Thứ ba, 06/07/2021 - 17:24

TPHCM: Lotte Mart quận 7 tạm ngưng hoạt động

Dân trí

Siêu thị Lotte Mart tại quận 7, TPHCM, tạm dừng hoạt động để ngành y tế phun khử khuẩn, triển khai xét nghiệm toàn bộ nhân viên, do liên quan 3 ca mắc Covid-19 là nhân viên nhà cung cấp, đối tác.

Đại diện Lotte Mart Việt Nam xác nhận với Dân trí, siêu thị Lotte Nam Sài Gòn tại địa chỉ 469 Nguyễn Hữu Thọ (quận 7, TPHCM) chính thức tạm ngưng hoạt động từ sáng 6/7, do liên quan đến 3 trường hợp mắc Covid-19.

Đại diện Lotte Mart cũng cung cấp thêm thông tin, 3 ca này là nhân viên của nhà cung cấp, đối tác, không phải người lao động của siêu thị. 

Hiện tại Lotte Mart đang thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng quận 7 về phòng, chống dịch. Toàn bộ gần 1.000 người làm việc tại siêu thị này đã được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh. "Tất cả nhân viên của Lotte Mart đã được chích ngừa vắc xin phòng Covid-19 mũi đầu tiên" - đại diện chuỗi bán lẻ này cho biết. 

TPHCM: Lotte Mart quận 7 tạm ngưng hoạt động - 1

Siêu thị Lotte Mart quận 7, TPHCM (Ảnh: LT).

Phía Lotte Mart thông tin, theo hướng dẫn của cơ quan y tế, siêu thị sẽ tạm dừng hoạt động để xét nghiệm toàn bộ người lao động, phun khử khuẩn, sàng lọc, thay thế những nhân viên nằm trong diện cách ly y tế nếu có. Sau khi được cơ quan chức năng kiểm tra và xác nhận đủ điều kiện phòng chống dịch, Lotte Mart Quận 7 sẽ mở cửa, hoạt động trở lại.

Được biết, Lotte Mart quận 7 có diện tích sàn 34.000 m2, hoạt động từ năm 2008. Đây là siêu thị đầu tiên của Lotte tại Việt Nam và cũng là điểm bán có diện tích lớn nhất ở TPHCM thuộc hệ thống bán lẻ Hàn Quốc. Khối văn phòng, vận hành Lotte Mart cũng làm việc tại tòa nhà này. 

Trước Lotte Mart, các hệ thống đại siêu thị tại TPHCM như Co.op Mart, Big C, Aeon Mall, MM Mega Market cũng có điểm bán phải tạm dừng hoạt động do liên quan ca mắc Covid-19. Nhiều chợ truyền thống và 2 chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền cũng đang tạm đóng cửa để triển khai các giải pháp trong việc phòng, chống dịch. 

Việt Đức

Đáng quan tâm