TPHCM đột ngột lạnh 20 độ C, giới kinh doanh "hốt bạc" buôn áo ấm

(Dân trí) - Tuần qua, thời tiết TPHCM trở lạnh đã khiến nhu cầu mua quần áo ấm của người dân thành phố tăng mạnh.

TPHCM đột ngột lạnh 20 độ C, giới kinh doanh hốt bạc buôn áo ấm - 1

Thời tiết TPHCM trở lạnh đã khiến nhiều người phải mặc áo ấm khi đi làm vào buổi sáng. Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Chị Thùy Vân (ngụ đường Trường Sơn, quận 10) cho biết, chị là người chịu lạnh không tốt. Chính vì vậy, chị đã đi mua thêm áo khoác hai lớp về mặc trong đợt lạnh này.

"Bình thường, tôi chỉ mặc thêm áo khoác thun để đi làm vào buổi sáng sớm nhưng đợt này TPHCM lạnh quá nên tôi mua thêm áo khoác vải dù 2 lớp về mặc", chị Vân nói và cho biết chị mua hai chiếc áo khoác với giá 180.000 đồng/chiếc.

TPHCM đột ngột lạnh 20 độ C, giới kinh doanh hốt bạc buôn áo ấm - 2

Các cửa hàng kinh doanh quần áo ấm, đồ thể thao trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình) luôn đông khách. Ảnh: Đ.V

Bà Nguyễn Thị Loan, chuyên kinh doanh quần áo khoác trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình) cho biết, nhu cầu mua áo khoác, áo thun dài tay của người dân đang tăng khoảng 40% so với đầu tháng.

Các loại áo khoác vải dù hai lớp có giá từ 150.000 - 180.000 đồng/chiếc. Áo khoác thun lạnh có giá từ 160.000 - 270.000 đồng/chiếc. Áo thun dài tay từ 100.000 - 120.000 đồng/chiếc.

"Ngoài áo khoác, áo thun dài tay thì khách hàng cũng mua quần dài để chạy bộ buổi sáng và buổi tối. Giá quần dài thể thao từ 80.000 - 200.000 đồng/quần, tùy chất liệu" - bà Loan nói.

TPHCM đột ngột lạnh 20 độ C, giới kinh doanh hốt bạc buôn áo ấm - 3

Nhiều mẫu quần áo ấm thời trang được bày bán tại các cửa hàng trong đợt lạnh cuối năm. Ảnh: Đ.V

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trên các tuyến đường như Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình, quận 3, quận 10), Quang Trung (quận Gò Vấp), Nguyễn Trãi (quận 5) nhu cầu mua quần áo ấm của người dân tăng lên rõ rệt.

Ông Trung, đại diện một cửa hàng quần áo trên đường Quang Trung chia sẻ, tuần này, lượng áo khoác bán ra của cửa hàng tăng khoảng 50% so với tuần trước. Những loại áo khoác 2 lớp, có cổ áo phía sau được mua nhiều nhất.

"Nhu cầu của khách tăng nhưng chúng tôi không có tăng giá. Thậm chí, nếu khách mua 3 áo thì chúng tôi có thể giảm giá khoảng 10%. Giá áo khoác nam, nữ dao động từ 160.000 - 180.000 đồng/chiếc", ông Trung nói.

Theo ông Trung, những hôm đông khách, cửa hàng có thể bán được gần 30 chiếc áo khoác, còn trung bình thì bán từ 12 - 15 chiếc/ngày.

Không chỉ có những cửa hàng bán quần áo truyền thống đông khách, giới kinh doanh quần áo online cũng "hốt bạc" trong dịp này.

Chị Tô Kiều Trang, chủ một cửa hàng kinh doanh quần áo online tại quận 3 cho biết, nhu cầu mua quần áo ấm của khách cũng đang tăng mạnh. Khách hàng tại TPHCM chủ yếu mua áo khoác loại mỏng 1 - 2 lớp.

Tuy nhiên, khách hàng ở các tỉnh Tây Nguyên hoặc từ Đà Nẵng đổ ra phía Bắc thì chọn mua các loại áo ấm dày từ 3 - 4 lớp và áo len.

"Doanh thu của cửa hàng tăng khoảng 40% so với tháng trước nhờ mặt hàng quần áo ấm. Ngoài ra, một bộ phận khách hàng cũng bắt đầu sắm sửa quần áo Tết nên doanh thu có phần tốt hơn", chị Trang chia sẻ.

TPHCM đột ngột lạnh 20 độ C, giới kinh doanh hốt bạc buôn áo ấm - 4

Doanh thu của các shop online cũng tăng mạnh vì bán được nhiều quần áo ấm. Ảnh: Đ.V

Theo Đài khí tượng thủy văn Khu vực Nam Bộ, trong vài ngày qua, nhiệt độ ở TPHCM đã có lúc xuống thấp ở mức 20 độ C. Đây là mức nhiệt độ thấp nhất tại TPHCM kể từ đầu năm 2020 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Nhiệt độ cao nhất vào buổi trưa tại TPHCM đạt khoảng 33 độ C. Nhiệt độ chênh lệch giữa buổi sáng và buổi trưa là khoảng 11 - 13 độ. Chính vì vậy, người dân cần giữ ấm tốt vào buổi sáng sớm và ban đêm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm