nghĩa.

TPHCM: Noel đến sớm - 1
  

Trang trí cho cây thông Noel tại cửa hàng
Xuân Trang (quận 1).

Năm nay, các sản phẩm trái chau, trái chuông, vớ để đựng quà hay treo trang trí được thiết kế nhiều kiểu dáng và họa tiết lạ mắt như hình người tuyết hay ông già Noel. Cũng là những mẫu cũ nhưng hoa trạng nguyên, nơ, ruy-băng được phối những màu sắc tươi mới hơn.

Giá bán các mặt hàng này chỉ tăng nhẹ từ 3 - 5%. Trái chuông có giá từ 2.000 đồng đến 70.000 đồng tùy theo kích cỡ. Cây thông Noel không trang trí có giá bán từ 80.000 đồng đến 2,5 triệu/cây tùy theo chiều cao.

Cây thông Noel có trang trí từ 150.000 - 5.000.000 đồng/cây. Tuần lộc kết thủ công ở mức 40.000 - 55.000 đồng, ruy-băng Merry Chrismat 14.000 - 200.000 đồng.

Các cửa hàng bán quà trang trí Noel cũng mở thêm dịch vụ trang trí cho mùa Giáng Sinh tại các gia đình hay công ty, nhà hàng, khách sạn… với giá trọn gói khoảng 10 triệu đồng trở lên. Hiện nay, đã có một số nhà hàng, khách sạn trên đường Hai Bà Trưng đã trang trí những ruy-băng Merry Chrismat nhiều màu trên các cửa ra vào.

Nguyễn Tuấn

Đang được quan tâm